Hỏi Đáp

Digital Marketing là gì? Gồm những công việc nào? Mức lương ra sao?

Mỗi khi bạn đọc báo chí, tin tức hay lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là những trang liên quan đến lĩnh vực kinh tế chắc hẳn đều sẽ bắt gặp cụm từ “Digital Marketing”. Vậy Digital Marketing là gì? Digital Marketing gồm những công việc gì? Mức lương của công việc này ra sao? Cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời và đừng quên ghi chú vào điện thoại hay laptop những thông tin cần thiết nhé!

1. Digital Marketing là gì?

Theo Wikipedia, Digital Marketing là việc sử dụng Internet, thiết bị di động, phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các kênh khác để tiếp cận người tiêu dùng. Một số chuyên gia tiếp thị coi Digital Marketing là một nỗ lực hoàn toàn mới đòi hỏi một cách tiếp cận khách hàng mới và cách hiểu mới về cách khách hàng cư xử so với tiếp thị truyền thống.

Digital Marketing xoay quanh 3 yếu tố: Sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và tương tác với khách hàng.

 Digital Marketing là Marketing kỹ thuật số

Digital Marketing là Marketing kỹ thuật số

2. Những công việc chính của Digital Marketing

– Hoạt động phân tích

Hoat động phân tích luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng và có tính quyết định đến hiệu quả của một chiến lược Marketing. Khâu phân tích trong làm tiếp thị Digital Marketing bao gồm những công việc như phân tích sản phẩm, phân tích khách hàng và phân tích bối cảnh.

Hoạt động phân tích

Hoạt động phân tích

+ Phân tích sản phẩm: Là hoạt động nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm. Ngoài ra, hoạt động này còn có nhiệm vụ phân tích khả năng cung ứng doanh nghiệp, giá bán sản phẩm.

+ Phân tích khách hàng: Hoạt động này được thực hiện nhằm định đối tượng khách hàng mục tiêu nhất, từ đó phân tích xu hướng tiêu dùng của khách hàng để đề ra chiến lược marketing phù hợp. Liên tục cập nhật insight người dùng cũng như những thay đổi trên các phương tiện truyền thông số để điều chỉnh và tối ưu chiến lược marketing.

+ Phân tích bối cảnh: Đây là hoạt động được thực hiện nhằm mục đích chính là phân tích tình hình thị trường, hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

– Đặt ra chiến lược, mục tiêu chính

Một công việc vô cùng quan trọng nữa của Digital Marketing là định hình mục tiêu chính. Đó là mục tiêu về nội dung, kênh truyền tải nội dung và KPI.

Đặt ra chiến lược, mục tiêu chính

Đặt ra chiến lược, mục tiêu chính

+ Chiến lược nội dung: Nội dung bao gồm các định dạng như bài viết, hình ảnh và video. Nội dung chính là thứ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhằm giúp họ họ hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Định dạng hay phương thức truyền tải nội dung sẽ tùy thuộc theo kênh truyền tải mà bạn lựa chọn (Website, mạng xã hội,..).

+ Kênh truyền tải nội dung: Để truyền tải nội dung đến được với khách hàng cần phải thông qua hệ thống kênh quảng bá. Có rất nhiều kênh truyền thông để truyền tải nội dung như Google, Facebook, Linkedin, Zalo,… Nếu muốn sản phẩm bao phủ rộng, bạn cần kết hợp nhiều kênh truyền tải và nên chọn ra một kênh chủ lực nhất.

+ Xây dựng chiến lược đánh hiệu quả KPI: Mỗi chiến lược Digital Marketing cần đưa ra được một chiến lược đo lường đánh giá hiệu quả, đạt ra KPI cụ thể làm mục tiêu. Có như vậy, bạn mới có thể biết rõ chiến dịch đã đi đúng hướng hay chưa và đưa ra điều chỉnh hợp lý nhất.

Các chiến lược chính của chiến dịch Marketing

Các chiến lược chính của chiến dịch Marketing

– Đo lường hiệu quả thực hiện

Nếu như tiếp thị truyền thống không cho phép bạn đo lường tương đối hiệu quả của một chiến lược thì với Digital Marketing, hiệu quả từ một chiến dịch có thể được đo lường khá chính xác. Đó là nhờ vào hệ thống công cụ hỗ trợ thống kê, phân tích kết nối với các nền tảng số.

