CC là gì? Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa CC và BCC

CC là một thuật ngữ xuất hiện trong nhiều lĩnh vực. Vậy CC là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cẩm Nang Tiếng Anh để hiểu rõ hơn nhé!

CC là gì?? CC khác với BCC như thế nào? Bài viết dưới đây của Dữ liệu lớn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình ngay sau đây!

CC là gì?

CC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Carbon Copy; là những bản sao. Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để sử dụng nhanh tính năng này.

CC là thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình gửi email. Với CC, bạn có thể tạo một bản sao email nhanh chóng của mình và gửi cho những người khác nhau.

Ngoài ra, CC còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vật lý, game, xe cộ, v.v.

CC trong các lĩnh vực khác là gì?

CC trong thư là gì?

CC thường được sử dụng trong thư. Nếu bạn muốn chia sẻ nội dung của mình với nhiều người khác nhau, hoặc muốn truyền tải một thông báo và thông tin đến mọi người, thì gửi CC là cách nhanh nhất.

Bạn chỉ cần nhập email của những người muốn gửi thông tin và chọn biểu tượng CC hoặc gõ phím tắt Ctrl + Shift + C để thực hiện lệnh gửi. Chỉ với một cú click chuột đơn giản và không mất nhiều thời gian thay vì phải thao tác từng cái một.

CC trong vật lý là gì?

CC trong vật lý là một đơn vị đo thể tích. Đây là đơn vị đo lường quốc tế chính thức. Nó tương đương với ml (1cc = 1ml).

Trong lĩnh vực y tế, CC được sử dụng phổ biến nhất trong kim tiêm; Tại kim, các vạch CC sẽ xuất hiện ở mặt trong của ống.

CC trong game là gì?

CC trong game là hiệu ứng làm chậm, choáng và choáng do kẻ địch gây ra cho đồng đội của chúng ta.

CC xuất hiện nhiều nhất trong game Liên minh huyền thoại. Thì CC được hiểu theo nghĩa là bạn sử dụng kỹ năng dính hoặc gây hiệu ứng lên đối thủ trong giao tranh. Hiệu ứng này có thể làm chậm, giảm tốc độ di chuyển hoặc làm choáng, câm lặng và không thể sử dụng kỹ năng khi tham gia giao tranh.

CC trong giao thông vận tải là gì?

CC là đơn vị đo khối lượng của xe. CC dùng để chỉ thể tích của xi-lanh – xi-lanh trên ô tô (1cm3 sẽ tương đương với 1CC). Mỗi loại xe có số lượng xi lanh khác nhau – chẳng hạn như: 100CC, 150CC, 200CC. Ví dụ, khi mọi người nói xe 110CC, họ có nghĩa là xe 110cc.

Một xăng-ti-mét khối, đề-xi-mét khối tương ứng với thể tích của một hình lập phương có kích thước 1 cm x 1 cm x 1 cm. Nó dựa trên khối lượng các đơn vị CGS; và là một đơn vị đo lường quốc tế chính thức.

CC trong Facebook là gì?

CC trong Facebook là từ viết tắt của nhiều từ. CC được nhiều bạn trẻ sử dụng để giao tiếp trên Facebook khi đăng tin nhắn hoặc trò chuyện với bạn bè của mình.

CC là từ viết tắt của một số từ bạn có thể tạm dịch là chim, chó, các bạn,… Tùy vào tình huống và cách giao tiếp mà từ CC sẽ được dịch ra các nghĩa khác nhau.

CC trong YouTube là gì?

CC trong YouTube là chức năng phụ đề. Chức năng phụ đề cho phép người tải xuống tạo phụ đề cho video của họ.

CC chủ yếu có giá trị đối với các video nước ngoài và hầu hết chúng sẽ được dịch sang tiếng Anh. Nếu video bạn đang xem có nút chức năng “CC” bên dưới thì đó là chức năng phụ đề của video.

Phân biệt sự khác biệt giữa CC và BCC

BCC là gì?

BCC là viết tắt của Blind Carbon Copy. Giống như CC, BCC là về việc tạo các bản sao tạm thời. Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + B để sử dụng nhanh tính năng này.

BCC được sử dụng để gửi email cho nhiều người khác cùng lúc, nhưng danh sách những người nhận được cùng một email sẽ không được hiển thị. Do đó, tính năng BCC là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn muốn bảo mật danh sách người nhận email.

Sự khác biệt giữa CC và BCC là gì?

Cả CC và BCC đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì phải lặp lại thao tác nhiều lần.

Sự khác biệt giữa CC và BCC là gì?

Sự khác biệt cơ bản giữa CC và BCC là bảo mật:

  • Với CC: Tất cả người nhận tin nhắn sẽ thấy danh sách email của những người cũng đã nhận được tin nhắn. Do đó, bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi tin nhắn cho nhiều thành viên cùng lớp, cùng nhóm, v.v.
  • Với BCC: Ngay cả khi bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc, sẽ không ai nhìn thấy nó. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng BCC trong trường hợp bạn cần giữ bí mật danh tính của người khác.

Tóm lại, bạn sử dụng CC để gửi email cho nhiều người và công khai danh tính của họ; và BCC, thông tin nhận được sẽ được bảo mật.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đọc Cẩm Nang Tiếng Anh hiểu rõ CC là gì cũng như sự giống và khác nhau giữa CC và BCC trong email. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích tại Cẩm Nang Tiếng Anh!


