Tin Tức

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước

Vào đầu tháng 10, Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 11T Pro 5G và thiết bị tạo được nhiều ấn tượng cho giới công nghệ. Vậy Xiaomi 11T Pro cấu hình mạnh như thế nào? Xiaomi 11T Pro 5G camera chụp ảnh đẹp ra sao? Xiaomi 11T Pro pin dùng được bao lâu? Hãy cùng mình đánh giá Xiaomi 11T Pro 5G để đi tìm câu trả lời nha!

Xiaomi 11T Pro 5G không chỉ nổi bật về cấu hình mà chiếc máy này sở hữu cụm camera chất lượng.

Xiaomi 11T Pro 5G sở hữu ống kính chính sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL HM2 1/1.52 độ phân giải 108 MP với điểm ảnh 0.7 µm và ống kính f/1.75 7P. Áp dụng công nghệ ghép điểm ảnh Nona-Bayer (9 điểm ảnh cảm biến được kết hợp thành một 2.1 µm và độ phân giải đầu ra mặc định là 12 MP). Dù không được trang bị công nghệ chống rung quang học nhưng cảm biến chính của Xiaomi 11T Pro 5G vẫn có sẵn tính năng lấy nét PDAF và hỗ trợ chế độ chụp đêm. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, chúng ta cùng đi vào phần đánh giá camera Xiaomi 11T Pro 5G.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcXiaomi 11T Pro 5G sở hữu ống kính chính sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL HM2 1/1.52, độ phân giải 108 MP.

 • Chất lượng ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng

Kể từ khi TP.HCM thông báo nới lỏng giãn cách, mình thấy phố xá đã đông vui trở lại và điều quan trọng là nhìn ai cũng trong một tâm trạng háo hức, năng lượng sau chuỗi ngày ở nhà dài lê thê. Cá nhân mình tuy có hơi ngại ra ngoài thời điểm này nhưng sự nô nức đã phần nào khiến mình nghĩ rằng tại sao lại bỏ qua vài cú ghi hình về khoảng thời gian đáng nhớ trong đời này chứ? Đó chính là lúc mình và chú em Xiaomi 11T Pro 5G quyết định có một cuộc dạo chơi nho nhỏ quanh đô thị.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcNào cùng đánh giá luôn camera Xiaomi 11T Pro 5G nha các bạn.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, mình đánh giá camera Xiaomi 11T Pro 5G hoạt động rất tốt, bắt nét nhanh và gần như không có độ trễ, chất lượng ảnh cho ra cực kỳ sắc nét, độ tương phản cao. Do camera hoạt động theo cơ chế ghép điểm ảnh nên chất lượng ảnh chụp tự động sẽ kết xuất ra 12 MP theo mặc định, dải động rộng cho màu sắc sống động và có phần hơi nịnh mắt một chút.

– Chế độ chụp tự động (Auto)

Ở chế độ chụp tự động, hầu như các bức ảnh của mình đều có độ chi tiết rất cao, không có hiện tượng mờ viền khi mình đứng chụp ở khoảng cách hợp lí. Nhờ có cảm biến lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm nên hình ảnh cho ra từ camera Xiaomi 11T Pro 5G có độ tương phản cao hơn, đồng thời kiểm soát độ nhiễu tốt hơn ở các vùng tối. Như bạn có thể dễ dàng nhận thấy chỗ tối màu ở tán cây, thân cây không hề bị bệt màu hoặc nhiễu. 

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcXiaomi 11T Pro 5G chụp phong cảnh dưới ánh sáng ban ngày cho màu sắc chân thực, chỗ bóng râm được xử lý khá tốt. Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcCamera của máy có cảm biến lớn hơn nên nhờ đó nhận diện chủ thể tự động cũng tốt hơn.