Mặc dù không thể đảm bảo chính xác 100% nhưng khi triển khai Digital Marketing, nếu xây dựng được một hệ thống đo lường tốt thì bạn sẽ luôn biết được chiến dịch của mình có đang đi đúng hướng hay không, có thực sự hiểu quả hay không, có điểm nào cần sửa đổi hoặc thay thế không.

Đo lường hiệu quả thực hiện

Đo lường hiệu quả thực hiện

– Tối ưu hệ thống kênh truyền tải

Để có thể truyền tải nội dung một cách tốt nhất đến đúng khách hàng mục tiêu, người làm Digital Marketing phải biết cách tối ưu tối hệ thống kênh truyền tải, từ đó giúp khách hàng tiếp cận nhanh và dễ dàng nhất với thông điệp Marketing.

Chẳng hạn như đối với kênh truyền tải là hệ thống website thì hoạt động tối ưu quan trọng nhất chính là SEO. Lên kế hoạch và kiểm soát hình ảnh thương hiệu trên các kênh truyền thông số, giám sát hiệu quả SEO. Phải làm sao cho website có thứ hạng càng cao trên Google càng tốt.

Quy trình tối ưu SEO cũng được xem như một phần trong chiến lược Digital Marketing, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiếp cận sản phẩm của khách hàng.

Cuối cùng là báo cáo tổng quan hiệu quả mà chiến lược đã đạt được và so sánh với mục tiêu ban đầu.

Nếu kết quả không đúng như kỳ vọng, người làm marketing cần rà soát lại toàn bộ chiến dịch, tìm ra sai sót trong khâu thực hiện nào để tìm cách khắc phục.

Tối ưu hệ thống kênh truyền tải

Tối ưu hệ thống kênh truyền tải

3. Phân biệt Digital Marketing với Marketing Online

Marketing Online

Digital Marketing

Đo lường

Với sự hỗ trợ của các công cụ nên khả năng đo lường rất hiệu quả và dễ dàng. Khi sử dụng Marketing Online, doanh nghiệp có thể biết được bao nhiêu người tương tác, truy cập vào trang của mình. Tuy nhiên, việc đo lường này không chính xác tuyệt đối.

Khó đo lường hơn, không thể biết được những ai đã nhận tin nhắn hay khách hàng khi bấm vào có mua hay không.

Phương thức hoạt động

phụ thuộc vào Internet, nếu không có Internet thì không thể sử dụng Marketing Online.

Không như Marketing Online, Digital Marketing còn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng như: Sóng truyền hình, sóng radio, sóng điện thoại,…

Mục đích sử dụng

Quá trình bán hàng và thanh toán diễn ra nhanh, gọn nhẹ và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Tăng cường nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

4. Ưu điểm của Digital Marketing

– Chi phí quảng cáo hợp lý

Digital Marketing cho phép doanh nghiệp chạy các chiến dịch với chi phí thấp so với các kênh quảng cáo tốn kém như truyền hình, đài phát thanh,… Doanh nghiệp không phải đóng phí thuê mặt bằng hay bảo trì, bạn có thể đặt hàng phù hợp với nhu cầu nhằm tiết kiệm chi phí kho bãi.

Digital Marketing là một môi trường cạnh tranh mở cho tất cả các doanh nghiệp. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc và các nền tảng kênh xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram đều đưa ra những giá thầu linh động để các doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo tùy thuộc vào ngân sách của họ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều chỉnh chi phí quảng cáo bất cứ lúc nào.

Chi phí quảng cáo hợp lý

Chi phí quảng cáo hợp lý

– Tiếp cận lượng lớn khách hàng

Mỗi khách hàng hiện nay đều có những thiết bị như smartphone, máy tính bảng, laptop,… với các ứng dụng trên nền tảng số. Họ nắm bắt thông tin rất nhanh và không bị thụ động khi chỉ có thể tiếp nhận tin tức từ báo đài như trước.

