Hỏi Đáp

Có được mang pin sạc dự phòng lên máy bay hay không?

Đối với việc lần đầu đi máy bay, bạn thường lo lắng, băn khoăn về vấn đề có được đem theo pin sạc dự phòng lên máy bay hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này nhé.

Pin sạc dự phòng là gì?

Pin sạc dự phòng là một phụ kiện để lưu trữ điện năng rồi sạc lại cho các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, máy mp3, máy chơi game cầm tay,… Một số dòng có công suất lớn có thể sạc cho cả laptop.

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói sạc dự phòng là một sản phẩm công nghệ cực kỳ hữu ích cho những ai hay di chuyển nhiều, cần sạc điện cho các thiết bị điện tử trong những tình huống hết pin bất ngờ.

Có được mang pin sạc dự phòng lên máy bay hay không?

Câu trả lời là ! Nhưng chúng ta cần làm theo quy định của của các hãng hàng không. Theo đó, trang Vietnam Airlines cho biết:

Các hãng hàng không chỉ cho phép mang pin sạc dự phòng dưới dạng hành lý xách tay, không được mang dưới dạng hành lý ký gửi. Kèm theo những quy định riêng dành cho các mức công suất như sau:

– Pin sạc dự phòng ≤ 20.000 mAh (tương đương ≤100 Wh)

Được mang theo tối đa 20 đơn vị (viên).

Bạn có thể mang 20 viên pin sạc dự phòng 10.000 mAh Xmobile Gram 4 Dull Dog (ảnh phía trên) lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay

Ví dụ: Bạn có thể mang 20 viên pin sạc dự phòng 10.000 mAh Xmobile Gram 4 Dull Dog (ảnh phía trên) lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay.

– Pin sạc dự phòng từ 20.000 đến 32.000 mAh (tương đương >100Wh và ≤160Wh)

Được mang theo nếu hãng hàng không chấp nhận, tối đa 2 đơn vị (viên).

– Pin sạc dự phòng >32.000 mAh (tương đương >160Wh)

Không được mang theo dưới bất kỳ hình thức nào.

Được mang sạc dự phòng lên máy bay, nhưng phải tuân thủ các quy định của hãng hàng không

Ngoài ra, còn một số quy định khác như:

– Không được mang pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, dung lượng.

– Tuyệt đối không được sử dụng pin sạc dự phòng trong chuyến bay để đảm bảo an toàn của chuyến bay.

Hy vọng bài viết này sẽ bổ sung cho bạn một số quy định đối với việc mang pin sạc dự phòng khi đi máy bay. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Back to top button