Hỏi Đáp

Đá lạnh vĩnh cửu là gì? có an toàn không?

Nước đá đông lạnh là giải pháp giải nhiệt nhanh nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vào những ngày hè nóng bức, tuy nhiên, như chúng ta đều thấy, nước đá tan sẽ làm nhạt đồ uống và làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có mà ta yêu thích nếu dùng với lượng quá nhiều, vì nguyên nhân đó, đá lạnh vĩnh cửu ra đời, mang đến cho bạn một ly đồ uống lạnh mà giữ nguyên hương vị đậm đà vốn có.

Nội dung chính trong bài viết này bao gồm:

– Đá lạnh vĩnh cửu là gì?
– Lợi ích của đá lạnh vĩnh cửu
– Cách sử dụng đá lạnh vĩnh cửu

Đá lạnh vĩnh cửu là gì? có an toàn không?

1. Đá lạnh vĩnh cửu là gì?

Đá lạnh vĩnh cửu có tên tiếng Anh là Whiskey Stone hoặc Cooling Cube, là loại đá lạnh không tan trong nước, được làm từ thép không gỉ an toàn cho sức khỏe con người và bên trong viên đá có chứa hợp chất gel làm lạnh. Sở dĩ đá lạnh vĩnh cửu được gọi là Whisky Stone bởi người yêu rượu Whisky ở những vùng có điều kiện thời tiết nóng ẩm không thể thiếu loại đá này.

Người yêu rượu Whisky chắc chắn sẽ không muốn sử dụng nước đá khi thưởng thức rượu vì khi nước đá tan, tỷ lệ giữa rượu và nước sẽ giảm liên tục và mất vị rượu, biến một ly Whisky tuyệt vời trở thành nước hương whisky.

Đá lạnh vĩnh cửu là những viên đá hay kim loại được sử dụng để làm lạnh thức uống, được đặt vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó thêm vào đồ uống thay cho nước đá thông thường. Đá lạnh vĩnh cửu có hình dạng và kích thước tương tự với viên đá lạnh chúng ta thường dùng. Tuy nhiên, thiết kế của chúng không ngừng phát triển theo thời gian, vì thế giờ đây các viên đá vĩnh cửu lớn, bằng kìm loại với nhiều hình dạng khác nhau.

2. Lợi ích của đá lạnh vĩnh cửu

Lợi ích chính khi sử dụng đá lạnh vĩnh cửu là thức uống của bạn sẽ không bị pha loãng và làm nhạt hương vị vốn có vì chúng không tan, cho bạn thưởng thức hương vị nguyên chất của rượu Whisky cũng như các loại nước giải khát.

Hầu hết đá lạnh vĩnh cửu có hình cầu hoặc hình lập phương, được làm từ thép không gỉ chứa gel làm lạnh bên trong, giúp cho viên đá giữ độ lạnh trong thời gian dài hơn. Trong khi đó, những viên đá này có thể sử dụng nhiều lần, giúp tiệt kiệm nước khi nhu cầu sử dụng đá lạnh tăng cao.

3. Cách sử dụng đá lạnh vĩnh cửu

Sử dụng đá lạnh vĩnh cửu rất đơn giản, đặt các viên đá vào ngăn đá tủ lạnh trước tối thiểu 4 giờ trước khi sử dụng. Khi muốn uống đồ uống lạnh, bạn đặt các viên đá không tan này vào ly và đổ đồ uống vào. Đợi một vài phút cho nước đủ lạnh trước khi uống.

Số lượng đá thêm vào ly tùy thuộc vào nhu cầu làm lạnh của từng người, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ của đồ uống. Nhìn chung, với viên đá có kích thước như viên đá thông thường, chỉ cần 1-2 viên đá lạnh vĩnh cửu để làm lạnh cho 500ml đồ uống sau khoảng 5 phút.

Nếu bạn sử dụng đá vĩnh cửu có nguồn gốc, xuất xứ, thời gian giữ lạnh thường kéo dài khá lâu, dư sức giữ lạnh cho đến khi bạn uống xong ly nước đó, dao động từ 40 phút đến vài tiếng đồng hồ. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần rửa viên đá bằng nước sạch và đặt trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng tiếp.


Đá khô cũng là loại đá được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày, các bạn chưa hiểu về loại đá này có thể tham khảo bài viết về Đá khô tại đây.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button