Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thần Sứ với Karma chủ lực xả chiêu “cháy máy”

Đội hình Thần Sứ đảm bảo cho game thủ một vị trí trong top 4 nếu có được đủ những tướng cần thiết với khả năng công thủ toàn diện.

Đội hình Thần Sứ ở mùa 5 có thể xem là cái tên đang đảm bảo một vị trí top cao cho game thủ, dù xung quanh đang có những meta “bá đạo” hơn như Ác Quỷ hay LeBlanc “URF”. Đặc biệt, nếu so với những đội hình hot meta hiện tại, đội hình Thần Sứ còn được đánh giá là không có cái tên nào quá “bá đạo” theo kiểu có thể “đấm phát chết luôn” nhưng lại mạnh xuyên suốt từ đầu đến cuối trận.

Tổng quan Thần Sứ

Thần Sứ có một điểm vô cùng đặc biệt chính là, sức mạnh của đội hình này rải đều từ các tướng 1 vàng đến 5 vàng và mỗi quân cờ được lắp vào sẽ luôn là những điểm bổ khuyết cho nhau. Cụ thể, Kha’Zix có kỹ năng dồn sát thương tốt những vị tướng ở dàn sau đứng một mình, Nidalee thì linh động và đảm bảo hiệu quả từ giai đoạn giữa đến cuối game, Karma “súng máy” sẽ quét sạch đội hình đối phương trong khoản 2 lần xài chiêu còn Garen sẽ là vị tướng giúp Karma phát huy tối đa sức mạnh của mình với hiệu ứng trừ kháng phép.

Thần Sứ đang được đánh giá là mạnh hơn rất nhiều so với “đối trọng” bên kia chiến tuyến là Ma Sứ. Đơn giản, nếu như Ma Sứ tập trung quá nhiều vào sát thương thì Thần Sứ lại công thủ toàn diện hơn. Chưa kể, Thần Sứ lại mạnh cả sát thương vật lý lẫn phép và những chiêu thức của Karma hay Garen đều có tác dụng trên diện rộng. Đây chính là những đặc điểm vô cùng quan trọng để đối phó với những cái tên thường sẽ bị đẩy về góc để tránh bị hạ sớm như Vel’Koz, Aphelios.

Cách vận hành đội hình và trang bị

Gần như các game thủ chắc chắn sẽ kiếm được cho mình Kha’Zix và Gragas ở những round đầu. Đây cũng là combo khá tốt để vượt qua giai đoạn đầu game. Nếu thích thì người chơi có thể kẹp thêm LeBlanc (kích Sát Thủ) và Warwick (kích Đấu Sĩ) ở level 4, đây cũng là 2 quân cờ khá mạnh và thậm chí người chơi có thể giao những trang bị phép cho LeBlanc và trang bị sát thương vật lý cho Warwick “cầm hộ” trong lúc chưa có Nidalee và Karma.

Một điểm mạnh của Thần Sứ chính là Gragas hay Kha’Zix đều khá là rẻ nên hãy nâng lên 2 sao sớm, và đặc biệt, nếu có điều kiện và may mắn thì Kha’Zix 3 sao cũng hoàn toàn ổn khi sức mạnh của hắn chắc chắn đáng từng đồng vàng bỏ ra. Đồng thời, game thủ phải căn chuẩn thời gian lên cấp để sớm roll ra các vị tướng khác, đặc biệt là Nidalee và Karma – 2 nguồn sát thương chính của Thần Sứ như đã nói ở trên.

Một lưu ý cần nhớ rõ, ở mùa 5, trang bị Bao Tay Đạo Tặc Nguyền Rủa giúp game thủ có những món đồ hoàn chỉnh chứ không còn từng mảnh nữa nên đây sẽ là món trang bị khá tốt cho Kha’Zix, và không cần lên thêm món nào nữa. Dồn trang bị sát thương vật lý cho Nidalee và đồ phép cho Karma. Lưu ý, Karma sẽ tương tác tốt nhất với Bùa Xanh Hắc Ám, Găng Tay Bảo Thạch thường/Ngọn Giáo Shojin và Kiếm Súng Hextech. Chỉ cho Karma mang Găng Nhiễm Độc trong trường hợp bạn có nhiều Giáp Thiên Thần (cho Karma, Nidalee và cuối game là Garen).