– Chế độ HDR + AI

Ghé qua Central Market, tiếp tục đưa cú máy lên nhưng lần này mình sẽ áp dụng một chế độ kết hợp HDR và AI. Quang cảnh trung tâm mua sắm ngầm nơi đây dường như vẫn chưa bừng tỉnh hẳn. Mọi thứ vẫn khá vắng vẻ, trái ngược hoàn toàn sự đông đúc vốn có.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcGiao diện camera Xiaomi 11T Pro 5G khi mình bật chế độ HDR và AI.

Có lẽ do thừa hưởng chữ Pro nên mình không khó để nhận thấy rằng màu sắc ảnh của Xiaomi 11T Pro 5G phong phú hơn khi mình để chế độ chụp HDR và AI. Đối với những bạn theo trường phái thích những gì chân thật thì sẽ cho rằng ảnh có phần bị xử lý hơi quá mức một chút. Một ưu thế của cảm biến lớn là cho ra hiệu ứng bokeh ngay cả chụp ở chế độ tự nhiên. 

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcSo sánh ảnh chụp tự động thường (trái) và HDR + AI (phải).

Chế độ HDR và AI giúp camera nhận diện rất nhiều bối cảnh và đối tượng. Sự kết hợp cả hai chế độ mang đến cho mình những bức hình có độ cân bằng trắng tốt và màu sắc tươi hơn. Khi chụp ngoài trời, máy có xu hướng đẩy mạnh màu xanh của bầu trời nhưng ở mức vừa phải. Còn ở môi trường có ánh sáng phức tạp, chế độ AI cũng làm tốt hơn hẳn so với việc chụp thông thường, máy lấy được nhiều chi tiết hơn ở cả vùng sáng và vùng tối, không bị chênh sáng quá nhiều.

Chế độ chụp 108 MP

Chế độ chụp 108 MP giúp bức ảnh giữ được nhiều chi tiết hơn đáng kể so với chụp thường, màu sắc chân thật nhưng mình thấy tốc độ chụp ở chế độ này sẽ chậm hơn đôi chút so với chế độ chụp tự động.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcGiao diện camera Xiaomi 11T Pro 5G khi bật chế độ chụp 108 MP.Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcỞ chế độ 108 MP thì ảnh có chi tiết cực cao, ảnh so sánh giữa mức zoom 300% đối với trước (trái) và sau khi bật 108 MP (phải).

Có một điểm mình sẽ lưu ý với các bạn, đó là mỗi bức ảnh được chụp từ camera Xiaomi Mi 11T Pro đều có kích thước khá lớn do độ phân giải khủng từ cảm biến. Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên chụp ảnh thì nên lựa chọn phiên bản có bộ nhớ trong lớn hơn. Từ đó mà bạn có thể thoải mái sáng tạo đủ kiểu ảnh được đó nha. 

Ảnh chụp bằng camera góc rộng 

Camera góc siêu rộng của Xiaomi 11T Pro 5G có trường nhìn 120 độ giúp những bức ảnh phong cảnh khá ấn tượng. Bức ảnh cho ra có độ nhiễu thấp, các góc của bức ảnh được làm chi tiết và không bị biến dạng nhiều, không có hiện tượng mắt cá làm cho ảnh trông quá ảo. Nhờ sự trợ giúp AI nên các đối tượng trong ảnh được tăng cường về mặt màu sắc. Khi chụp cùng một chủ thể nhưng màu sắc của camera chính và camera góc rộng sẽ có sự thể thay đổi và mình có thể thấy rõ sự khác biệt.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcCamera góc siêu rộng của Xiaomi 11T Pro 5G có trường nhìn 120 độ giúp những bức ảnh phong cảnh khá ấn tượng. Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcCamera góc siêu rộng giúp mình dễ dàng nhìn từ xa, phóng tầm mắt đến toàn khung cảnh.