Với sự phát triển “thần tốc” của các nền tảng social media, tốc lan truyền tin tức trên mạng xã hội lúc nào cũng nhanh và không bị giới hạn. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về sản phẩm mình cần trên các trang web của doanh nghiệp, thậm chí khách hàng còn có thể tìm hiểu được hình ảnh, giá cả và nguyên liệu, dịch vụ,… Digital Marketing dựa trên công nghệ là Internet, vì vậy việc tiếp cận khách hàng rất dễ dàng với bất cứ nơi đâu, bất kỳ đối tượng khách hàng nào.

Tiếp cận với lượng lớn khách hàng

Tiếp cận với lượng lớn khách hàng

– Phân loại đối tượng khách hàng theo nhóm

Marketing truyền thống mặc dù vẫn có khả năng tiếp cận một lượng khách hàng khá lớn nhưng khả năng lượng khách này được phân nhóm lại không cao.

Ưu điểm lớn nhất mà Digital Marketing đem lại chính là khả năng phân nhóm đối tượng khách hàng có tính chính xác cao.

Thông tin cơ bản như giới tính, độ tuổi, ngành nghề, vùng miền, hành vi mua sắm của khách hàng đều có thể thống kê lại. Đây là cơ sở phục vụ đắc lực cho khâu phân tích thị trường, phân tích nhu cầu, sở thích của khách hàng, từ đó giúp xây dựng một chiến lược Digital Marketing tối ưu nhất.

Khả năng phân nhóm đối tượng khách hàng

Khả năng phân nhóm đối tượng khách hàng

– Dễ dàng đo lường hiệu quả

Digital Marketing cung cấp cho bạn hệ thống công cụ cho phép thống kê, đo lường hiệu quả của chiến dịch. Mặc dù độ chính xác chưa thể đạt 100% nhưng cũng mang tính tương đối để tham khảo.

Với Fanpage Facebook hay website, bạn luôn có sẵn sàng thông tin về tỷ lệ người truy cập, lượt tương tác bài viết,.. Và đó chỉ là một vài chỉ số cơ bản trong toàn bộ phần thống kê mà bạn nhận lại khi triển khai chiến dịch. Dựa vào đó, bạn sẽ đưa ra điều chỉnh phù hợp để chiến dịch đi đúng hướng.

Dễ dàng đo lường hiệu quả

Dễ dàng đo lường hiệu quả

– Tăng sự nhân diện thương hiệu

Hiện nay, hệ thống công cụ tìm kiếm và mạng lưới social media đã liên kết chặt chẽ với nhau tăng sức bao phủ cho thông điệp cần truyền tải. Nhờ vào sức lan tỏa mạnh mẽ đó, sản phẩm hay thương hiệu của bạn cũng sẽ trở nên quen thuộc hơn với khách hàng và thậm chí còn có thể khiến khách hàng có thiện cảm hơn với thương hiệu nếu bạn biết quảng cáo đúng cách.

Tăng sự nhận diện thương hiệu

Tăng sự nhận diện thương hiệu

– Tăng doanh thu bán hàng

Digital Marketing hiệu quả dẫn tới tỷ lệ chuyển đổi cao do đó, nó sẽ mang lại vô số lợi ích có lợi cho doanh nghiệp về mặt doanh thu. Với kỳ vọng tăng trưởng doanh thu tốt hơn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có cơ hội mở rộng khách hàng của mình thông qua Digital Marketing.

Tăng doanh thu bán hàng

Tăng doanh thu bán hàng

5. Một số công cụ Digital Marketing phổ biến

– SEO

Đây là quá trình tối ưu hóa các website nhằm mục đích đạt được thứ hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Các kênh như trang web, đồ họa thông tin hay blog sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ hoạt động SEO này.

+ SEO trên trang web: Doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào các nội dung trên trang web. Dựa vào quá trình nghiên cứu lượng tìm kiếm, từ khóa,… để đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi của người đọc. Bên cạnh đó, việc làm SEO cũng giúp cho các từ khóa có thể nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

+ SEO bên ngoài trang: Khi thực hiện hoạt động này, các liên kết ngược hay số lượng các nhà xuất bản liên kết sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web. Từ việc kết nối các nhà xuất bản, viết các bài đăng của khách thì sẽ tạo được sự chú ý ở bên ngoài.

+ SEO kỹ thuật: Hoạt động này chủ yếu sẽ tập trung vào các phần phụ trợ của trang web cùng các trang đã được mã hóa. Cụ thể hơn là những hoạt động dạng nén hình ảnh, tối ưu hóa dữ liệu cấu trúc, các tệp CSS,… sẽ có thể giúp cho trang web được load nhanh hơn.

