Wiki

Cơ hội đi Hàn Quốc miễn phí

Đối với học sinh hay thậm chí cả phụ huynh, du học luôn luôn bị mặc định là khoản đầu tư đắt đỏ, nhất là du học Hàn Quốc.

Một đất nước với nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á.

Tuy nhiên, mọi chuyện luôn có ngoại lệ, như cách du học Hàn Quốc miễn phí thông qua chế độ học bổng toàn phần ưu đãi từ chính phủ và các trường đại học Hàn Quốc.

Nguồn học bổng này khá đa dạng bạn có thể lựa chọn trường, ngành học mà mình yêu thích.

Nếu như đủ năng lực giật được suất học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc thì bạn có thể du học Hàn Quốc miễn phí mà không phải chi thêm bất kỳ một đồng học phí nào cả.

Suất học bổng này bao gồm: học phí, tiền vé máy bay, khóa học ngôn ngữ và trợ cấp hàng tháng sinh hoạt.

Để dành được suất học bổng này sinh viên cần đảm bảo đầy đủ điều kiện như có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động xã hội, có những công trình nghiên cứu riêng…

Ngoài ra, học bổng của các công ty dành cho nhân viên cử đi học vể đạo tạo thêm về nghiệp vụ, chuyên môn.

Học bổng du học toàn phần sẽ dành cho hai đối tượng chính:

Sinh viên bậc đại học: khóa 4 năm tại các trường được chỉ định (sinh viên chuyển tiếp không được tham gia chương trình này).

Sinh viên bậc sau đại học: Khóa thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Mỗi năm, chương trình cung cấp 170 suất học bổng cho bậc đại học và 700 suất cho bậc sau đại học. Trong đó, các ứng viên đòi hỏi phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn trong vòng 1 năm (những ứng viên đã có Topik 5 trở lên không cần phải tham gia khóa học này).

Hiện nay, ngoài chính phủ, các trường đại học tại Hàn Quốc cũng chủ động dành riêng một khoản tài chính hỗ trợ du học sinh quốc tế.

Những trường hợp này tuy không thể nói là đi du học Hàn Quốc miễn phí nhưng so với các dạng đi khác, các khoản hỗ trợ tài chính vẫn nhỉnh hơn rất nhiều.

Bài viết cơ hội đi Hàn Quốc miễn phí được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Trả lời

Back to top button