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thần Sứ với Karma chủ lực xả chiêu "cháy máy"

Riven ở mùa 5 không còn mạnh như chính vị tướng này ở U Hồn mùa 4 nữa nên không cần thiết phải dồn đồ cho Riven. Điều tương tự cũng dành cho Soraka khi sát thương của cô thì chắc chắn không bằng Karma mà còn mất luôn khả năng buff cho đồng đội. Do đó, 2 cái tên này chỉ mang tính kích hệ mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thần Sứ với Karma chủ lực xả chiêu "cháy máy"

Garen sẽ là vị tướng vô cùng quan trọng của Thần Sứ vì hiệu ứng giảm kháng phép của đối thủ sẽ giúp Karma phóng chiêu thoải mái hơn, hiệu quả hơn. Một điều nữa là Garen cũng khá cứng cáp lại còn kích được hệ Hiệp Sĩ với một cái tên rất mạnh khác là Taric. Ngoài ra, đội hình này kẹp Kayle vào kích hệ Quân Đoàn thì sẽ có ít nhất là 2 “khẩu súng máy” trong cả đội hình.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh đầu tiên chắc chắn là việc sức mạnh dàn trải ra sẽ giúp game thủ tiết kiệm tài chính cũng như là vượt qua các giai đoạn đầu và giữa game không quá khó khăn. Tiếp theo, đội hình này cũng sở hữu khả năng công thủ toàn diện và ngoại trừ Soraka – Karma, còn lại đều có thể di chuyển khắp bàn cờ hoặc quá cứng cáp để không sợ việc bị tập kích từ đằng sau. 

Điểm mạnh tiếp theo, là trừ Karma và Nidalee, những quân cờ còn lại không yêu cầu quá nhiều trang bị, thậm chí là về cuối game, bạn có thể xem còn những món gì và ghép phân phối ra là đủ. Tức là, khi bạn sử dụng Thần Sứ, bạn sẽ chỉ cần 12 món trang bị thành phần thích hợp là đủ, mà đặc biệt, chỉ cần duy nhất 1 Gậy Quá Khổ và 2 Nước Mắt (1 trong đó là Hắc Ám) – 2 loại trang bị được săn lùng nhất hiện nay, quá đơn giản.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Thần Sứ với Karma chủ lực xả chiêu "cháy máy"

Tuy nhiên, không phải là Thần Sứ không có điểm yếu và điểm yếu đầu tiên là phụ thuộc vào Karma cũng như Nidalee nhiều. Nhưng nếu Nidalee thì còn có thể thay thế bằng Kayle thì Karma lại là quân cờ quan trọng mà nếu có ghép Vel’Koz vào cũng khó có thể thay thế. Vì thứ nhất, sát thương của Karma phân tán rộng hơn trong một lần ra chiêu, còn Vel’Koz lại theo đường thẳng. 

Thứ hai, Karma kích hệ Thần Sứ, nếu như bỏ đi thì gần như phải xoay sang bài khác. Điều này là khá khó vì ở giai đoạn cuối game, tướng ngon thì đắt tiền còn tướng rẻ tiền thì không đủ mạnh.

Tựu chung thì Thần Sứ vẫn sẽ vô cùng mạnh trong thời gian tới và đảm bảo leo top. Tuy nhiên, nên chuẩn bị những bài dự phòng trong trường hợp bị tranh giành dẫn đến không thể nâng cấp đội hình như ý.

#Đấu #Trường #Chân #Lý #Tìm #hiểu #đội #hình #Thần #Sứ #với #Karma #chủ #lực #xả #chiêu #cháy #máy

Trả lời

Back to top button