Hỏi Đáp

Công nghệ Acer CoolBoost trên laptop acer là gì?

Các hãng laptop gaming đang ngày càng đua nhau nâng cấp hệ thống tản nhiệt trên những chiếc laptop của mình. Trong đó laptop Acer có công nghệ Acer CoolBoost mạnh mẽ với khả năng tản nhiệt ấn tượng. Hãy cùng mình tìm hiểu về công nghệ này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Công nghệ Acer CoolBoost là gì?

Công nghệ CoolBoost được xem như là một cải tiến lớn của Acer đối với các dòng máy gaming, với công nghệ này hệ thống tản nhiệt sẽ được hoạt động tốt hơn, ra công suất tối đa nhằm giảm nhiệt độ máy nhanh chóng khi chạy các tác vụ nặng như chơi game, render đồ hoạ.

Xem thêm: 4 cách sử dụng, bảo quản laptop pin liền không thể tháo rời hiệu quả

2. Công nghệ Acer CoolBoost hoạt động thế nào?

Acer CoolBoost sẽ hoạt động dựa trên nhiệt độ của máy, cùng với đó là phần mềm sẽ tính toán xem những tác vụ nào nặng sẽ được ưu tiên tản nhiệt tốt để không làm giảm hiệu năng.

Với các tác vụ chơi game bình thường thì máy nóng từ 70 đến 85 độ C thì hệ thống tản nhiệt sẽ không hoạt động hết công suất, nhưng khi sử dụng các tác vụ nặng làm máy nóng hơn 85 độ C thì hệ thống Acer CoolBoost sẽ được bật và nhiệt độ máy sẽ được giảm nhiệt độ nhanh chóng từ 5 – 10 độ C.

Nhưng đôi khi phải hi sinh là máy sẽ hoạt động ồn hơn vì hệ thống tản nhiệt chạy hết công suất. Vì thế đừng quá lo lắng nếu như máy bạn kêu to nhé.

Công nghệ Acer CoolBoost hoạt động thế nào?

3. Những dòng laptop hỗ trợ Acer CoolBoost

Acer Gaming Nitro 7 và Acer Gaming Nitro 5 là 2 dòng laptop đang được Acer trang bị công nghệ này và đang được game thủ ưa chuộng nhờ khả năng tản nhiệt cực tốt. Hơn thế nữa, các dòng laptop mới của hãng cũng dần được trang bị công nghệ này.

Những dòng laptop hỗ trợ Acer CoolBoostChơi game trên Acer Nitro 5

Có thể thấy, hệ thống tản nhiệt là yếu tố quan trọng nhằm giúp máy hoạt động ổn định, êm ái. Với Acer CoolBoost game thủ sẽ không phải quá lo lắng về hiệu năng của máy suy giảm khi quá nóng.

Xem thêm

Back to top button