Hình Ảnh

Đánh giá máy ảnh Canon EOS M50

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về EOS M50 là rất phấn khích – chúng tôi cần thực hiện một bài kiểm tra đầy đủ để đánh giá bức ảnh tổng thể, nhưng chúng tôi cảm thấy Canon EOS M50 có thể là tốt nhất. máy ảnh không gương lật Canon nổi bật.

=> Lưu ý: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện tại bên mình không kinh doanh các sản phẩm này mong các bạn ủng hộ.

Dấu cộng:

 • Video 4K
 • Cải tiến Dual Pixel CMOS AF
 • EVF tuyệt vời
 • Dễ sử dụng

Điểm trừ:

 • Thời gian pin yếu
 • Cảm biến là thế hệ cũ một chút

Máy ảnh Canon EOS M50 là máy ảnh không gương lật Mới nhất của Canon, mở rộng phạm vi dòng M từ ba lên bốn.

Mặc dù có cùng hình dạng với EOS M5, nhưng EOS M50 trông lớn hơn một chút, các khe giữa EOS M100 và EOS M6 tầm trung, và được thiết kế để thu hút người dùng mới làm quen.

EOS M50 vay mượn một số tính năng và ý tưởng từ các mẫu hiện tại, nhưng nó cũng có một số đổi mới của riêng mình – vì vậy EOS M50 có thể là máy ảnh không gương lật Canon tốt nhất chưa?

Canon m50

Đánh giá máy ảnh Canon EOS M50

Canon EOS M50. Tính năng và Đặc điểm của Máy ảnh

 • Máy ảnh Canon đầu tiên với 8. Bộ xử lý DIGIC
 • 4k. quay video
 • Hệ thống Dual Pixel CMOS AF được cải tiến

EOS M50 có cảm biến CMOS APS-C 24.1MP với độ nhạy sáng từ ISO 100-25.600, có thể mở rộng lên 51.200. Chúng tôi được biết rằng đây là cảm biến giống như trong EOS M5, M6 và M100, trong khi sự khác biệt nhỏ về điểm ảnh hiệu dụng là do sự khác biệt trong bộ xử lý hình ảnh.

phim canon m50

EOS M50 là máy ảnh Canon đầu tiên – DSLR, compact hoặc mirrorless – giới thiệu bộ xử lý hình ảnh canon DIGIC 8 mới nhất. Sự xuất hiện của bộ vi xử lý mới có nghĩa là EOS M50 có khả năng quay video 4K (lên đến 24 khung hình / giây), điều mà các máy ảnh hiện tại của canon còn thiếu.

Xem video thử nghiệm:

Nó cũng cho phép EOS M50 ghi lại các cảnh dài dòng thời gian ở độ phân giải 4K và cho phép người dùng kéo ảnh tĩnh từ hình ảnh 4K, với các tệp tương đương 8MP.

canon eos m50

Hệ thống Dual Pixel CMOS AF của Canon luôn gây ấn tượng khi chúng tôi thử nghiệm nó trên các mẫu máy ảnh khác và sự xuất hiện của bộ xử lý DIGIC 8 đã cho phép Canon cải thiện hiệu suất AF hơn nữa.

Điều này bao gồm phạm vi bao phủ lớn hơn, đồng thời có tới 143 điểm AF tùy ý bạn sử dụng (EOS M5 có 49 điểm). Ngoài ra còn có Eye AF, như tên cho thấy có thể khóa vào mắt của đối tượng – hữu ích cho chân dung và tiện dụng cho ảnh tự chụp hoặc vlog.

Một thứ khác sẽ thu hút các vlogger là màn hình cảm ứng đa giác. Bản lề màn hình ở bên cạnh thân máy và có thể được kéo ra đối diện với chủ thể, đồng thời điều đó cũng có nghĩa là màn hình có thể được xoay góc qua nhiều vị trí để phù hợp. với khá nhiều góc chụp.

Đánh giá máy ảnh Canon EOS M50

Cũng như màn hình phía sau, EOS M50 cũng tích hợp một kính ngắm điện tử tích hợp với độ phân giải 2,36 triệu điểm, có vẻ như tương đương với EOS M5 đắt tiền hơn.

Canon EOS M50 có nhiều tùy chọn kết nối, với Wi-Fi, NFC và Bluetooth Low Energy đều có mặt. Loại thứ hai cho phép sử dụng năng lượng thấp, kết nối liên tục được duy trì giữa máy ảnh và thiết bị thông minh, cho phép bạn truyền hình ảnh một cách liền mạch.

Một điều khác đối với máy ảnh Canon là chuyển sang định dạng tệp thô CR3 14-bit, trong khi cũng có tùy chọn C-RAW mới, tạo ra tệp thô có độ phân giải đầy đủ, đồng thời tiết kiệm khoảng 30% đến 40% kích thước tệp thô tiêu chuẩn.

