Hỏi Đáp

Điện thoại phổ thông, mua như thế nào là hợp lý nhất


Mặc dù điện thoại thông minh từ giá rẻ đến cao cấp có mặt khắp nơi trên thị trường điện thoại hiện nay, nhưng với mức giá rẻ, khả năng nghe gọi tuyệt vời, thời lượng pin dài thì những chiếc điện thoại đa chức năng vẫn còn rất ít.

Điện thoại đa năng là gì?

Từ trước đến nay, chúng ta cứ nhắc đến cụm từ “Feature phone” có vẻ rất “khó phân biệt”.

Điện thoại đa năng là mẫu điện thoại có các chức năng cơ bản như nghe, gọi

Điện thoại đa năng là mẫu điện thoại có các chức năng cơ bản như nghe, gọi

Ở Việt Nam, điện thoại đa năng thường được gọi với cái tên dân dã là “điện thoại cục gạch” hay “đập đá”, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những cụm từ này.

Làm cách nào để chọn một chiếc điện thoại phổ thông để mua?

Cũng giống như smartphone, điện thoại đa năng luôn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng để người dùng có thể thoải mái lựa chọn, tuy nhiên làm sao để chọn mua được một chiếc điện thoại đa năng tốt thì không phải là điều dễ dàng.

Dung lượng gọi ổn định: Mặc dù công nghệ được cài đặt trên các mô hình feature phone không có gì đặc biệt, nhưng khả năng nghe gọi thì “vô đối”, nếu đã sử dụng qua một vài mẫu smartphone chắc chắn bạn đã từng gặp phải tình trạng máy bị mất tín hiệu hoặc kết nối yếu, vì vậy. Nếu bạn thường xuyên liên lạc bằng điện thoại, bạn nên mua điện thoại đa năng để có cuộc gọi ổn định hơn.

Chống va đập tốt: Một trong những lý do khiến mọi người muốn sở hữu một chiếc Điện thoại tính năng có độ bền tốt, nếu chẳng may làm rơi điện thoại tính năng xuống sàn thì bạn cũng không phải lo lắng, nhưng đối với điện thoại thông minh dù được trang bị kính cường lực và ốp lưng nhưng khả năng vô tình làm vỡ kính của thiết bị. rơi xuống đất rất cao.

Thiết kế nhỏ gọn: Nếu bạn định mua một chiếc điện thoại điện thoại chức năng thì tốt hơn nên chọn máy cỡ nhỏ cũng được, máy nhỏ sẽ dễ cầm hơn, có thể bỏ vào túi quần, túi áo hay túi xách dễ dàng.

Chức năng điện thoại với thiết kế nhỏ gọn dễ cầm, dễ bỏ vào túi hơn

Chức năng điện thoại với thiết kế nhỏ gọn dễ cầm, dễ bỏ vào túi hơn

Bàn phím lớn: Đối với người già nên chọn mua điện thoại điện thoại chức năng, vì nó vừa dễ sử dụng và đáp ứng yêu cầu nghe và gọi, nếu chọn mua một chiếc điện thoại điện thoại di động cho người lớn tuổi, bạn nên tìm điện thoại có bàn phím lớn và các phím có thể lập trình được.

Chọn các sản phẩm rẻ tiền: Khái niệm điện thoại điện thoại chức năng chủ yếu dành cho người thu nhập thấp hoặc học sinh, sinh viên là hoàn toàn sai lầm. Hầu hết những người tìm mua điện thoại điện thoại chức năng thường đã có một chiếc điện thoại thông minh trong tay, việc họ chọn mua một chiếc điện thoại điện thoại chức năng chủ yếu là do hiệu quả điện thoại chức năng để mang lại.

Hầu hết điện thoại đa chức năng là sản phẩm rẻ tiền

Hầu hết điện thoại đa chức năng là sản phẩm rẻ tiền

Tuy nhiên, nếu có ý định chọn mua những mẫu điện thoại này, bạn cũng nên chọn những mẫu sản phẩm có mức giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, để không tốn quá nhiều tiền cho những mẫu sản phẩm mà chức năng vẫn không thay đổi. Trong trường hợp xấu nhất thiết bị bị hư hỏng, bạn có thể dễ dàng thay thế ngay điện thoại chức năng khác mà không cần lo lắng về kinh tế.

Nên chọn mua máy mới: Bạn nên chọn mua điện thoại đa năng mới thay vì mua điện thoại đã qua sử dụng điện thoại làm việc rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm smartphone nên hầu hết chúng ta đều có thể sở hữu được, thứ hai là hàng mới thì sẽ đẹp hơn rất nhiều vì máy sẽ đẹp hơn do ít trầy xước, thứ ba là máy cũ khi sử dụng. có thể dẫn đến tình trạng nghe gọi bị rè, loa bị rè, pin dễ chai.

Vì vậy, hãy chọn mua Chức năng của điện thoại nào?

Điện thoại đa năng chủ yếu dùng để gọi điện, tuy nhiên vẫn có rất nhiều sản phẩm vẫn hỗ trợ chơi game hay duyệt web, tuy nhiên so với điện thoại thông minh thì có lẽ thua kém khá nhiều, nhưng như đã nói hầu hết mọi người đều có.chọn mua Điện thoại đa năng chủ yếu phục vụ nhu cầu nghe và gọi. Do đó, nếu đang có ý định mua, bạn có thể tham khảo một số mẫu điện thoại sau:

Chọn mua Nếu bạn có một chiếc điện thoại hoạt động tốt, ngoài những yếu tố như thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm giá rẻ, khả năng nghe gọi ổn định thì thương hiệu cũng là một yếu tố mà bạn nên hướng tới, Mặc dù hiện nay những mẫu điện thoại huyền thoại như Nokia 1100, Nokia 3310 không còn được sản xuất nữa… nhưng bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt khác như Nokia hay Samsung.

Nơi bạn có thể chọn mua Điện thoại đa chức năng có dung lượng pin rất lớn, có thể ngang bằng hoặc vượt qua điện thoại thông minh cao cấp:

Phần kết

Về thiết kế, cấu hình, chức năng, Điện thoại đa năng không có cửa để so sánh với các mẫu điện thoại thông minh, nhưng điện thoại cơ bản chỉ nghe và gọi vẫn là một lựa chọn mà bất kỳ người dùng nào cũng không nên bỏ qua do hiệu quả mà chúng mang lại cho hầu hết các điện thoại thông minh.

Siêu thị dữ liệu lớn VN

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button