Công Nghệ

Chrome 68 sẽ đánh dấu các trang web HTTP là không an toàn

Trên phiên bản chính thức, Google Chrome 68 sẽ đánh dấu trang HTTP là không an toàn. Điều này sẽ giúp người dùng trình duyệt số một hiện nay an tâm hơn khi lướt web, đồng thời nhắc nhở quản trị viên nâng cấp trang web của họ lên HTTPS để đảm bảo các lớp bảo mật.

Theo thông báo mới này của Google, điều này có nghĩa là các trang web HTTP sẽ bị đánh dấu là không an toàn.

Chrome 68 sẽ đánh dấu các trang web HTTP là “không an toàn”

Google bắt đầu bằng cách chỉ gắn thẻ các trang không có mã hóa, thu thập mật khẩu người dùng và thông tin thẻ tín dụng. Sau đó, công ty đánh dấu các trang mà dữ liệu được nhập qua kết nối không an toàn và trên tất cả các trang HTTP có thể truy cập được ở chế độ ẩn danh. Kể từ bây giờ, tất cả các địa điểm nguy hiểm sẽ được đánh dấu toàn bộ.

Trong thông báo, Emily Schechter của Chrome nói rằng Chrome phiên bản 68 sẽ đánh dấu các trang web HTTP là “không an toàn”:

“Giao diện mới của Chrome sẽ giúp người dùng hiểu rằng không phải tất cả các trang web HTTP đều an toàn và sẽ tiếp tục chuyển sang các trang web HTTPS bảo mật theo mặc định. HTTPS rẻ hơn và bao gồm các cải tiến về hiệu suất và các tính năng mới, mạnh mẽ hơn HTTP.

Theo thống kê của Google, 68% lưu lượng Chrome trên Android và Windows hiện sử dụng HTTPS, hơn 78% lưu lượng Chrome trên Chrome OS và Mac sử dụng HTPPS và 81 trong số 100 trang web hàng đầu sử dụng nó. lỗi.

Dự án Vải vụn chuyển tiếp HTTPS được quảng bá. Mùa hè năm ngoái, dự án này đã đạt 100 triệu chứng chỉ. Let’s Encrypt rất phổ biến vì nó cho phép quản trị viên trang web nâng cấp trang web của họ lên HTTPS miễn phí và tự động. Nếu bạn là quản trị viên web, bạn có thể tham khảo cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS trên WordPress Miễn phí giúp trang web của bạn nhận được chứng chỉ bảo mật.

Cập nhật thông tin mới nhất: Google phát hành Chrome 68

Google đã chính thức phát hành Chrome 68. Bắt đầu từ hôm nay, trình duyệt này sẽ đánh dấu các trang web không sử dụng HTTPS là không an toàn.

Vì vậy, nếu trang web của bạn là HTTP (Hypertext Transfer Protocol), khi khách truy cập sử dụng trình duyệt Chrome, trên màn hình sẽ xuất hiện cảnh báo “Không an toàn” tức là trang web của bạn không an toàn.

Chrome 68 sẽ liệt kê các trang web HTTP là không an toàn

Mọi thứ, bao gồm mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, v.v., được gửi qua kết nối không phải HTTPS đều ở dạng văn bản thuần túy để kẻ tấn công có thể dễ dàng lấy cắp hoặc giả mạo thông tin xác thực của dữ liệu đó.

Các kết nối không phải HTTPS được coi là đặc biệt nguy hiểm đối với các trang web chứa thông tin nhạy cảm như trang đăng nhập và hình thức thanh toán, có thể cho phép kẻ tấn công thực hiện các cuộc tấn công. vv, khi chúng được gửi đi.

Khi xem xét lại, Chrome báo cáo các trang web HTTP là không an toàn

– Giai đoạn một: Bắt đầu với việc phát hành Chrome 56 vào tháng 1 năm ngoái, Google đã bắt đầu hiển thị cảnh báo Không an toàn cho các trang web HTTP thu thập mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng trên thanh địa chỉ của trình duyệt web.

– Giai đoạn tiếp theo: Vào cuối tháng 10 năm ngoái, với việc phát hành phiên bản Chrome 62, trình duyệt bắt đầu gắn nhãn tất cả các trang web HTTP là không an toàn, bao gồm cả các trang web HTTP được truy cập trong nền.

– Bước hoàn thiện: Cuối cùng với việc phát hành Chrome 68, để hướng người dùng đến các kết nối HTTPS được mã hóa an toàn, trình duyệt đánh dấu tất cả các trang web không sử dụng mã hóa HTTPS là không an toàn, bao gồm cả hai trang web HTTP không thu thập hoặc xử lý thông tin nhạy cảm hoặc thông tin người dùng.

Chrome 68 sẽ liệt kê các trang web HTTP là không an toàn

Lý do sử dụng HTTPS

Theo báo cáo từ Google, 75% tất cả các trang web được truy cập trên Chrome trên nền tảng Windows sử dụng HTTPS và 81 trong số 100 trang web hàng đầu hiện nay sử dụng HTTPS theo mặc định.

Dưới đây là một số lý do để sử dụng HTTPS:

HTTPS cải thiện thứ hạng của Google và SEO.
HTTPS cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư của trang web.
HTTPS làm tăng niềm tin và sự tự tin của khách truy cập.
HTTPS cải thiện tốc độ của trang web.
– Điều quan trọng cần lưu ý là HTTPS hiện miễn phí.


Ngoài ra, Google cũng có kế hoạch xóa nhãn Bảo mật khỏi các trang web HTTPS trên phiên bản 69 của Chrome dự kiến ​​phát hành vào tháng 9 năm nay.

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button