Công cụ SEO

Công cụ SEO

– Công cụ tiếp thị truyền thông xã hội

Mạng xã hội đã dần trở thành một phần không thể thiếu của đời sống hàng ngày. Doanh nghiệp có thể marketing cho sản phẩm thông qua việc thiết lập các trang quảng bá, bán hàng, hội nhóm,… Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể quảng cáo dịch vụ, sản phẩm ngay trên Facebook, Instagram, TikTok,… để tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng

Công cụ hỗ trợ Social Marketing

Công cụ hỗ trợ Social Marketing

– Email Marketing

Khách hàng mục tiêu có đặc điểm thường xuyên sử dụng email, khi đó việc sử dụng phương thức này không thể bỏ qua khi Email Marketing rất dễ triển khai và với chi phí thấp.

Thông thường Email cỏ thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, chương trình giảm giá, các sự kiện,… Mục đích chính khi sử dụng Email Marketing là hướng khách hàng đến trang web của doanh nghiệp.

Email Marketing là một công cụ rất hữu ích

Email Marketing là một công cụ rất hữu ích

– Banner

Banner là một hình thức Digital Marketing được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hình thức này thường áp dụng cho các website có lượng traffic khá cao và nó mang lại hiệu quả rất tốt. Nhưng việc sử dụng banner để quảng cáo cũng khá tốn kém, chi phí tính theo thời gian mà doanh nghiệp đặt banner trên website, hoặc tính phí dựa trên chi phí mỗi lần nhấp chuột và chi phí 1000 lần hiển thị.

Banner là một hình thức Digital Marketing rất phổ biến

Banner là một hình thức Digital Marketing rất phổ biến

– Quảng cáo qua Google Ads

Hình thức này còn được gọi là quảng cáo từ khóa – dịch vụ thương mại nhằm ưu tiên vị trí hiển thị cho các đối tượng. Quảng cáo qua Google Ads có mục đích chủ yếu nhằm phục vụ cho quá trình tăng thứ hạng của sản phẩm, thương hiệu trên công cụ tìm kiếm. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ quảng cáo cáo này là:

Các quảng cáo sẽ có thể hiển thị được trong khoảng thời gian nhất định.

Thông điệp quảng cáo sẽ được phép hiển thị theo đúng từ khóa bạn đã lựa chọn trước đó.

Quảng cáo còn được hiển thị theo khu vực, quốc gia mà bạn mong muốn.

Quảng cáo qua Google Ads

Quảng cáo qua Google Ads

Công cụ hỗ trợ công việc hằng ngày

Một số công cụ hỗ trợ công việc hàng ngày mà người làm Digital Marketing cần biết như: Pablo – Buffer, Uplevo, Bitly,…

Công cụ đo lường, phân tích và A/B testing

+ Công cụ đo lường, phân tích: Nghiên cứu tương tác của khách hàng trên website, đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

+ Công cụ A/B testing: Có thể dễ dàng tiến hành quy trình A/B testing để cải thiện conversion rate của website.

6. Quy trình làm Digital Marketing của doanh nghiệp

– Bước 1: Phân tích

Để có được kết quả tốt nhất mọi doanh nghiệp đều cần mở đầu kế hoạch Digital Marketing bằng công việc phân tích. Bạn cần phân tích rõ thị trường và phân khúc khách hàng, xác định đúng khách hàng tiềm năng để từ đó phân tích những hành vi cụ thể của họ. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét việc phân tích đối thủ cạnh tranh chính.

– Bước 2: Xác định mục tiêu

Muốn có một hướng đi đúng đắn, dễ dàng hơn thì việc xác định mục tiêu là điều cần phải có. Khi xác định mục tiêu rồi thì công ty mới có những định hướng cụ thể để phấn đấu đạt được kết quả như kỳ vọng.

