Facebook cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát những ai có thể bình luận bài viết

Mạng xã hội Facebook vừa công bố một số khả năng mới, mang đến cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm sử dụng của họ trên nền tảng. Nổi bật nhất là mạng xã hội nổi tiếng này sẽ cho phép người dùng kiểm soát những ai có thể bình luận bài viết Facebook của họ.

Trước đây, người dùng có thể kiểm soát ai có thể xem bài đăng của mình trên Facebook, nhưng không có tùy chọn kiểm soát riêng cho phần bình luận, chẳng hạn như một bài đăng công khai nhưng chỉ bạn bè mới có thể để lại bình luận trên đó. Hiện tại, bạn đã có thể chỉ cho phép những người và trang mà bạn đề cập để lại nhận xét về bài đăng, tương tự như một thay đổi được Twitter giới thiệu gần đây để giới hạn người có thể trả lời tweet.

facebook cho phep nguoi dung kiem soat nhung ai co the binh luan bai viet

Facebook cho phép người dùng kiểm soát những ai có thể bình luận trên bài viết

Cụ thể, Facebook đã bổ sung các kiểm soát mới cho những gì bạn thấy trong Bảng tin. Với mục Favorites (Yêu thích) mới, bạn có thể kiểm soát và ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và trang mà bạn quan tâm nhất trong Bảng tin. Bằng cách chọn tối đa 30 bạn bè và trang để đưa vào mục yêu thích, bài đăng của họ sẽ xuất hiện cao hơn trong Bảng tin của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ lọc News Feed mới để chỉ nhìn thấy nội dung từ mục yêu thích của mình. Bộ lọc mới này nằm trong thanh Feed Filter Bar, có thể được truy cập trên Android bằng cách cuộn lên trên Bảng tin và nó sẽ đến với nền tảng iOS trong vài tuần tới. Đây cũng là nơi bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem bài đăng hàng đầu (Top Posts) và những bài đăng gần đây nhất.

facebook cung cap cho nguoi dung kha nang kiem soat nhung ai co the binh luan bai viet

Cuối cùng, Facebook đang bổ sung thêm ngữ cảnh về lý do tại sao bạn thấy một số nội dung được đề xuất nhất định trong Bảng tin. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn “Tại sao tôi nhìn thấy bài đăng này?” (Why am I seeing this?), bạn sẽ có thể biết vì sao Facebook đẩy bài đăng cụ thể đó cho bạn, dựa trên sở thích của bạn về các chủ đề tương tự, những tương tác trước đây với người dùng hay trang đó, hoặc vị trí.

facebook cho phep nguoi dung kiem soat binh luan

Những bổ sung này là bước đi mới nhất mà công ty thực hiện để xây dựng một mạng xã hội hoạt động tốt hơn và an toàn hơn cho người dùng. Gần đây, Facebook cũng đã giới thiệu các tính năng bảo mật mới để giúp kiểm soát nội dung có thể gây hại trong các nhóm, và Instagram cũng ra mắt các tính năng an toàn để bảo vệ trẻ vị thành niên trên nền tảng.

Link tải Facebook mới nhất:

=> Link tải Facebook cho Windows

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iPhone

– Nếu chưa có tài khoản Facebook bạn có thể tham khảo thêm cách đăng ký Facebook tại đây và làm theo hướng dẫn.


– Còn nếu muốn đăng bài lên Facebook bạn có thể xem hướng dẫn cách đăng bài Facebook tại đây.

Bên cạnh đó, Instagram cũng ra mắt một tính năng mới trong Reels có tên là Remix. Để tìm hiểu rõ về tính năng này bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Back to top button