Hệ Điều HànhThủ Thuật

Download Windows Server 2012 R2 Mới Nhất 2020 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Windows Server là một trong những hệ điều hành mạnh mẽ nhất cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho việc quản lý và sắp xếp lượng dữ liệu khổng lồ. Nó đi kèm với một giao diện người dùng trông rất tương tác và hiện đại cho phép người dùng đảm nhiệm tất cả các nhiệm vụ quản lý. Người dùng có thể làm việc dễ dàng với các nhiệm vụ quản trị khác nhau.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows Server 2012 R2

Bước 1: Sử dụng Windows 7 USB Download Tool để tạo USB boot.

Link tải Windows 7 USB Download Tool, công cụ tạo USB cài Win từ file ISO do chính Micrsoft phát hành.

Sau khi tải công cụ, bạn nhấp đúp vào file .exe để mở công cụ, chọn đến vị trí của file ISO vừa tải về, nhấn vào Next và chờ để công cụ này tạo USB boot cho bạn.

Bước 2: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn cắm USB vào máy cần cài và đợi cho nó load hết các file. Bạn sẽ phải chờ một lúc cho đến khi hiện ra màn hình bên dưới này.

Bước 3: Sau khi các file được nạp, bạn sẽ nhìn thấy màn hình chọn ngôn ngữ cài đặt, bàn phím, thời gian. Nếu dùng tiếng Anh bạn chỉ cần để mặc định và nhấn Next.

Bước 4: Nhấp vào Install Now.

Bước 5: Chọn phiên bản Windows Server mà bạn muốn cài đặt, ở đây mình chọn phiên bản Datacenter. Nhấn “Next” để tiếp tục.

Bước 6: Đọc các điều khoản giấy phép và đánh dấu tích vào I acceppt the license terms để đồng ý. Nhấn “Next

Bước 7: Đối với Server lần đầu cài đặt ta nên chọn “Custom: Install Windows only“.

Bước 8: Màn hình bên dưới xuất hiện. Trong Driver Options, bạn tạo phân vùng mới, xóa hoặc format ổ đĩa cứng. Sau khi hoàn tất quá trình này bạn có thể chọn phân vùng để cài đặt Windows Server 2012. Sau đó nhấn Next.

Bước 9: Cài đặt Windows Server đang tiến hành. Trong quá trình cài đặt, Server sẽ khởi động lại vài lần.

Bước 10: Sau khi khởi động lại, màn hình dưới đây sẽ xuất hiện. Bạn đặt mật khẩu cho server và nhấn vào Finish.

Bước 11: Khi cài đặt xong là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt Windows Server 2012. Màn hình dưới đây sẽ xuất hiện. Bạn nhấn Ctrl + Alt + Delete để đăng nhập vào máy chủ.

  • Nhập mật khẩu Administrator vào để đăng nhập.

  • Chỉ cần đăng nhập vào Windows Server ta thấy giao diện như thế nghĩa là việc cài đặt Windows Server đã hoàn tất.

Ngukiemphithien.vn đã chia sẻ file download Windows Server 2012 R2 cũng như hướng dẫn các bước cài đặt phần mềm. Chúc bạn cài đặt thành công!

Trả lời

Back to top button