Một số mục tiêu trong kế hoạch Digital Marketing:

– Xây dựng độ nhận biết thương hiệu qua Internet

– Thu thập dữ liệu khách hàng & khách hàng tiềm năng

– Xây dựng cộng đồng khách hàng thân thiết, trung thành

– Doanh thu từ Internet kỳ vọng

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu

– Bước 3: Lập kế hoạch Digital Marketing

Sau khi đã đưa ra được mục tiêu cụ thể, bạn cần lên kế hoạch Digital Marketing. Kế hoạch càng chi tiết thì bạn càng dễ dàng quản lí và cho ra được hiệu quả càng cao. Các tiêu chí cần được xác định rõ trong kế hoạch marketing:

– Thông điệp và đối tượng tiếp nhận quảng cáo

– Ngân sách

– Thời gian chạy chiến dịch

– Hiệu quả mong muốn thu được sau chiến dịch.

– Những rủi ro có thể gặp.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch

– Bước 4: Lựa chọn công cụ

Bạn cần xem xét các công cụ nào là phù hợp với mục tiêu của mình, công cụ nào có hiệu quả và tập trung vào những công cụ đó để có thể tận dụng tối đa nhất.

Một số công cụ hiệu quả cho Digital Marketing:

– SEO.

– Social Media Marketing: Facebook Marketing, Blog Marketing…

– Quảng cáo Google.

– Email Marketing

– Banner.

– Mobile Marketing.

Lựa chọn công cụ phù hợp

Lựa chọn công cụ phù hợp

– Bước 5: Đo lường và điều chỉnh

Một trong những ưu thế vượt trội của Digital Marketing so với Marketing truyền thống là khả năng đo lường chính xác và hiệu quả dựa trên những con số thống kê cụ thể. Nhờ khả năng đo lường này mà bạn có thể có thể dễ dàng điều chỉnh kế hoạch Digital Marketing trong quá trình thực hiện để tối ưu hóa hiệu quả kế hoạch Digital Marketing.

Đo lường và điều chỉnh

Đo lường và điều chỉnh

7. Mức lương Digital Marketing là bao nhiêu?

Theo Joboko, lương của Digital Marketing cao hơn nhiều công việc văn phòng khác và thường được tính dựa theo vị trí làm việc, nơi làm việc cũng như chức vụ, vị trí việc làm bạn đảm nhiệm cũng như KPI bạn đạt được.

Lương của Digital Marketing trong một số vai trò phổ biến nhất sẽ là:

Vị trí công việc

Mức lương

Nhân viên/Chuyên viên Digital Marketing

Khoảng từ 9 – 13 triệu/tháng, cao nhất có thể lên tới 30 triệu/tháng.

Digital Marketing Executive

Từ 9 – 14 triệu/tháng, cao nhất 35 triệu/tháng.

Nhân viên SEO

Từ 7 – 10 triệu/tháng, cao nhất 30 triệu/tháng.

Nhân viên Content Marketing/Copywriter

Khoảng 7 – 10 triệu/tháng, cao nhất 20 triệu/tháng.

Digital Marketing Planner

Dao động từ 8 – 12 triệu/tháng, cao nhất 15 triệu/tháng.

Trưởng phòng Digital Marketing

Khoảng từ 12 – 20 triệu/tháng, cao hơn khoảng 25 – 40 triệu/tháng.

Giám đốc Digital Marketing

Trung bình từ 30 – 35 triệu/tháng, cao hơn là khoảng 50 – 70 triệu/tháng, cao nhất có thể lên tới hơn 100 triệu/tháng.

Mức lương của các vị trí trong ngành Digital Marketing

Mức lương của các vị trí trong ngành Digital Marketing

8. Digital Marketing cần có những kỹ năng gì?

– SEO

SEO chính là kỹ năng thường được đề cập đến đầu tiên khi nhắc đến kỹ năng của người làm Digital Marketing.

Content Marketing Guest Blogging đang rất phát triển khiến SEO dường như là điều mà các doanh nghiệp không thể nào làm ngơ được. Nhiều công ty hiện nay đã dành nhiều sự quan tâm hơn cho bộ phận Marketing. Họ cần những nhân viên SEO nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến và có khả năng để đưa sản phẩm đến với khách hàng và quảng bá thương hiệu.

Kỹ năng SEO

Kỹ năng SEO

– Social media

Với gần 1/3 dân số thế giới hiện đang có ít nhất một tài khoản trên mỗi nền tảng, mạng xã hội là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong thế giới marketing hiện đại. Do đó, làm marketing trên các nền tảng mạng xã hội là một yêu cầu quan trọng nếu bạn muốn làm công việc Digital Marketing.

