Hỏi Đáp

Điện thoại có đổi được mật khẩu wifi không, cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại?

Chào CNTA, hiện tại tôi muốn đổi mật khẩu wifi trên điện thoại cho modem Draytek của nhà tôi vì máy tính nhà tôi hiện đang bị hỏng và chưa đi sửa được. Tại vì lần đầu cài đặt và cấu hình modem tôi có nhìn thấy nhân viên lắp đặp đổi mật khẩu wifi trên điện thoại khá dễ dàng. Tôi có thử mà không được. CNTA có thể giúp tôi không? Cảm ơn rất nhiều.

Độc giả: Nguyễn Thị Thu

Trả lời

Chào bạn Thu, CNTA rất cảm ơn câu hỏi của bạn.

Trường hợp của bạn cũng là tình trạng chung của rất nhiều bạn không sử dụng hoặc không có laptop và máy tính để cấu hình wifi, đặc biệt việc đổi mật khẩu wifi trên điện thoại là một thủ thuật khá đơn giản để thực hiện, chỉ cần bạn kết nối với modem mà bạn muốn đổi mật khẩu wifi để phát wifi trong nhà hoặc công sở.

Điện thoại có đổi được mật khẩu wifi không, cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại?

Với trường hợp của bạn Thu, để đổi mật khẩu wifi trên điện thoại bạn sẽ cần một chiếc smartphone có thể truy cập Internet và kết nối với wifi bạn muốn đổi mật khẩu wifi, cụ thể ở đây là modem DrayTek.

Như CNTA đã từng giới thiệu với bạn đọc về cách đổi mật khẩu wifi Draytek trên máy tính, thì về cơ bản cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại với modem Draytek cũng tương tự, chỉ khác rằng, không gian thao tác lúc đổi pass wifi trên điện thoại sẽ hẹp hơn so với khi thực hiện trên máy tính.

Chi tiết về cách đổi mật khẩu wifi Draytek trên điện thoại, bạn Thu có thể tìm hiểu thêm trong bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại mà CNTA đã chia sẻ nhé. Với mỗi loại modem khác nhau, đặc biệt cách đổi mật khẩu wifi FPT hay Tenda hoặc TP-Link chắc chắn sẽ có sự khác biệt đáng kể mà nếu không tìm hiểu người dùng sẽ khó có thể đổi pass wifi để phát wifi cho các thiết bị khác, ví dụ như tên đăng nhập và mật khẩu có thể khác biệt.


Bạn Thu hay nhiều bạn khác khi sử dụng modem wifi để phát wifi cho các thiết bị khác cũng cần lưu ý, việc tìm hiểu vị trí đặt modem wifi cũng là một trong những điều tối quan trọng để tăng độ phủ sóng wifi. Qua đó, nếu biết cách tìm vị trí đặt modem wifi tốt nhất, bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập modem wifi từ bất cứ nơi nào một cách dễ dàng.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button