Wiki

Dấu hiệu tình yêu không đẹp khi yêu nhầm người


Tình yêu luôn khiến con người ta trở nên mù quáng, nhất là khi chúng ta bắt gặp những rung động đầu đời. Tuy nhiên, không nhiều người chọn được “căn phòng” hoàn hảo ngay từ đầu. Bởi vậy, chuyện hợp – tan trong tình là chuyện bình thường. Trong tình yêu, nếu bạn thường xuyên cảm thấy những điều dưới đây kéo dài không lối thoát thì hãy mạnh dạn chia tay với chúng tôi nhé.

Đáp lại:

1. Trái tim bạn không “phản ứng” khi bạn ở bên nó

Tất nhiên, phải có một số cảm xúc hóa học giữa hai người yêu nhau. Bạn sẽ thấy trái tim mình nhảy theo nhịp điệu của sự bùng nổ và sự bùng nổ của lambada. Chỉ cần chạm tay vào cũng khiến anh ấy có cảm giác khác biệt với mọi người xung quanh. Một cái nhìn hoặc một nụ hôn …

Nhưng nếu hai thứ đó không tồn tại giữa bạn và anh ấy, thì có phải đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ một chút? Có lẽ bạn đã hiểu nhầm tình bạn, tình anh em, tình bạn là tình yêu?

2. Bạn không cảm thấy bất hạnh

Những ai sống trong tình yêu đích thực mới biết là khó, họ sẽ cảm nhận được âm hưởng của hạnh phúc. Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối, giống như không có mối quan hệ hòa bình. Tình yêu đẹp cũng cần một vài lần cãi vã, một chút hiểu lầm, nhưng nếu những chuyện này cứ liên tục xảy ra khiến bạn đau đớn thì hãy nghĩ đến việc tiếp tục hay không? Điều này có thể không phù hợp với bạn.

3. Anh ấy thích nói dối bạn

Bạn nghĩ sao về câu hỏi này, nếu anh ấy vẫn trong tình trạng không thể nhìn thẳng vào mắt bạn khi yêu. Lúc nào cũng thấy mình trong tình huống xoắn xuýt, lúc này cách khôn ngoan nhất là đừng cố biện minh cho người yêu vì bất cứ lý do gì, vì nói dối là không thể chấp nhận được chứ đừng nói đến chuyện yêu đương.

4. Bạn thấy mình quá thay đổi vì anh ấy

Nhiều người dễ dàng lạc lối trong một mối quan hệ tình cảm. Những điều bạn yêu thích, những điều bạn đam mê, những điều khiến bạn trở nên đặc biệt dần biến mất khi bạn yêu anh ấy, nghĩa là bạn không còn là chính mình nữa. Đôi khi lý do là vì đối phương đang ép bạn thay đổi dưới chiêu bài yêu bản thân, muốn đối tốt với bản thân. Đôi khi chính vì hiểu sai lệch mà yêu phải hi sinh vì người kia.

Dù thế nào đi nữa, khi bạn đang yêu và không còn là chính mình nữa, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Yêu nhau là hiểu nhau, chia sẻ, giúp đỡ nhau hơn chứ không phải làm hết mình để mất lòng người khác.

5. Bạn luôn trốn tránh

Nếu bạn có một mối quan hệ lành mạnh, bạn sẽ không cần phải che giấu những gì là của mình, bao gồm các mối quan hệ trong quá khứ, bệnh mãn tính, mục tiêu cuộc sống và thậm chí cả cảm xúc thật của bạn. Bạn không thể hiện điều đó với đối phương vì nghĩ rằng anh ấy sẽ không chấp nhận điều đó, nhưng điều đó không công bằng và không nên tồn tại trong một mối quan hệ tốt đẹp. Người này đáng nhận được sự trung thực, thiếu tin tưởng có thể dẫn đến ghen tuông, lừa dối, tò mò… – những điều mà không ai mong muốn trong tình yêu.

6. Thường xuyên bị kiểm soát và mất tự do

Khi đối tác của bạn thường xuyên kiểm tra điện thoại, email, biên lai mua hàng và luôn yêu cầu bạn chia sẻ mọi thứ, đừng bao giờ nghĩ rằng đây là cách anh ấy yêu bạn và chăm sóc bạn. Do bạn đang bị kiểm soát, lạm dụng tình cảm và xâm phạm quyền riêng tư của bạn.

7. Thái độ thờ ơ với bạn

Dù bạn có cố gắng thể hiện tình yêu của mình với người ấy bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng vô ích và người ấy đáp lại bằng sự thờ ơ. Bạn có nghĩ rằng bạn nên tiếp tục cố gắng một khi mọi người không thích bạn không?