Xây dựng và xử lý

 • Kiểm soát cơ thể hạn chế
 • Màn hình cảm ứng tuyệt vời
 • Giao diện người dùng được tinh chỉnh

EOS M50 vay mượn nhiều dấu hiệu kiểu dáng từ EOS M5, chủ yếu là vị trí trung tâm của kính ngắm điện tử (EVF). Ngoài ra còn có một đèn flash nhỏ tích hợp trong cùm lên, trong đó EVF nằm.

Với khung làm từ polycarbonate chắc chắn, EOS M50 chỉ nặng hơn EOS M5 một chút, trong khi báng cầm tay giả da có kết cấu tương xứng với máy ảnh.

EOS M5 tập trung hơn vào nhiếp ảnh gia, với một loạt các điều khiển gắn trên cơ thể, EOS M50 thân thiện với người mới bắt đầu hơn thì hơi thưa thớt về mặt này.

Thay vì ba mặt số trên đầu máy ảnh, M50 chỉ có một mặt số chế độ duy nhất (ngay cả mặt số chuyên dụng của EOS M6 cũng không còn nữa), khiến người mới sử dụng hơi khó hiểu.

Canon EOS M50

Các nút điều khiển cũng đã được sắp xếp hợp lý ở phía sau máy ảnh. Không có bánh xe cuộn phía sau, thay vào đó là bảng điều khiển 4 chiều và một vài điều khiển chuyên dụng khác, bao gồm AF, nhưng hầu hết các cài đặt chụp của M50 đều thông qua nút ‘Q’ (viết tắt của Quick Menu) hoặc màn hình cảm ứng.

EOS M50 cũng là giao diện người dùng đồ họa cải tiến của Canon, lần đầu tiên được nhìn thấy trên EOS Rebel T7i / EOS 800D. Được thiết kế để giúp người dùng mới, giao diện giải thích các cài đặt và những điều chỉnh nào sẽ có hiệu quả khi quay phim và quay phim. Tính năng này có thể bị tắt trong menu nếu bạn muốn và gắn bó với hệ thống menu truyền thống của Canon.

Tự động lấy nét (Tự động lấy nét)

 • Hiệu suất AF đậm
 • Cải thiện phạm vi lấy nét
 • Chạm và kéo AF hoạt động tốt

Hệ thống Dual Pixel CMOS AF tích hợp của EOS M50 hoạt động rất tốt trong suốt thời gian chúng tôi thử nghiệm trong nhà và ngoài trời. Lấy nét nhanh chóng, đồng thời có tùy chọn chạm và kéo điểm AF bằng ngón tay của bạn trên màn hình phía sau khi bạn đưa máy ảnh lên mắt; điều này làm cho việc lựa chọn vùng AF nhanh chóng trở nên rất đơn giản, bạn không cần phải sử dụng toàn bộ màn hình – nếu muốn, bạn có thể đặt chức năng này thành một nửa hoặc một phần tư màn hình được hiển thị trong trình duyệt. Độc thân .

Màn biểu diễn

 • Tốc độ cửa trập nhanh đáng kinh ngạc
 • EVF lớn và sáng
 • Thời lượng pin kém

Nhờ bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới, EOS M50 có thể chụp ở tốc độ 10 khung hình / giây ở chế độ AF Đơn và nếu bạn muốn theo dõi đối tượng của mình trong chế độ AF liên tục, điều này giảm xuống còn 7,4 khung hình / giây. khung hình / giây. Nó thực sự hoạt động tốt hơn EOS M5 về mặt này.

Kính ngắm điện tử trên EOS M50 cũng rất tốt – tốc độ làm tươi cung cấp màn hình mượt mà, độ phóng đại thích hợp có nghĩa là nó không gây cảm giác quá chật chội.

Thời lượng pin của máy ảnh canon EOS M50 hơi đáng thất vọng. Chỉ có 235 bức ảnh, vì vậy có thể bạn sẽ muốn có một cục pin dự phòng thứ hai nếu định chụp trong thời gian dài.

pin canon eos m50

Kết luận

Giá hiện tại của EOS M50 ở Mỹ là $ 899, EOS M50 có giá cạnh tranh và sẽ trở nên tương thích với Olympus OM-D E-M10 Mark III.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về EOS M50 MOS rất đáng khích lệ. Sự xuất hiện của bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 chứng tỏ sức mạnh của chiếc máy ảnh này.

Theo nhiều cách, đó là một máy ảnh có độ nét tốt hơn EOS M5, với tốc độ cửa trập nhanh hơn, hệ thống AF cải tiến và quay video 4K. Màn hình có thể thay đổi góc cũng cung cấp một chút linh hoạt hơn về cơ chế nghiêng của EOS M5.

Việc thiếu một số bộ điều khiển gắn trên thân máy có thể gây khó chịu cho nhiều người dùng có kinh nghiệm, nhưng đối với thị trường mục tiêu của máy ảnh EOS M50 là người dùng mới làm quen, điều đó làm cho máy ảnh cảm thấy rất dễ tiếp cận.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

Back to top button
You cannot copy content of this page