– Phân tích

Trong bất kỳ chiến dịch marketing nào thì việc quan sát, theo dõi và phân tích dữ liệu đều là hoạt động vô cùng quan trọng. Do vậy, đây là một kỹ năng mà nếu muốn gia nhập ngành Digital Marketing thì bạn nên rèn luyện.

Kỹ năng phân tích dữ liệu

Kỹ năng phân tích dữ liệu

– Content marketing

Thông điệp đóng vai trò rất quan trọng trong một chiến dịch marketing. Để các thông điệp về sản phẩm, thương hiệu của bạn có thể đến với khách hàng thì quản lý/tiếp thị nội dung là kỹ năng bắt buộc phải có.

Nó có thể là bất cứ điều gì mà mọi người có thể tìm kiếm online: whitepapers, case studies, sách hướng dẫn và rất nhiều thứ khác nữa. Hiểu rõ các khía cạnh của content, cách tạo ra content, hiệu quả của nó và cách sử dụng tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức khổng lồ đủ để biết về bất cứ vai trò nào trong Digital Marketing

Kỹ năng viết Content Marketing

Kỹ năng viết Content Marketing

– Kiến thức về công nghệ

Công nghệ hiển nhiên chính là chìa khóa mấu chốt của Digital Marketing. Để có thể thích ứng với ngành này, bạn phải hiểu rõ những công nghệ mới nhất và thường xuyên cập nhật cách chúng đang được sử dụng. Làm việc trong ngành luôn có sự đổi mới, bạn cũng cần có kỹ năng để thích nghi nhanh chóng với những thay đổi nhanh chóng của công nghệ để phù hợp với thời đại.

Kiến thức về công nghệ

Kiến thức về công nghệ

9. Một số vị trí công việc trong ngành Digital Marketing

– SEO Manager

SEO Manager sẽ sử dụng kỹ năng của một chuyên gia SEO để điều hướng nội dung và cải thiện content của doanh nghiệp trên các nền tảng kỹ thuật số. Đầu vào sẽ định hướng những người sáng tạo nội dung nhắm đúng mục tiêu và insight khách hàng. Từ đó performance của công ty trên Google và các nền tảng mạng xã hội sẽ được cải thiện và nâng cao.

SEO Manager điều hướng và cải thiện content

SEO Manager điều hướng và cải thiện content

– Content Marketing Specialist

Content Marketing Specialist sẽ có nhiệm vụ sáng tạo nôi dung cùng với lên kế hoạch và có thể là cả chiến lược để đảm bảo lượng traffic và thứ hạng Google của công ty tăng lên. Những nội dung cần có là dạng video, blog hay social media,…

– Social Media Manager

Social Media Manager sẽ tập trung vào lên lịch đăng, tạo các bài post và giám sát các bài đăng trên mạng xã hội.

Social Media Manager quản lý cấc bài đăng trên mạng xã hội

Social Media Manager quản lý cấc bài đăng trên mạng xã hội

– Marketing Automation Coordinator

Vị trí này sẽ làm việc với hiệu quả và kết quả của chiến dịch marketing. Đây là một công việc thiên về công nghệ nhiều hơn khi chủ yếu tiếp xúc với những phần mềm tốt nhất để nghiên cứu và tìm ra hành vi quan trọng của khách hàng. Marketing Automation Coordinator cũng sẽ tham gia vào việc đo lường và thống kê khi theo dõi hiệu suất chiến dịch.

– Digital Marketing Manager

Vị trí này sẽ giám sát việc phát triển chiến lược nội dung và toàn bộ chiến dịch marketing. Công việc này liên quan đến việc tăng độ nhận diện thương hiệu, điều hướng traffic để có thu hút những khách hàng mới. Liên tục cập nhật các yếu tố công nghệ để tối ưu hóa chiến dịch digital marketing và phân tích các công việc marketing đã được thực hiện để theo dõi, đánh giá kết quả chiến dịch.

Một số mẫu laptop đang có giá ưu đãi tại Thế Giới Di Động:

Bài viết đã cung cấp các thông tin về Digital Marketing, hy vọng bài viết có thể giúp ích cho. Cám ơn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp bạn ở những chủ đề sau.

Back to top button
You cannot copy content of this page