Hỏi Đáp

Đồng hồ thông minh là gì? Đồng hồ thông minh có sim và những điều cần biết


Những chiếc smartwatch ngoài khả năng xem giờ, còn được tích hợp báo thức, hiển thị thông báo, cũng như kiểm tra smartphone mà không cần phải “gác máy”. Vậy hãy cùng CNTA VN xem đồng hồ thông minh là gì? Và những điều cần biết về smartwatch có sim.

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh là một thiết bị đeo có các đặc điểm của một chiếc đồng hồ thông thường với các đặc điểm: hiển thị thời gian, hẹn giờ, báo thứcĐiểm khác biệt của nó là có thêm nhiều tính năng thông minh hiện đại như: Chăm sóc sức khỏe, đo nhịp tim, bước, …

Ngoài ra đồng hồ thông minh có thể tương tác với điện thoại thông minh để nhận và trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi. Mục tiêu thiết kế ban đầu của nhà sản xuất đồng hồ thông minh sẽ là một sản phẩm hỗ trợ điện thoại thông minh.

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh có sim điện tử (e-Sim)

Để hiểu rõ về tính năng cũng như ưu nhược điểm của smartwatch gắn sim điện tử, bạn cần hiểu rõ khái niệm về sim điện tử. Thẻ SIM điện tử là một loạt thẻ SIM có chip có thể được sử dụng cho nhiều mạng khác nhau mà không cần phải đổi thẻ SIM khác. Nói cách khác, nó là một thẻ SIM đa mạng, và người dùng có thể tùy ý lựa chọn mạng di động phù hợp cho mình.

Đồng hồ được kết nối với thẻ SIM điện tử có thể có các chức năng sau:

– Xem giờ, đặt báo thức, đặt lịch, nghe nhạc, v.v. khi bạn không kết nối với điện thoại thông minh.

– Khi kết nối với điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh có một thẻ SIM cho phép bạn đọc và trả lời tin nhắn và email trực tiếp trên đồng hồ thông minh. Ngoài ra, bạn có thể đọc nhật ký, cập nhật thông tin thời tiết,… nhờ kết nối internet 3G từ sim điện tử (đã kết nối với sim Smartphone trước đây).

Lỗi: Các dòng smartwatch gắn sim điện tử không cho phép nhận cuộc gọi trực tiếp từ smartwatch, người dùng cần sử dụng điện thoại để nghe gọi.

Đồng hồ thông minh có sim điện tử (e-Sim)

Đồng hồ thông minh gắn sim và thẻ nhớ

Không giống như những chiếc smartwatch có khay SIM điện tử, những chiếc smartwatch có khay SIM thông thường có thể thực hiện mọi chức năng như một chiếc điện thoại thông thường.

Đồng hồ thông minh có thẻ SIM thường có khay SIM và khe cắm thẻ nhớ micro SD. Những chiếc smartwatch này có thể sử dụng sim thường (SIM thường), sim cắt (mcro SIM) hoặc sim nano (Nano SIM).

Với sim Smartwatch thông thường bạn hoàn toàn có thể sử dụng được các sim của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone,…. internet, v.v.

Đồng hồ thông minh gắn sim và thẻ nhớ

Trên đây là một số thông tin về đồng hồ thông minh. Hy vọng những chia sẻ trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ thông minh điện tử gắn SIM, đồng hồ thông minh gắn SIM thường và chọn mua được đồng hồ thông minh phù hợp nhất.

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button