Giáo Dục

Cẩu lương là gì |

Cẩu lương là gì

Ý nghĩa của sâu xa của thuật ngữ “Cẩu lương” là gì?

Cẩu lương là gì?

Bạn đang xem: Cẩu lương là gì |

“Cẩu lương – cơm chó” được ghép giữa 2 từ: Cẩu có nghĩa là loài chó trong tiếng Việt và Lương có nghĩa là thức ăn.Tuy nhiên khi sử dụng trong bất kì hoàn cảnh nào thì “cẩu lương – cơm chó” được hiểu theo nghĩa bóng là chính. Ý nghĩa của từ này có nghĩa là hành động tình tứ thân mật, ân ái, tình cảm lãng mạn của một cặp đôi yêu nhau vô tình hoặc cố tình thể hiện ra trước mặt một hay nhiều người độc thân và khiến họ phải cảm thấy ghen tị với cặp đôi đó.

Cẩu lương không chỉ được sử dụng để ám chỉ các cặp đôi “show ân ái” ngoài đời thực mà còn dùng để ám chỉ cả những cặp đôi trong phim nữa vì mang ý nghĩa vui vẻ này mà từ cẩu lương được thấy rất nhiều trong các bộ phim hay những video giải trí trên mạng xã hội.

Nguồn gốc của “Cẩu lương”

Nguồn gốc từ cẩu lương

Các cụm từ liên quan đến cẩu lương hay dùng

Cẩu độc thân

Tham khảo: Học là gi? Hành là gì? tại sao học phải đi đôi với hành

Nhằm gọi – trêu đùa những người độc thân.

Rải/ phát cẩu lương

Là từ ngữ ám chỉ những hành động cố tình hoặc vô tình thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau của cặp đôi yêu nhau ngay trước những người độc thân với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ. Những kiểu khoe tình cảm ấy được giới trẻ xem như là một loại thức ăn hấp dẫn mà những người độc thân chỉ có thể nhìn một cách thèm thuồng, ganh tị mà không biết bao giờ mới nếm được mùi vị đó.

Thế nào là rải cẩu lương?

Ăn cẩu lương

Ăn cẩu lương là thuật ngữ dùng để chỉ tình huống những người “độc toàn thân” buộc phải nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn phim tình cảm ngay trước mặt mình. Có thể họ bị ép buộc phải nhìn thấy cảnh đó hoặc cũng có thể là do vô tình gặp phải. Ví dụ như bạn đi ra đường và nhìn thấy các cặp đôi khác tình tứ với nhau hoặc là bị ăn cẩu lương bởi chính người bạn thân của bạn rủ bạn ra ngoài chơi nhưng nó lại “cố ý” mang cả người yêu của nó đi cùng còn bạn chỉ cô đơn lẻ bóng. Nhân cơ hội này, 2 người đó sẽ cố tình thể hiện những hành động thân mật với nhau trước mặt bạn, lúc này bạn sẽ trở thành “nạn nhân” đáng thương được chúng nó phát cẩu lương ăn cho đỡ đói.

Bình xịt chống cẩu lương

Ngược cẩu

Tham khảo: Gỗ Melamine là gì và những điều cần biết về loại gỗ công nghiệp này

Là từ chỉ hành động mà các cặp đôi show những cảnh tình cảm thân mật được coi là hành động ngược đãi đối với những người độc thân.

Mua cẩu lương

Việc nhìn thấy các cặp đôi thể hiện tình yêu với nhau, bản thân chỉ có thể lặng lẽ đi mua cẩu lương để tự an ủi bản thân.

Sử dụng từ “Cẩu lương” như thế nào?

  • Cẩu lương được dùng nhiều trong phim ảnh để nói đến câu chuyện tình cảm mặn nồng của 2 nhân vật chính nhau, các nhân vật phụ phải chứng kiến 1 màn ân ái đầy khiêu khích này của 2 người họ.
  • Đối với những bạn hủ nữ, thích việc đẩy thuyền thì chỉ cần 2 idol mà họ đang ship couple có hành động vui vẻ với nhau như nói chuyện, nắm tay, đùa giỡn thì họ sẽ coi đó là cẩu lương mĩ vị.
  • Khi các cặp đôi yêu nhau muốn được thể hiện tình cảm ra bên ngoài, đặc biệt là phải thể hiện ở những nơi có người độc thân thì thuật ngữ này được xuất hiện.
  • Từ “Cẩu lương” không chỉ được giới trẻ nhắc đến nhiều trong truyện, video trên Tiktok và mạng xã hội.

Cách sử dụng từ cẩu lương

Những lưu ý khi sử dụng thuật ngữ “Cẩu lương”

Nói chung từ “cẩu lương – cơm chó” thường được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau và bản thân của nó cũng có rất nhiều biến thể để có thể phù hợp cho từng trường hợp đó. Cẩu lương chỉ là một trong những ngôn ngữ mới mẻ mà giới trẻ đang rất yêu thích và dù được sử dụng theo ý nghĩa nào đi chăng nữa thì thì nó cũng chỉ là 1 câu nói với mục đích trêu đùa những người độc thân trước những hành động khoe tình cảm của các cặp đôi đang yêu nhau mà thôi, nó hoàn toàn không mang theo ý nghĩa tiêu cực nào cả.

Sử dụng từ ngữ hợp lý

Lời kết

Thông qua bài viết trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết được nghĩa của cẩu lương là gì cũng như ý nghĩa sâu xa của từ này rồi đúng không? Hy vọng bạn sẽ sử dụng thuật ngữ này đúng cách và có những giây phút vui vẻ với với bạn bè thông qua từ lóng vô cùng thú vị này.

Xem thêm: VnIndex Là Gì? Ý Nghĩa Thực Sự Của Chỉ Số VnIndex?

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button