Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2022

Chỉ tiêu cho kỳ thi tuyển sinh trung cấp công an năm 2022. Công an luôn là ngành hot được rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Hàng năm, chỉ tiêu tuyển sinh của chuyên ngành này được dư luận rất quan tâm và săn đón. Ngoài trường đại học, học viện còn có trường trung cấp đào tạo cảnh sát. Vậy chỉ tiêu xét tuyển trung cấp cảnh sát năm 2022 là bao nhiêu, mức điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách vào trường trung cấp cảnh sát thông qua dữ liệu lớn.

Chỉ tiêu tuyển dụng công an năm 2022 có nhiều điều mới.
Chỉ tiêu tuyển dụng công an năm 2022 có nhiều điều mới.

1. Năng lực tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát 2022

Theo website Công an nhân dân, Bộ Công an dự kiến ​​sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh và thông tin cụ thể đối với các trường, học viện trong khối CAND trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4. Tìm hiểu thêm về Kiểm tra Năng lực. Dữ liệu lớn sẽ cập nhật thêm thông tin khi có thông tin mới.

Mục tiêu tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát năm 2021 như sau.

Năm nay, có tổng cộng 4 học sinh trung cấp đăng ký vào trường công an này, với tổng số 300 học sinh đăng ký, 286 học sinh nam và 14 học sinh nữ.

ngôi trường Mục tiêu Nhóm tuyển sinh
sở cứu hỏa 48 nam, 02 nữ A00
Cao đẳng An ninh nhân dân I 48 nam, 02 nữ A00, A01, B01, C00, C03, D01
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II 96 nam, 04 nữ A00, A01, B01, C00, C03, D01
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân III 96 nam, 04 nữ A00, A01, B01, C00, C03, D01

2022 Tiêu chuẩn tuyển sinh trường trung cấp cảnh sát2022 kỳ thi trung học cảnh sát

2. Kỳ thi giữa kỳ của Cảnh sát năm 2022

Những ai có thể tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2022?

 • Mục tiêu và Điều kiện Tuyển dụng Trực tiếp:

Con liệt sĩ Công an nhân dân, con thương binh (trên 81%), Con của Anh hùng chiến sĩ Công an nhân dân, Anh hùng Lao động Công an nhân dân (áp dụng cho tất cả các thí sinh, Công an nhân dân tại ngũ) có đủ tiêu chuẩn dự tuyển. để nhập học, chúng tôi có yêu cầu bằng văn bản sau. Bộ Công an. lực lượng cảnh sát. , khu vực (có dẫn chứng).

 • Tiêu chí đủ điều kiện nhập học:

Các sĩ tử nhập ngũ năm 2020 và 2021 sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 để xác nhận ngưỡng chất lượng đầu vào của BCA và đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

 • Điều chỉnh Ưu tiên Plus như sau:

+ 1,0 điểm cộng cho con Công an nhân dân hưởng lương (đang đi nghĩa vụ hoặc đã nghỉ hưu); Người đã nghỉ việc, thôi việc, cho thôi việc, nghỉ việc đối với người lao động ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong Công an nhân dân, Công an nhân dân mà vẫn tiếp tục làm việc trong ngành Công an nhân dân. lĩnh vực an ninh ít nhất 15 năm. hơn.

+ 0,5 điểm đối với Trưởng công an xã và con ruột của Phó Giám đốc (Công an địa phương, không phải Công an nhà nước) có thời gian phục vụ và công tác tại Công an xã trên 15 năm. . Ủy viên, Phó Trưởng Công an xã, đã nghỉ hưu, từ trần hoặc điều động nhưng có thời gian công tác tại Công an xã trên 15 năm.

3. Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân năm 2022

Điều kiện để thi Trung cấp Công an là bạn phải thuộc một trong hai đối tượng nêu ở mục 2 của bài viết này.

 • Đối tượng tuyển thẳng
 • Người đã phục vụ được ít nhất 15 tháng tính đến ngày gọi nhập ngũ do bắt buộc nhập ngũ năm 2020 và nghĩa vụ quân sự bắt buộc năm 2021.

4. Tiêu chí tuyển sinh của Học viện Cảnh sát có gì mới.

Theo trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Định, năm 2022, việc tuyển dụng công an sẽ được điều chỉnh một phần như sau:

Đầu tiên, về chiều cao, quy định chiều cao đối với các kỳ thủ nam sẽ được nâng từ 1,62m lên 1,64m, còn đối với các kỳ thủ nữ sẽ giữ nguyên là 1,58m. Trong đó, đối với các thí sinh thiểu số, yêu cầu về chiều cao là 162m đối với nam và 156m đối với nữ.