8. Chưa bao giờ nhận được lời khen ngợi hay động viên từ anh ấy

Đừng nhầm lẫn với việc anh ấy thường hạ thấp bạn trước mặt bạn bè của anh ấy. Thực tế, khen hay chê quá nhiều cũng cho thấy bạn rất quan trọng đối với họ. Bởi vì điều quan trọng là mọi người sẽ chú ý đến bạn và cảm thấy rằng bạn có nhiều phẩm chất hoặc thành tích đáng khen ngợi.

Mặt khác, người không khen bạn dường như cũng không quan tâm đến bạn cho lắm. Và đừng mong người ấy sẽ thấy bạn đặc biệt như thế nào trong tương lai.

9. Những người xung quanh có những bình luận không hay về tình yêu này

Gia đình và bạn thân là những người thân thiết, quan tâm, luôn cầu chúc cho bạn những điều tốt đẹp. Nhưng nếu họ thường xuyên đưa ra những nhận xét tiêu cực về người ấy và tình yêu của bạn thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại. Người lạ sẽ không bị yếu tố tình cảm chi phối quá nhiều nên cũng tỉnh táo và sáng suốt hơn.

10. Đối tác của bạn thô lỗ với bạn

Nếu anh ấy không thể đối xử tốt với bạn, điều đó không có nghĩa là anh ấy được phép thô lỗ, tức giận, ghen tuông hoặc một số cảm xúc tiêu cực khác. Bạn xứng đáng nhận được nhiều tình yêu và lòng tốt hơn thế.

11. Bạn bè của bạn đang dần biến mất

Ngoài tình yêu, mỗi người cần có những mối quan hệ xã hội khác như bạn bè, đồng nghiệp, những người cùng đam mê, sở thích. Nếu bạn nhận ra rằng từ khi yêu anh ấy, các mối quan hệ xã hội ngày càng ít đi, bạn bè ngày càng ít đi thì bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ đó. Tất nhiên, việc anh ấy giữ bạn tránh xa những người bạn xấu của bạn là một dấu hiệu tích cực.

Nhưng nếu anh ấy muốn kiểm soát việc bạn gặp ai, đi chơi với ai thì lại là chuyện khác. Khi thực sự yêu một ai đó, một người đàn ông sẽ cố gắng hòa nhập vào thế giới của mình chứ không phải để “kéo” người ấy vào thế giới của mình.

12. Tôi không muốn công khai

Bạn không nên cảm thấy xấu hổ về mối quan hệ của mình, nếu bạn luôn tỏ ra lúng túng khi ai đó hỏi bạn về người yêu hoặc chuyện tình cảm của bạn, đó là một dấu hiệu cảnh báo cho bạn. Khi đang yêu, người ta có xu hướng hạnh phúc đến mức muốn khoe người yêu của mình với cả thế giới hơn là giấu anh ta. Nếu người ấy biết bạn vẫn còn ngượng ngùng và không muốn công khai tình cảm thì chắc chắn người ấy sẽ rất thất vọng và tổn thương sâu sắc.

13. Các mối quan hệ quá kịch tính

Nếu bạn vẫn cảm thấy bộ phim về tình yêu của mình đủ để tạo nên cả một bộ phim thì đó rõ ràng không phải là một dấu hiệu tốt. Đồng ý rằng tình yêu nào cũng có lúc thăng trầm, nhưng nếu tình yêu của bạn luôn có những thăng trầm thì rất đáng để tâm. Hai bạn nên ngồi lại để phân tích và nói chuyện rõ ràng với nhau, nếu thực sự vấn đề không thể giải quyết được thì nên nghĩ đến chuyện kết thúc chứ không nên cố níu kéo tình yêu.

14. Anh ấy ích kỷ và chỉ nghĩ cho bản thân

Những người như vậy hoàn toàn không quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu của bạn. Họ có thể cảm thấy biết ơn vì sự chân thành của bạn, nhưng họ vẫn cho rằng mình xứng đáng và coi đó là điều hiển nhiên.

Họ sẽ không bao giờ có ý định thay đổi và đối xử tốt hơn với bạn. Bạn không thể cứ sống và yêu một người ích kỷ như vậy. Về lâu dài, chúng không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm, tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển bản thân.

15. Hoàn hảo đến mức tôi không thể phát hiện ra điều gì sai sót

Trên đời này không có người hay vật nào là hoàn hảo tuyệt đối. Vì trong cuộc đời ai cũng sẽ mắc phải những sai lầm không thể lường trước được hoặc có thể đoán trước được. Nhưng nếu bạn không tìm thấy khuyết điểm nào ở anh ấy, thì anh ấy quá giỏi trong việc che đậy. Và bạn sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy khuôn mặt thật của anh ta.

Nếu bạn thực sự muốn có một tình yêu đẹp và hạnh phúc, bạn không nhất thiết phải yêu nhầm người, lấy nhầm chồng. Vì vậy, hãy đủ sáng suốt để chọn cho mình một bờ vai để tựa vào.

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button