Ảnh chụp ở chế độ zoom 2x

Xiaomi 11T Pro 5G hỗ trợ zoom quang học 2x và zoom kĩ thuật số lên đến 10x. Ở chế độ chụp zoom 2x thì chất lượng ảnh chụp cho ra ở mức ổn, mức độ chi tiết thể hiện đầy đủ. Trong khi đó thì zoom 10x cho chi tiết chưa thực sự quá xuất sắc. Ống kính này hoạt động tốt nhất khi mình chụp những kết cấu có dạng đường thẳng, khiêm tốn hơn một chút khi chụp với các kết cấu ngẫu nhiên và phức tạp hơn. 

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcẢnh Zoom 2x cho chi tiết ổn, tuy nhiên nhiều chỗ bị đẩy tông màu lên một chút.

 • Chế độ chân dung

Chế độ chân dung vốn là một trong những nâng cấp thường thấy ở các chiếc smartphone cao cấp vì đây cũng chính là tính năng mà các bạn trẻ hoặc những bạn có thú tiêu khiển nhiếp ảnh hay sử dụng. Tuy rằng Xiaomi 11T Pro 5G không có camera đo chiều sâu nhưng không hẳn là bạn sẽ không có được chế độ này, ngược lại thì camera máy sẽ xóa phông hoàn toàn bằng phần mềm.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcẢnh chụp ở chế độ chân dung trên Xiaomi 11T Pro 5G.

So với Xiaomi 11 hay Xiaomi 11T, mình cảm nhận hiệu ứng làm mờ nền đã được cải thiện đáng kể, viền ngoài vật thể chính không bị nhòe và nhất là ở những vật thể khó xử lý hậu kỳ như tóc người, lông động vật hay tán cây. Qua ảnh chụp bên trên thì chúng ta có thể thấy máy xóa phông chủ thể người khá tốt, vùng tóc vẫn có bị xóa lẹm nhưng không quá ảnh hưởng đến tổng thể của bức ảnh. Phần da người cũng được làm mịn, vừa phải và nâng tông một cách hài hòa. 

– Khả năng điều chỉnh thông số, bộ lọc màu

Bên cạnh những chế độ chụp ảnh bên trên, Xiaomi 11T Pro 5G cũng trang bị cho chúng ra một chế độ chuyên nghiệp khá độc đáo. Chế độ này chứa rất nhiều khả năng tùy chỉnh nên mình hoàn toàn thoải mái tự điều chỉnh các thông số từ mức độ xóa phông, đến mức độ làm đẹp và cả những bộ lọc, filter để bức ảnh trở nên cá tính hơn. Ngoài ra, mình cũng có thể truy cập và điều chỉnh riêng lẻ từng camera trong số cụm 3 camera của máy, bao gồm cả camera macro.

 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước

Các bộ lọc chuyên nghiệp giúp biến những bức ảnh của mình mang chất nghệ thuật hơn.

– Chụp ảnh macro

Một điểm đáng chú ý trên camera của 11T Pro 5G đó là máy sử dụng chính camera tele để hỗ trợ chụp macro và tính năng này hoạt động rất hiệu quả. Ảnh chụp macro từ máy cho chi tiết tốt, bắt nét từ khoảng cách rất gần, màu sắc rực rỡ. Ngoài ra trong phần tùy chọn còn có tính năng Tilt-shift, tính năng này cơ bản sẽ giúp làm mờ viền ảnh để tập trung vào chủ thể, rất tốt khi chúng ta kết hợp với chụp anh marcro, làm nổi bật chủ thể, giúp bức ảnh ấn tượng hơn.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcPhần cánh, mắt và bụng chú ruồi được lấy nét chuẩn, chi tiết và màu sắc tốt.

Trong nhiều trường hợp, mình có thể thấy camera tele Xiaomi 11T Pro 5G bộc lộ vài yếu điểm. Điển hình các khu vực ngoài tiêu điểm có thể trông hơi lộn xộn và chưa được lấy nét kỹ vào đối tượng. Bù lại thì đối tượng lại được camera Xiaomi 11T Pro 5G tái tạo rất sắc nét.

 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước

Một vài bức ảnh macro mà mình bắt được trong lúc dạo phố.

 • Chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng

Khi mình để chế độ chụp tự động, Xiaomi 11T Pro 5G ghi lại những bức ảnh chất lượng tốt. Các bức ảnh thiếu sáng dù cải thiện rất nhiều nhưng nhìn hơi tối khi chưa bật chế độ chụp đêm. Ngược lại, các điểm mà mình muốn làm nổi bật trong hình lại thể hiện tốt. Khi đặt camera ở chế độ thường, các bức ảnh có phần nhỉnh hơn khi mình để tự động.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcCảnh phố đêm được thể hiện cực kỳ sáng, ánh đèn không hề bị nhòe, hàng cây bên trái dù trong ở góc tối hưng vẫn được bắt sáng khi vào ảnh.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcẢnh chụp chân dung ban đêm Xiaomi 11T Pro mình đánh giá là xuất sắc, chất ảnh sắc nét, chi tiết được làm rõ, độ nhiễu thấp và phông nền xóa rất chỉn chu.

 • Chất lượng ảnh từ camera selfie

Xiaomi 11T Pro 5G được trang bị camera selfie 16 MP và được tích hợp tính năng AI và HDR, cho chất lượng ảnh tốt trong nhiều hoàn cảnh. Ảnh chụp selfie từ máy có xu hướng làm đẹp nhẹ nhàng, nâng tông màu da hồng hào tự nhiên. Nước ảnh có vẻ khá phù hợp với những bạn nam, còn với các bạn nữ có lẽ sẽ hơi ảo một chút. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức độ làm đẹp trong phần tùy chỉnh để có được ảnh chụp ưng ý nhất.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcCamera Selfie cũng nhiều tính năng hay như xóa phông, bộ lọc đa dạng đem lại loạt ảnh tự sướng bắt mắt.

 • Chất lượng quay video cùng tính năng Cinematic mới mẻ

Xiaomi 11T Pro 5G hỗ trợ quay video với chất lượng lên đến 8K tốc độ khung hình 30 FPS, 4K tốc độ khung hình 30/60 FPS, 1080p tốc độ khung hình 30/60/120/240/960 FPS, hỗ trợ HDR10+. Trải nghiệm thực tế thì mình thấy chất lượng video cho ra khá thú vị. Các khung hình có chi tiết tốt, màu sắc tự nhiên, phù hợp cho việc hậu kì. Máy xử lí tốt việc cân bằng ánh sáng khi chuyển từ các khu vực có ánh sáng chênh lệch. Ngoài ra, Xiaomi 11T Pro 5G có tính năng thu phóng âm thanh giúp máy có thể thu được âm thanh của những chủ thể ở xa máy, tính năng thêm khung phim cũng rất thú vị, giúp cho ra những khung hình có tính điện ảnh hơn.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcNếu bạn muốn biết Xiaomi 11T Pro 5G chiến game mượt như thế nào thì hãy đến ngay phần chơi game dưới đây nha.

 • Xiaomi 11T Pro 5G chơi game mượt đến mức nào?

Để kiểm tra sức mạnh thực tế của Xiaomi 11T Pro 5G, mình sẽ tải 4 tựa game phổ biến hiện nay là PUBG Mobile, Call of Duty Mobile, Liên Quân Mobile và Genshin Impact. Để mang tính khách quan thì mình cũng sử dụng phần mềm Perfdog thu thập dữ liệu FPS của từng tựa game và dữ liệu liên quan thì mình sẽ để tại đây cho các bạn tham khảo nha.

– PUBG Mobile

Đầu tiên là ở tựa game bắn súng sinh tồn quốc dân PUBG Mobile. Với tựa game này thì máy có thể để ở mức đồ họa là HDR và tốc độ khung hình là Cực cao. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm chơi tốt nhất thì mình sẽ chỉnh đồ họa xuống mức Mượt và đẩy tốc độ khung hình lên mức 60 FPS.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcThiết lập đồ họa trong game Call Of Duty Mobile.