Thứ hai, thời đại đã thay đổi. Số học sinh trung học phổ thông tham gia kỳ thi từ 22 tuổi trở xuống, nhiều hơn hai năm so với trước đây. Đặc biệt, đối với người dân tộc thiểu số dưới 25 tuổi, mức tăng thêm ba tuổi.

Bộ Công an dự kiến ​​kiểm tra khả năng vận động của các thí sinh thông qua các phần thi thể lực như chạy 100m, chạy 500m, chạy tại chỗ, gập tạ.

Thứ tư liên quan đến cách vào học viện cảnh sát. Bài thi trắc nghiệm gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận.

 • Phần trắc nghiệm bao gồm: Ngoại ngữ phù hợp với kiến ​​thức khoa học tự nhiên, kiến ​​thức xã hội, trường Công an nhân dân và tổ hợp đăng ký xét tuyển của trường; Đề tập trung kiểm tra kiến ​​thức chương trình THPT hiện hành, khó hơn đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT, tăng khả năng phân loại thí sinh. Khu vực Tư duy logic tập trung kiểm tra khả năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận và đánh giá, bình luận của các thí sinh phù hợp với lĩnh vực công tác cảnh sát.
 • Phần Tự luận: Thí sinh có thể chọn một trong hai nội dung: văn, nghị luận xã hội hoặc giải toán.
 • Tổng thời lượng của bài thi là 180 phút, trong đó 90 phút trắc nghiệm và 90 phút tự luận.
 • Đề thi do Trường Công an nhân dân xây dựng và đăng tải công khai tới thí sinh Đề thi hình theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được Bộ Giáo dục chủ trì tổ chức 10 ngày sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Điểm của các bài kiểm tra cá nhân này chiếm 60% tổng điểm và kết quả của bài kiểm tra tốt nghiệp trung học chỉ chiếm 40%. Mức điểm trên ưu tiên các ngành, đối tượng theo thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ GD & ĐT, quy định của Bộ GD & ĐT và quy định của Bộ Công an.

Thứ năm là trường hợp công bố kết quả học bạ THPT do không thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và không thi của Bộ Công an do dịch. ghi bàn. Các kỳ thi đầu vào tương tự như kỳ thi dành cho các ứng viên có đặc quyền tốt nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch năm 2021.

5. Hồ sơ Tuyển sinh Học viện Cảnh sát.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Cảnh sát gồm những giấy tờ sau:

 • Danh sách đăng ký dự thi hệ Trung cấp CAND được in từ Phần mềm đăng ký dự thi hệ Trung cấp CAND.
 • Danh sách nguyện vọng tuyển sinh tạm thời được trích xuất từ ​​phần mềm tuyển sinh.
 • Phiếu tuyển sinh THCS theo mẫu quy định của BCA.
 • Bản sao học bạ THPT năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
 • Bản chính học bạ THPT của thí sinh có công chứng.
 • Bản sao Giấy chứng nhận con của công an viên do đơn vị, Công an nhân dân địa phương cấp. Giấy chứng nhận rằng trưởng đồn cảnh sát Metropolitan hoặc con của phó cảnh sát trưởng đã làm việc tại đồn cảnh sát Metropolitan hơn 15 năm, do Sở cảnh sát khẩn cấp hoặc Phòng nhân sự tổ chức cấp.

Nhập học: 30.000 VND / thí sinh

6. Tuyển dụng cảnh sát vào năm 2022

Lịch trình sơ tuyển cảnh sát năm 2022 sẽ được thông báo cụ thể theo khu vực.

Tuy nhiên, thời gian sơ tuyển Cảnh sát 2022 nằm trong ngưỡng sau theo https://congan.binhdinh.gov.vn/.

 • Hạn chót nhận hồ sơ sàng lọc trước là ngày 10 tháng 4 năm 2022.
 • Nói chung, giai đoạn tiền xét xử diễn ra ngay sau thời hạn nộp hồ sơ trước phán quyết.

Như trên, Dữ liệu lớn đã trình bày cho độc giả những điểm mới về Điểm chuẩn tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát năm 2022 và Điểm chuẩn xây dựng Trường Trung cấp Cảnh sát năm 2022. Chức năng và lĩnh vực điều tra pháp lý.

