Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Hướng dẫn đội hình Cung Thủ – Hiệp Sĩ tái hiện mùa 1

Hãy cùng tìm hiểu về đội hình Cung Thủ – Hiệp Sĩ, một trong những đội hình cơ bản và dễ chơi nhất của mùa 5.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đã mang rất nhiều thứ khiến người chơi hoài niệm từ mùa 1 – mùa thành công nhất của Đấu Trường Chân Lý. Đó có thể là Darius, Garen, Draven hay hệ Hiệp Sĩ. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đội hình Cung Thủ – Hiệp Sĩ, một trong những đội hình cơ bản và dễ chơi nhất của mùa 1 nay được tái hiện trong mùa 5.

Có nhiều biến thể của đội hình, nhưng chúng ta sẽ thứ cơ bản nhất với 4 Hiệp Sĩ và 4 Cung Thủ :

Về cơ bản thì đội hình này có một lối chơi cực kỳ đơn giản đó là hàng trước sẽ che chắn cho tuyến sau gây sát thương tối đa. Với hiệu ứng tăng mạnh tốc độ đánh mỗi 4 giây, các unit Cung Thủ có thể gây sát thương cực kỳ hiệu quả ngay ở những cấp độ thấp.

Bên cạnh đó, đội hình này có thể xây dựng tương đối dễ dàng ngay từ đầu trận khi những unit Cung Thủ (Vayne, Varus) hay Hiệp Sĩ (Leona, Poppy, Nautilus) đều có giá cực kỳ rẻ. Bạn có thể dồn đồ sát thương cho Vayne để rồi bán và chuyển sang Aphelios sau cũng khá ổn.

Ở các cấp độ tiếp theo, hãy kích hệ Thiên Thần và Lãng Quên để Varus và Vayne carry bạn trong giai đoạn mid game. Trong lúc tiếp tục thu thập các quân cờ Hiệp Sĩ hay Cung Thủ, tích tiền và lên cấp 8 càng sớm càng tốt để roll Taric, Aphelios….

Đối với các quân cờ chống chịu, lựa chọn tối ưu nhất chính là hệ Hiệp Sĩ. Lý do là bởi 2 hệ Hiệp Sĩ và Cung Thủ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 có nhiều quân cờ cùng tộc và bạn có thể kích hoạt thêm hiệu ứng để gia tăng sức mạnh.

Unit quan trọng nhất của Hiệp Sĩ chính là Thần Vương Darius, khi kỹ năng của hắn có trừ giáp – giúp dàn Cung Thủ phía sau gây sát thương nhiều hơn. Taric sẽ đóng vai trò quan trọng thứ hai khi kỹ năng của hắn có thể hồi rất nhiều máu cho đồng minh và cũng kích Tiên Tộc để giúp Aphelios thoải mái xả sát thương hơn.

This image has an empty alt attribute; its file name is Darius_15.jpg

Rell cũng là một lựa chọn khá mạnh khi có thể kích hệ Thiết Giáp giúp đội hình của bạn chống chọi tốt hơn trước các đội hình sử dụng STVL của đối phương.

Sức mạnh của đội hình ở cuối trận cũng không hề thấp chút nào khi Aphelios là tướng có sát thương vô cùng khủng khiếp. Unit này có thể cầm 2 trang bị mang tính chất tấn công là Huyết Kiếm và Vô Cực Kiếm để có thể hủy diệt đội hình đối thủ, còn về trang bị Bóng Tối thì Zeke Bóng Tối là lựa chọn hàng đầu cũng giúp hắn lấy thêm chỉ số tốc đánh từ các unit hỗ trợ xung quanh.

Tuy vậy Aphelios không kén trang bị, bạn có thể dùng bất kỳ trang bị tăng STVL hay tốc đánh cho hắn cũng được

Nhìn chung thì 4 Hiệp Sĩ – 4 Cung Thủ là một đội hình cơ bản, bạn có thể vào top 4 khá dễ, thêm một chút may mắn thì top 1 trong tầm tay. Tuy có khá nhiều đội hình khác phức tạp và cũng mạnh mẽ hơn nhiều trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5, nhưng một chút xíu hoài niệm về mùa 1 chắc chắn là một trong những thứ được nhiều game thủ hướng đến nhất.

#Đấu #Trường #Chân #Lý #mùa #Hướng #dẫn #đội #hình #Cung #Thủ #Hiệp #Sĩ #tái #hiện #mùa

Trả lời

Back to top button