Như các bạn có thể thấy đoạn video ở bên dưới, mọi khung hình, cử động của nhân vật được Xiaomi 11T Pro 5G xử lý gần như không có độ trễ. Kể cả khi mình giao tranh với nhiều đối thủ trong cùng một thời điểm thì tốc độ phản hồi của mỗi thao tác tương ứng trong game đều rất nhanh và mượt.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcTest CPU Xiaomi 11T Pro 5G bằng Geekbench 5.

Tiếp theo là với phần mềm PCMark, Xiaomi 11T Pro 5G đã đạt được con số cũng ấn tượng không kém khi đạt 13.793 điểm. Còn ở phần mềm chấm điểm đồ họa 3D (3D Mark Wild Life Extreme) có kết quả như hình bên dưới với điểm tổng là 1.526 điểm, FPS trung bình 9.10.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcĐiểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test của Xiaomi 11T Pro 5G.

Nhìn chung, nhờ vào việc được trang bị con chip mạnh mẽ của Qualcomm, Xiaomi 11T Pro 5G cho ra những con số cao ngất ngưởng như vậy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Mặc dù vậy thì điểm số hiệu năng cũng không quá quan trọng mà chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi, quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm sử dụng thực tế xem máy có mượt hay không và cá nhân mình thấy Xiaomi 11T Pro 5G hoàn toàn có thể mang lại một trải nghiệm mượt mà cho mình.

Xiaomi 11T Pro 5G pin dùng liên tục hơn 8 tiếng cùng sạc siêu nhanh 120W

Đa phần người dùng hiện nay đều ưu tiên dung lượng pin mỗi khi họ mua một chiếc smartphone bởi vì thời lượng sử dụng pin ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Bên cạnh hiệu năng mạnh mẽ thì một điểm nữa khiến cho Xiaomi 11T Pro 5G trở nên hấp dẫn hên bao giờ hết chính là viên pin 5.000 mAh cùng công nghệ sạc siêu nhanh 120 W. Vậy viên pin này có mang lại thời lượng sử dụng lâu dài hay không?

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcVới nhu cầu chiến game cường độ cao của nhiều người dùng hiện nay thì pin Xiaomi 11T Pro 5G có đáp ứng được thời lượng sử dụng pin lâu dài hay không?

Để kiểm chứng, mình đã thực hiện bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ) qua loạt tác vụ xoay vòng từ chơi game Liên Quân Mobile, xem video YouTube, lướt Facebook và Chrome. Xiaomi 11T Pro 5G đã có màn thể hiện tốt khi chiếc smartphone 5G mới đến từ Xiaomi có thể trụ 8 tiếng 23 phút (các bạn có thể xem hình bên dưới). À, điều kiện của bài test cụ thể như sau:

 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Đã lắp SIM vào máy.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Bật tốc độ làm tươi 120 Hz.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcĐo thời lượng pin của Xiaomi 11T Pro 5G bằng bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ).

Trước đây, Xiaomi 10T Pro không được đánh giá cao về thời lượng pin. Qua bài đánh giá chi tiết Xiaomi 10T Pro , viên pin 5.000 mAh của máy chỉ trụ được 6 tiếng 43 phút trên màn hình 144 Hz. Lần này, Xiaomi rút gọn tần số quét Xiaomi 11T Pro 5G xuống thành 120 Hz, cải tiến viên pin và chúng ta có một thời lượng pin dài hơn. Nhìn vào kết quả bên trên thì bạn cứ yên tâm mà sử dụng Xiaomi 11T Pro 5G để làm việc cũng như giải trí.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcViên pin 5.000 mAh trên Xiaomi 11T Pro 5G thực chất là hai viên pin đơn lẻ ghép thành chứ không phải một viên pin nguyên khối.

