Thủ Thuật

Cài WanaKiwi, sử dụng WanaKiwi gỡ bỏ WannaCry khỏi máy tính

Ransomware WannaCry ư, bạn không cần thiết phải sợ nó nữa vì khi bạn cài và sử dụng WanaKiwi, mọi thứ sẽ trở về trạng thái bạn đầu và WannaCry sẽ bị loại khỏi máy tính bạn ngay lập tức nếu may mắn.

Mới đây các nhà bảo mật an ninh mạng tại Pháp đã phát nghiện ra một công cụ có thể giúp bạn gỡ bỏ WannaCry hoàn toàn khỏi máy tính cũng như lấy lại dữ liệu miễn phí khi bị nhiễm loại mã độc WannaCry này. Đó chính là công cụ WanaKiwi dựa trên công nghệ tìm kiếm các file wcry.exe có trong loại mã độc này trước khi gỡ bỏ WannaCry. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho răng ngoài việc cài WanaKiwi và sử dụng bạn cần có một chút may mắn để có thể lấy lại được các file cũng như tổng khứ WannaCry ra khỏi máy tính của bạn.

Tuy nhiên đây cũng là một cơ hội để bạn có thể quét WannaCry ra khỏi máy tính mình sau hàng loạt các thông báo về sự nguy hiểm của loại mã độc Ransomware WannaCry này. Một điều đáng tiếc về WanaKiwi đó là bạn chỉ có thể sử dụng WanaKiwi trên hệ điều hành Windows 7 trở xuống mà thôi, còn hệ điều hành Windows 8 và 10 không hoạt động được. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì theo báo cáo hơn 90% số máy bị nhiễm điều chạy hệ điều hành Windows 7.

Hướng dẫn cài và sử dụng WanaKiwi

Điều kiện hoạt động của WanaKiwi

– Máy tính, laptop của bạn phải chạy Windows 7 trở xuống.
– WanaKiwi chỉ chạy khi máy bạn bị nhiễm Ransomware WannaCry, bạn không thể mở khi bình thường, chỉnh vì vậy, chỉ mở WanaKiwi khi muốn quét WannaCry..
– WanaKiwi chỉ có hiệu quả khi máy tính của bạn chưa khởi động, khi đó các file khóa nhớ tạm trên Ransomware WannaCry chưa bị xóa và WanaKiwi mới có thể quét.

Cách sử dụng WanaKiwi

– Tải công cụ diệt Ransomware WannaCry tại đây: Download WanaKiwi , sau khi tải về xong bạn chỉ cần giải nén ra sẽ thấy file chạy.

Bước 1: Ở đây CNTA chúng tôi giả định máy tính bị nhiễm Ransomware WannaCry, và để thử nghiệm WanaKiwi nên trước tiên máy tính của chúng tôi phải bị nhiễm loại mã độc này.

cach cai va su dung wanakiwi 2

Bước 2: Ngay lập trức Ransomware WannaCry sẽ xâm chiếm máy như những gì bạn được nghe trong thời gian qua trên mạng về loại virus Ransomware WannaCry này.

cach cai va su dung wanakiwi 3

Bước 3: Ngay bây giờ trên giao diện của Command Prompt, bạn gõ tên phần mềm WanaKiwi.exe ra và chạy.

cach cai va su dung wanakiwi 4

Lưu ý: Nếu trong trường hợp bạn không biết gõ đúng đường dẫn của ứng dụng WanaKiwi thì bạn có thể kéo thả công cụ WanaKiwi vào trực tiếp trong Command Prompt để chạy.

Bước 4: Khi hệ thống yêu cầu bạn xác nhận mở WanaKiwi, hãy nhấn Yes để tiến hành khởi chạy các tiến trình trong WanaKiwi.

cach cai va su dung wanakiwi 5

Bước 5: Ngay lập tức WanaKiwi sẽ tiến hành giải mã Ransomware WannaCry đang chiếm hữu file trong máy của bạn.

cach cai va su dung wanakiwi 6

Bước 6: Ngay lập tức phần mềm gián điệp Ransomware WannaCry hiện lên nhưng bạn đừng lo lắng vì chúng ta đang sử dụng WanaKiwi.

cach cai va su dung wanakiwi 7

Bước 7: Công đoạn sử dụng WanaKiwi tiến hành giải mã sẽ mất khoảng 5 phút và bạn chỉ cần giữ nguyên máy như vậy. Cho đến khi một loạt các thông số, file có dạng WNCRY hiện lên trên bảng Command Prompt đều ở trạng thái OK như hình dưới.

cach cai va su dung wanakiwi 8

Bước 8: Lúc này tại phần mềm gián điệp Ransomware WannaCry sẽ tự động tiến hành giải mã lại các file đã bị hóa khi nãy chiếm và bạn chỉ cần đợi nó chạy xong là bạn đã hoàn tất việc sử dụng WanaKiwi

cach cai va su dung wanakiwi 9

Trên đây là hướng dẫn cài WanaKiwi kèm theo sử dụng WanaKiwi để gỡ bỏ WannaCry khỏi máy tính của bạn trong trường hợp máy bị nhiễm mã độc nguy hiểm này. Tất nhiên như đầu bài chúng tôi đã nói công cụ này thực sự chỉ hoạt động khi máy tính bạn chưa khởi động lại mà thôi, nếu như bạn không máy mắn ở trường hợp còn lại thì có lẽ bạn sẽ sử dụng các biện pháp khác để có thể tiêu diệt Ransomware WannaCry.

Còn nếu máy tính của bạn chưa bị nhiễm thì nên cẩn thận, đề phòng các website lạ, các bức thư gửi đến là cách tốt nhất để ngăn chặn WannCry bùng phát, và không chỉ ngăn chặn WannaCry mà bất cứu loại Ransomware WannaCry hay các loại virus độc hại xâm nhập vào máy tính.


Hiện nay chưa có trường hợp điện thoại nào xác nhận bị nhiễm WannarCry, vì thế nếu bạn có đặt ra câu hỏi điện thoại có nhiễm WannaCry hay không thì câu trả lời là không bạn nhé. Mục tiêu chính của loại virus này là hệ điều hành Windows dành cho máy tính, vì thế với câu hỏi hỏi điện thoại có nhiễm WannaCry không thì bạn đã đã có câu trả lời chính xác rồi.

Back to top button
You cannot copy content of this page