Bài viết liên quan:

 • Bài kiểm tra tiêu chuẩn cảnh sát nữ năm 2022
 • Tôi có thể trở thành cảnh sát nếu tôi đến đồn cảnh sát không?
 • Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Tuyển dụng Phụ nữ

Thông tin thêm

Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2022

Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp cảnh sát năm 2022. Công an luôn là ngành hot – ngành có số lượng thí sinh đăng ký dự thi rất cao. Hàng năm, chỉ tiêu tuyển sinh của chuyên ngành này luôn nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Bên cạnh các trường đại học, học viện còn có các trường trung cấp đào tạo ngành cảnh sát. Vậy chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp cảnh sát 2022 là bao nhiêu và có những điểm mới gì? Hãy cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu phương thức tuyển sinh của các trường trung cấp cảnh sát nhé.
Chỉ tiêu tuyển dụng công an năm 2022 có nhiều điểm mới.1. Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp cảnh sát 2022
Theo website của Học viện An ninh nhân dân, dự kiến ​​trong tháng 3 hoặc tháng 4, Bộ Công an sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, học viện trong khối ngành công an và thông tin cụ thể. thêm về bài kiểm tra năng lực. Ngay khi có thông tin mới Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ cập nhật thêm.
Dưới đây là chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp cảnh sát năm 2021 được phân bổ như sau:
Năm nay, có 4 trường CAND tuyển sinh trình độ trung cấp với tổng số 300 học sinh, trong đó 286 nam, 14 nữ.
Ngôi trường
Mục tiêu
Nhóm tuyển sinh
Đại học Phòng cháy chữa cháy
48 nam, 02 nữ
A00
Cao đẳng An ninh nhân dân I
48 nam, 02 nữ
A00, A01, B01, C00, C03, D01
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II
96 nam, 04 nữ
A00, A01, B01, C00, C03, D01
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân III
96 nam, 04 nữ
A00, A01, B01, C00, C03, D01
Kỳ thi tuyển sinh trung cấp cảnh sát 2022
2. Thi tuyển trung cấp công an năm 2022
Đối tượng xét tuyển Trung cấp Cảnh sát năm 2022 là gì?
Đối tượng và điều kiện tuyển thẳng:
Con đẻ của liệt sĩ Công an nhân dân, thương binh Công an nhân dân (từ 81% trở lên), con của Anh hùng lực lượng vũ trang trong Công an nhân dân, Anh hùng Lao động trong Công an nhân dân (áp dụng đối với tất cả các thí sinh, không chỉ là công an nhân dân tại ngũ) trong danh sách trúng tuyển vào trường đại học công an bảo đảm ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và BCA, có văn bản đề nghị của Bộ Công an. công an các đơn vị. , địa phương (có giấy tờ chứng minh).
Tiêu chí đủ điều kiện để nhập học:
Các sĩ tử nhập ngũ năm 2020, 2021 tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của BCA, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
Điều chỉnh điểm cộng ưu tiên như sau:
+ Cộng 1,0 điểm đối với con đẻ của công an nhân dân trong biên chế (đang công tác, nghỉ hưu); người lao động hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong Công an nhân dân, công an nhân dân nghỉ mất sức, chuyển công tác, xuất ngũ, thôi việc mà có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ đủ 15 năm trở lên.
+ Cộng 0,5 điểm đối với con đẻ của Trưởng, Phó Trưởng Công an xã đang công tác và có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên (đối với Công an địa phương chưa bố trí Công an viên chính). . quy định về chức danh Công an xã) của Trưởng, Phó Trưởng Công an xã đã nghỉ hưu, từ trần, điều động nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên.
3. Điều kiện xét tuyển trung cấp công an nhân dân 2022
Điều kiện để thi trung cấp công an là bạn phải thuộc 1 trong 2 đối tượng nêu ở mục 2 của bài viết này.
Đối tượng được tuyển thẳng
Nghĩa vụ nhập ngũ năm 2020, 2021 do nghĩa vụ CAND phải có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển.
4. Những điểm mới trong chỉ tiêu xét tuyển vào các trường công an.
Năm 2022, theo trang thông tin công an Bình Định, công tác tuyển sinh ngành công an sẽ có một số điều chỉnh như sau:
