Counter Side: Hướng dẫn cách xây dựng đội hình cơ bản mạnh nhất cho PvP và PvE Tân thủ

Là yếu tố quan trọng nhất để luôn giành chiến thắng trong game, hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng đội hình cơ bản cho Counter Side ở cả PvE lẫn PvP và lập ra team mạnh nhất cho bạn nhé.

Counter Side: Hướng dẫn cách xây dựng đội hình cơ bản mạnh nhất cho PvP và PvE Tân thủ

Cách xây dựng đội hình Counter Side cơ bản nhất

Trong Counter Side, hiện tại Tank và Healer sẽ rất mạnh trong PvE/đi map boss các kiểu, trong khi PvP dĩ nhiên sẽ thiên về chiến thuật outplay và counter lẫn nhau. Tuy nhiên, cả 2 lối chơi sẽ đều theo hướng xây dựng đội hình cơ bản sau đây.  

Counter Side: Hướng dẫn cách xây dựng đội hình cơ bản mạnh nhất cho PvP và PvE Tân thủ 2

Slot đầu tiên

 • Ưu tiên Defender: Đây sẽ là quân tank chính hút hết dame và đẩy địch xa ra khỏi thuyền chính của bạn. Các Defender thường có máu và thủ rất trâu kèm với khống chế đủ để trụ vững cho đồng đội tấn công.
 • Slot 1 Striker: Không trâu bằng Defender nhưng vẫn có thể tank tốt nhờ khả năng khống chế và né cao chủ yếu dùng để phản đòn/khắc chế các chiến thuật khác (chủ yếu dùng trong PvP).
 • Slot 1 Siege: Dành riêng cho PvP và khiến các đội hình bắt đầu bằng Defender khá bối rối, bù lại khởi đầu bằng Siege sẽ khá hụt do quân này quá giấy và dễ bị counter trước khi kịp gây dame lên nhà chính đối thủ. Không khuyến cáo lên (nhưng vẫn có thể dùng trong PvP)

Slot thứ 2

 • Ưu tiên Striker: Striker luôn là quân đi sau Defender tốt nhất khi vừa làm tank mà vừa có sát thương kèm khống chế rất tốt. Ngoài ra, 2 tank dạng này cũng giúp bạn ra quân phía sau an toàn hơn (có thể dùng Kyle vì tạo khiên khá mạnh)

Slot thứ 3

 • Rangers: Rất tốt để khắc chế các đội hình khởi động bằng Defender và gây nhiều sát thương cho vị trí số 3 này. Nếu có Rangers kèm khống chế càng tốt để kẹp với Striker slot 2
 • Supporter: Healer hoặc tạo khiên khá ổn trong giai đoạn đầu game nhưng về late sẽ không còn tốt lắm khi cấp cao sẽ cho Defender và Striker rất trâu bò mà không cần healer lắm. Chủ yếu tùy vào meta và lối chơi của bạn để có thể chọn hướng phục hồi hoặc thuần sát thương thôi.
 • Sniper: Là nguồn sát thương rất lớn nhưng lại khá giấy, có thể chọn Sniper nếu bạn muốn chơi mạo hiểm – nhưng slot 3 cho Sniper có thể quá sớm và dễ chết nếu địch thả lính trễ hơn và gần hơn để diệt Sniper của bạn

Slot thứ 4

 • Ưu tiên Sniper: Đây là slot lý tưởng nhất cho Sniper khi có thể gây sát thương rất lớn mà không sợ chết quá nhanh, hỗ trợ sát thương cho đồng đội sau khi 3 slot đầu (hy vọng) đã diệt Defender xong. Điểm trừ ở đây là PvE sẽ có nhiều lúc thả quái ngay giữa map và Sniper bị diệt từ sớm
 • Tower/Siege: Đây là lối chơi an toàn/chiến thuật dành cho PvP hoặc một số vòng PvE nhất định, Tower giúp bạn kháng Siege và ngược lại (giống như Dark và Light trong mọi game khác – không khắc hệ khác mà cũng không bị hệ khác khắc). Nếu bạn muốn tập trung thuần sát thương để gây rối địch thì hãy chọn Siege ở slot này

Slot 5 – 8:

Tùy theo lối chơi của bạn mà 3 Slot cuối này có thể lựa chọn tùy ý vị trí. Hiện tại, bạn có thể xoay Slot 5 – 8 như sau:

 • Defender – Striker – Ranger (xoay vòng cũ)
 • Defender (Slot 4) – Striker – Ranger – Ranger

Counter Side: Hướng dẫn cách xây dựng đội hình cơ bản mạnh nhất cho PvP và PvE Tân thủ 3

Một số đội hình cơ bản cho bạn tham khảo:

Counter Side: Hướng dẫn cách xây dựng đội hình cơ bản mạnh nhất cho PvP và PvE Tân thủ 4

Counter Side: Hướng dẫn cách xây dựng đội hình cơ bản mạnh nhất cho PvP và PvE Tân thủ 5

Back to top button