Thủ Thuật

Cách xử lý khi camera điện thoại bị bám bụi

Sau một thời gian dài sử dụng, việc bụi bẩn bám vào camera của điện thoại là điều không thể tránh khỏi. Trong bài viết dưới đây, 9mobi.vn sẽ mách bạn cách xử lý khi camera của điện thoại bị bám bụi.

Các bước vệ sinh camera điện thoại không hề đơn giản, nếu không muốn nói là rất khó thực hiện. Tham khảo bài viết sau của 9mobi.vn để tìm hiểu nhé Cách vệ sinh và xử lý khi camera điện thoại bị bám bụi Vui lòng.

làm thế nào để khắc phục nó khi camera điện thoại bị rơi?

Hướng dẫn cách xử lý khi camera điện thoại bị bẩn

Phương pháp 1: Tự làm sạch điện thoại của bạn

Để làm sạch máy ảnh bị bám bụi của điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Chuẩn bị một miếng vải mềm có sợi nhỏ hoặc microfiber, sau đó dùng dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng, xịt lên miếng vải và bắt đầu lau bụi bẩn trên mặt trước màn hình để vệ sinh camera trước. Bước tiếp theo bạn cần làm sạch bụi ở mặt sau điện thoại và vệ sinh camera sau.

Điện thoại chụp ảnh rất buồn và cách tốt nhất để tìm ra nó là

Phương pháp 2: Mang nó đến các trung tâm bảo hành

Nếu vẫn còn thời hạn bảo hành hoặc bị bụi bám vào bên trong camera, bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

I. Mẹo bảo vệ camera điện thoại khỏi bụi

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để bảo vệ máy ảnh của điện thoại khỏi bụi:

1. Làm sạch màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại là bộ phận dễ “dính” bụi bẩn nhất, hãy vệ sinh và lau chùi màn hình điện thoại thường xuyên để loại bỏ hết bụi bẩn và vệ sinh camera trước của điện thoại.

Đồng thời tránh để điện thoại trên các vật cứng, tránh làm rơi điện thoại,…. Những vật cứng này có thể làm xước phần camera.

2. Hạn chế tiếp xúc với môi trường bụi bẩn

Ngoài ra, bạn nên hạn chế để điện thoại tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn vì chúng có thể dính vào bên trong máy ảnh, rất khó làm sạch.

Làm thế nào để khắc phục sự cố khi camera điện thoại không hiểu?

3. Tránh dùng nước, cồn để lau camera điện thoại

Tuyệt đối không dùng nước và cồn để lau điện thoại, vì đây là những hợp chất khiến màn hình của máy bị ăn mòn.

Ngoài ra, bạn nên chọn khăn mềm có sợi nhỏ hoặc sợi nhỏ để lau thiết bị và bộ phận camera, tránh dùng khăn giấy khô, khăn tắm, giấy vệ sinh để lau vì chúng có thể làm bẩn thiết bị.

Trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn các bạn một số cách vệ sinh camera điện thoại bị bám bụi. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần được giải đáp, chẳng hạn như Làm gì khi điện thoại thông minh bị ướt ?, bạn đọc có thể để lại ý kiến ​​của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết.

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button