Thứ nhất, về chiều cao, quy định chiều cao đối với thí sinh nam sẽ được điều chỉnh, tăng từ 1,62m lên 1,64m, quy định đối với nữ vẫn giữ nguyên 1,58m. Riêng đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, quy định chiều cao là 1,62m đối với nam và 1,56m đối với nữ.
Thứ hai, độ tuổi cũng đã thay đổi: Học sinh THPT dự thi không quá 22 tuổi, tăng 2 tuổi so với trước đây. Riêng người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi, tăng thêm 3 tuổi.
Bộ Công an dự kiến ​​kiểm tra khả năng vận động của thí sinh thông qua một số bài thi thể lực như chạy 100 m, chạy 500 m, nhảy tại chỗ, uốn tạ …
Thứ tư là về phương thức xét tuyển vào trường công an: bài thi trắc nghiệm gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận.
Phần trắc nghiệm gồm: kiến ​​thức khoa học tự nhiên, kiến ​​thức xã hội, ngoại ngữ phù hợp với tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân; chú trọng kiểm tra kiến ​​thức trong chương trình THPT hiện hành, độ khó cao hơn đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT để tăng khả năng phân loại thí sinh; Phần tư duy logic tập trung kiểm tra kỹ năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận, đánh giá, nhận xét của thí sinh phù hợp với lĩnh vực công tác Công an.
Phần tự luận: thí sinh được chọn một trong hai nội dung: Văn, nghị luận xã hội hoặc giải toán.
Tổng thời gian làm bài là 180 phút, trong đó phần trắc nghiệm 90 phút, phần tự luận 90 phút.
Đề thi do các trường Công an nhân dân xây dựng và thông báo công khai đến thí sinh về đề thi minh họa theo quy định của Bộ GD & ĐT. Được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 10 ngày do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Điểm của bài thi riêng này sẽ chiếm 60% tổng điểm, trong khi kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ chiếm 40%. Mức điểm trên được giao theo thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an.
Thứ năm là trường hợp do dịch bệnh nên không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT, không tổ chức kỳ thi của Bộ Công an thì lấy kết quả học bạ THPT. điểm số. Việc thi tuyển tương tự đối với thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của đợt dịch năm 2021.
5. Hồ sơ xét tuyển vào trường trung cấp cảnh sát.
Hồ sơ xét tuyển vào trường trung cấp cảnh sát gồm những giấy tờ sau:
Danh sách đăng ký dự thi hệ trung cấp CAND in từ phần mềm tuyển sinh CAND.
Danh sách các nguyện vọng đăng ký trung cấp được trích xuất từ ​​phần mềm tuyển sinh.
Phiếu đăng ký học trung cấp theo mẫu quy định của BCA.
Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
Bản sao công chứng học bạ THPT bản chính của thí sinh.
Bản sao giấy xác nhận con của công an viên do cơ quan quản lý công an nhân dân của đơn vị, địa phương cấp. Bản sao xác nhận con của Trưởng, Phó Công an xã có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên do Công an cấp huyện hoặc Phòng Tổ chức cán bộ cấp.
Phí xét tuyển: 30.000đ / thí sinh
6. Tuyển dụng sơ bộ của cảnh sát 2022
Tùy từng địa phương, thời gian tổ chức Sơ tuyển Công an 2022 sẽ được thông báo cụ thể.
Tuy nhiên, thời gian sơ tuyển công an 2022 nằm trong ngưỡng sau theo https://congan.binhdinh.gov.vn/
Thời hạn nhận hồ sơ sơ tuyển trước ngày 10/4/2022.
Thông thường, thời gian sơ tuyển sẽ diễn ra ngay sau khi hết hạn nộp hồ sơ sơ tuyển.
Trên đây Cẩm Nang Tiếng Anh đã cung cấp cho bạn đọc chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp cảnh sát 2022 và những điểm mới trong tiêu chuẩn xây dựng trường công an 2022. Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan khác tại chuyên mục Công chức nhà nước. chức năng, lĩnh vực hỏi đáp pháp luật.
Những bài viết liên quan:
Tiêu chuẩn kỳ thi cảnh sát nữ 2022
Tôi có thể trở thành cảnh sát nếu tôi đến đồn cảnh sát không?
Sở cảnh sát tuyển nữ

#Chỉ #tiêu #tuyển #sinh #trung #cấp #Công


#Chỉ #tiêu #tuyển #sinh #trung #cấp #Công

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button