Ngoài những cải tiến về pin, chúng ta không thể phủ nhận được rằng một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên Xiaomi 11T Pro 5G chính là công nghệ sạc nhanh HyperCharge 120 W. Mình chia sẻ thêm rằng viên pin 5.000 mAh trên Xiaomi 11T Pro 5G thực chất là hai viên pin đơn lẻ ghép thành chứ không phải một viên pin nguyên khối. Khi chúng ta sạc thì hai viên pin này sẽ được sạc một cách riêng biệt. Nhờ đó mà hạn chế được tình trạng nóng máy hoặc quá nhiệt dễ gây cháy nổ máy và gây nguy hiểm cho người dùng.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcĐo tốc độ sạc pin của Xiaomi 11T Pro 5G.

Qua bài test tốc độ sạc pin ở bên trên, chúng ta có thể thấy rằng sạc nhanh 120 W trên Xiaomi 11T Pro 5G thật sự rất ấn tượng. Trong vòng 10 phút thì Xiaomi 11T Pro 5G đã đạt 51% pin, sau 15 phút là 76% pin và 29 phút là đạt được 100% pin. Cá nhân mình thấy Xiaomi 11T Pro 5G với công nghệ sạc nhanh 120 W này quá tiện lợi, phù hợp với những bạn giống mình hay quên cắm sạc điện thoại trước khi đi ngủ. 

Thiết kế Xiaomi 11T Pro 5G trẻ trung cho cảm giác cầm nắm thoải mái

Xét đến thiết kế, Xiaomi 11T Pro 5G có ngoại hình khá quen thuộc bởi thiết bị có nhiều nét tương đồng với dòng Xiaomi 11. Một vẻ ngoài đơn giản cứng cáp, mặt lưng có chất lượng hoàn thiện bằng kính mờ sang trọng giúp bạn cầm chắc chắn nhưng bám hơi nhiều mồ hôi và dấu vân tay một chút.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcXiaomi 11T Pro 5G có ngoại hình bóng bẩy và sang trọng.

Ngoài ra thì mặt lưng bằng kính của Xiaomi 11T Pro 5G được làm cong đều ở cạnh, nổi bật với cụm camera chính được đặt trong một cụm hình chữ nhật màu đen bao gồm ba ống kính. Cụm camera hơi lồi lên một chút do được hoàn thiện 2 nấc, một đặc điểm để người dùng dễ nhận diện smartphone của Xiaomi. Dọc theo mặt lưng là dòng logo Xiaomi và các thông tin bảo vệ sản phẩm nằm đối xứng. 

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcMặt lưng máy nổi bật với cụm camera chính 108 MP được đặt trong một cụm hình chữ nhật màu đen và hơi lồi lên.

Khung viền của Xiaomi 11T Pro 5G cũng được Xiaomi thiết kế có phần khác biệt so với các dòng máy cùng phân khúc trên thị trường. Các cạnh của máy được bo tròn về phía mặt sau, khung viền được hoàn thiện bằng nhôm cao cấp và phủ thêm một lớp màu bạc vừa thể hiện sự tinh tế, vừa tạo được độ bền trong quá trình chúng ta sử dụng.  Điều khiến mình đánh giá cao ở thiết kế của chiếc smartphone này chính là việc hãng đã tối ưu kích thước của máy. Xiaomi 11T Pro 5G nặng 204 gram, độ dày 8.8 mm mang lại cảm giác cầm nắm chắc tay. Phiên bản hôm nay mình có màu xám lịch lãm, ngoài ra thì máy còn có màu Xanh và màu Trắng nữa nhé các bạn. 

 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước
 • Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trước+1

Tổng thể kích thước Xiaomi 11T Pro 5G gọn gàng, đường nét góc cạnh bo cong để dễ dàng cầm nắm và bỏ vào túi quần khi cần thiết.

Dọc theo các cạnh của Xiaomi 11T Pro 5G là nơi mình tìm thấy nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay và hai nút điều chỉnh âm lượng phía cạnh phải, cạnh trái được làm trơn nên cảm giác cầm được liền mạch hơn. Men theo cạnh dưới bao gồm khe đựng SIM, loa, cổng sạc USB-C, micro thu âm, còn lại ở đỉnh máy có dải loa ngoài thứ hai để tăng thêm trải nghiệm giải trí khi xem phim, chơi game và thêm một mic thu âm nữa giúp bạn gọi thoại tốt hơn. 