Thông tin thêm

CC là gì? Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa CC và BCC

CC là thuật ngữ xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực. Vậy CC là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Cẩm Nang Tiếng Anh để hiểu rõ hơn nhé!
CC là gì? CC khác BCC như thế nào? Bài viết dưới đây của Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay nhé!
CC là gì?
CC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Carbon Copy; chính là các bản sao. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng nhanh tính năng này.
CC là thuật ngữ được nhiều người sử dụng nhất trong quá trình gửi email. Với CC, bạn có thể tạo ra bản sao email nhanh và gửi cho nhiều người khác nhau.
Ngoài ra, CC còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vật lý, game, các phương tiện giao thông,…

CC là gì trong các lĩnh vực khác?
CC là gì trong mail?
CC được dùng phổ biến trong mail. Nếu bạn muốn chia sẻ nội dung của mình với nhiều người khác nhau, hay muốn truyền tải một thông báo, thông tin đến với mọi người thì gửi CC là cách nhanh nhất.
Bạn chỉ cần nhập email của những người bạn muốn gửi thông tin đến và lựa chọn biểu tượng CC hay gõ phím tắt Ctrl+Shift+C để thực hiện lệnh gửi đi. Chỉ bằng một cú click chuột đơn giản và không tốn nhiều thời gian thay vì phải thao tác từng người một.

CC là gì trong vật lý?
CC trong vật lý là đơn vị đo thể tích. Đây là đơn vị đo lường quốc tế chính thống. Nó tương đương với ml (1cc=1ml).
Trong y tế, CC được sử dụng nhiều nhất là trong kim tiêm; ở kim tiêm sẽ hiện lên các vạch CC bên trong ống.

CC là gì trong game?
CC trong game là hiệu ứng làm chậm, choáng, bị stun được gây ra bởi đối phương lên đồng đội của chúng ta.
CC xuất hiện nhiều nhất trong game Liên minh huyền thoại. Khi đó CC được hiểu theo nghĩa là bạn sử dụng skill dính hay gây ra một hiệu ứng với đối thủ của mình trong giao tranh. Hiệu ứng này có thể làm chậm, giảm tốc độ di chuyển hay gây choáng, bị câm lặng và không thể sử dụng chiêu thức khi tham gia vào các cuộc giao tranh.
CC là gì trong phương tiện giao thông?
CC là đơn vị tính phân khối của xe. CC dùng để chỉ thể tích của xi – lanh trong xe (1cm3 sẽ tương đương với 1CC). Mỗi loại xe có trị số xi – lanh khác nhau như : 100CC, 150CC, 200CC. Ví dụ khi người ta nói xe 110CC tức là xe 110 phân khối.
Một phân khối, centimet khối tương ứng với thể tích một khối lập phương có số đo 1 cm x 1 cm x 1 cm. Nó dựa trên khối lượng của các đơn vị của hệ CGS; và là một đơn vị hệ đo lường quốc tế chính thống.

CC là gì trong Facebook?
CC trong Facebook là từ được viết tắt của rất nhiều từ. CC được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp trên Facebook khi đăng STT hoặc nhắn tin nói chuyện với bạn bè của mình.
CC là từ viết tắt của một số từ bạn có thể tạm dịch ra là con chim, con chó, các cậu,… Tùy vào từng hoàn cảnh vào cách đang giao tiếp khác nhau thì từ CC sẽ được dịch sang nghĩa khác nhau.
CC là gì trong YouTube?
CC trong YouTube là chức năng phụ đề. Chức năng phụ đề cho phép người tải tạo phụ đề cho video của mình.
CC chủ yếu có giá trị với các video của nước ngoài và đa phần chúng sẽ dịch sang tiếng Anh. Nếu video bạn đang xem có nút chức năng “CC” bên dưới thì nó chính là chức năng phụ đề của video.

Phân biệt sự khác nhau giữa CC và BCC
BCC là gì?
BCC là viết tắt của Blind Carbon Copy. Cũng giống CC, BCC là tạo ra các bản sao tạm. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng nhanh tính năng này.
BCC được sử dụng để gửi email cho nhiều người khác cùng lúc nhưng danh sách những người cùng nhận được email sẽ không hiển thị. Vì vậy, tính năng BCC là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn muốn bảo mật danh sách những người nhận email.

Sự giống nhau giữa CC và BCC là gì?
Cả CC và BCC đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì phải lặp lại các thao tác nhiều lần.

Sự khác nhau giữa CC và BCC là gì?
Điểm khác nhau cơ bản giữa CC và BCC đó là tính bảo mật:
Với CC: Tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm,….
Với BCC: Dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Tóm lại, bạn sử dụng CC để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của họ; còn BCC thì thông tin nhận sẽ được giữ kín.
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đọc của Cẩm Nang Tiếng Anh hiểu được CC là gì cũng như điểm giống và khác nhau giữa CC và BCC trong thư điện tử. Tiếp tục theo dõi nhiều thông tin bổ ích tại Cẩm Nang Tiếng Anh nhé!

#là #gì #Phân #biệt #điểm #giống #và #khác #nhau #giữa #và #BCC


#là #gì #Phân #biệt #điểm #giống #và #khác #nhau #giữa #và #BCC

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button