Game

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Kayle – Thiết Giáp – Bí Ẩn, đắt đỏ nhưng làm trùm late game

Với dàn chắn có Hiệp Sĩ, Thiết Giáp, Bí Ẩn, Kayle có thể yên tâm Thăng Hoa và trở thành carry siêu hạng trong Đấu Trường Chân Lý.

Tại phiên bản 11.9, Sau khi những đội hình mạnh mẽ như Cung Thủ – Suy Vong, Tiên Hắc Ám – Tái Tạo đều đã bị nerf biến mất khỏi meta… Đội hình Chiến Binh trở nên vô cùng mạnh mẽ, gần như làm trùm trong mọi trận đấu, thì cộng đồng đã dày công suy nghĩ ra cách để khắc chế chúng.

Và thế là đội hình Hiệp Sĩ – Bí Ẩn được đưa ra sử dụng để chống lại những spam Chiến Binh hay Đồ Long. Về cơ bản khung sườn của đội hình này sẽ như sau :

Với 4 Hiệp Sĩ – 2 Bí Ẩn – 2 Thiết Giáp thì đội hình này sẽ có lượng giáp và kháng phép rất lớn, đủ để câu kéo thời gian cho Kayle Thăng Hoa và đạt được được đủ ngưỡng sức mạnh.

Ở cấp 9 thì chúng ta không có nhiều lựa chọn bắt buộc cho lắm vì cơ bản đã kích đủ hết Tộc/Hệ cần thiết. Vậy nên bạn có thể thêm Jax vào để kích 3 Thiết Giáp, thêm Volibear lấy khống chế, hoặc các tướng 5 tiền khác nếu lên 2 sao cũng được để bù sát thương :

Cho Jax ở cấp 9 để thêm Thiết Giáp

Về lối chơi trong giai đoạn ban đầu bạn có thể ghép sớm các trang bị như Giáp Thiên Thần, Cuồn Đao vì nó phù hợp cho hầu hết các đội hình trong meta hiện tại. Dưới đây là đội hình khá ổn trong giai đoạn đầu và giữa game để giữ máu cùng Cuồng Đao:

Đội hình tham khảo cấp 4
Đội hình tham khảo cấp 6, với Hiệp Sĩ và Cung Thủ

Tiếp tục lên cấp và trữ tiền, ở cấp 8 có 2 lựa chọn là roll xuống để đánh Bí Ẩn – Hiệp Sĩ – Cung Thủ với Aphelios cầm tạm đồ hoặc go 4 Hiệp Sĩ – 4 Cung Thủ nếu may mắn rớt ra Kindred trong quá trình roll. Roll nhẹ tìm các nâng cấp cần thiết :

Nếu lên 2 sao với Aphelios thì bạn có thể yên tâm tích tiền để lên 9 rồi vì lúc này Aphe với bộ đồ có sẽ bắn rất nhiệt giúp bạn có thể tìm chuỗi thắng trở lại.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Đội hình Katarina có thực sự được buff trong 11.10?

Điểm yếu của đội hình này là đánh về late, và toàn các tướng 4-5 tiền để hoàn thành bộ sườn chủ chốt nên không có kiểu chơi cố định. Mà thay vào đó người chơi phải tìm cách tùy cơ ứng biến để giữ máu trong giai đoạn ban đầu, bạn có thể dùng các kiểu như Thây Ma, Hiệp Sĩ Cung Thủ và cố gắng lên cấp càng nhanh càng tốt trong lúc giữ lại các unit cần thiết trong đội hình cuối cùng.

Bạn cần phải fast 9 nếu chắc chắn có Kayle 2 sao nên việc tích tiền giữ máu vẫn luôn quan trọng nhất, may mắn là ngoại trừ đồ cho Kayle khá cố định ra thì bạn có thể tùy biến các trang bị phòng thủ khác vì về cơ bản thì lượng Giáp Kháng Phép cộng thêm từ Tộc/Hệ khá nhiều rồi. Giáp Lửa và các item chống chí mạng sẽ là thứ mà đội hình này muốn nhất.

#Đấu #Trường #Chân #Lý #Tìm #hiểu #đội #hình #Kayle #Thiết #Giáp #Bí #Ẩn #đắt #đỏ #nhưng #làm #trùm #late #game

Trả lời

Back to top button