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcCạnh phải Xiaomi 11T Pro 5G. Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcPhía bên cạnh trái Xiaomi 11T Pro 5G khá trống trải.Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcCòn đây là cạnh đáy Xiaomi 11T Pro 5G. Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcCạnh đỉnh Xiaomi 11T Pro 5G.

Màn hình Xiaomi 11T Pro 5G sắc nét với độ phân giải Full HD+, tốc độ làm tươi 120 Hz

Mặt trước Xiaomi 11T Pro 5G sở hữu một màn hình kích thước 6.67 inch, sử dụng tấm nền Super AMOLED có độ phân giải Full HD+. Smartphone mới của Xiaomi có màn hình phẳng được bao phủ bởi tấm kính Gorilla Glass Victus giúp bảo vệ máy khỏi các vết trầy xước khỏi các cú va đập nhẹ.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcXiaomi 11T Pro 5G sở hữu một màn hình kích thước 6.67 inch, sử dụng tấm nền Super AMOLED có độ phân giải Full HD+

Nhờ tấm nền Super AMOLED và độ sáng lên đến 1000 nit thì mình hoàn toàn yên tâm sử dụng Xiaomi 11T Pro 5G ở nhiều môi trường ánh sáng khác nhau. Hơn nữa thì màn hình này hỗ trợ màu 10-bit cho hơn 1 tỷ màu, hình ảnh hiển thị có độ mịn cao, màu sắc thiên về tông xanh nhưng mình có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn cá nhân thông qua phần cài đặt.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcSử dụng Super AMOLED cho góc nhìn rộng hơn, độ sáng cao giải trí xem phim ‘sướng mắt’.

Trải nghiệm trên tấm nền AMOLED với tốc độ làm tươi 120 Hz thật sự rất đã các bạn ạ, đặc biệt là khi chúng ta chơi những tựa game có khung hình chuyển động liên tiếp. Ngoài ra thì các khung hình video, phim ảnh đều được thể hiện chính xác và trơn tru.

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcMàn hình 120 Hz sẽ rất tuyệt khi bạn trải nghiệm những tựa game đua xe, nhập vai hoặc xem phim hành động trên Xiaomi 11T Pro 5G .

Xiaomi 11T Pro 5G giá bao nhiêu? Có đáng mua hay không?

Vừa rồi là những trải nghiệm và đánh giá của mình trong suốt khoảng thời gian ăn nằm cùng Xiaomi 11T Pro 5G. Mình phải thừa nhận mình rất ấn tượng với camera của chiếc máy khi mang đến chất ảnh đẹp mắt và sắc nét, đặc biệt nhất là khả năng chụp đêm không hề thua kém mẫu flagship nào trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn sở hữu màn hình xịn, pin lớn kết hợp sạc nhanh cùng hiệu năng mạnh mẽ nữa chứ. Xiaomi 11T ro 5G chắc chắn là chiếc smartphone đáng sở hữu với mức giá dưới 15 triệu đồng (giá tại Thế Giới Di Động có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi).

Đánh giá chi tiết Xiaomi 11T Pro 5G: Camera chụp ảnh sắc nét, pin dùng liên tục hơn 8 tiếng, hiệu năng cân tất mọi game! 1 giờ trướcXiaomi 11T Pro 5G thực sự là một mẫu smartphone đáng sở hữu.

Vậy bạn có đánh giá gì về Xiaomi 11T Pro 5G hay không? Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho mình và mọi người cùng biết nha! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.

Xem thêm: Đánh giá Xiaomi 11 Lite 5G NE: Hiệu năng mạnh, pin dùng 10 tiếng rưỡi

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202111040525″;
var staticcontentversion = ‘202110300520’;
var comment_cssinline=”1”;

Back to top button