Game thủ lập kỷ lục ‘phá đảo’ Super Mario, đạt đến giới hạn của con người để hoàn tất trò chơi này nhanh nhất

Streamer Niftski đã “phá đảo” Super Mario Bros. bản 1985 – một trò chơi nổi tiếng thế giới trong 4 phút 54 giây 948 ms. Thời gian này được cho là “không thể đạt được”.

Niftski đã chia sẻ đoạn video lập kỷ lục trên Twitch. Anh là người đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

So với kỷ lục được ghi nhận hồi tháng 2 bởi Miniland, kỷ lục của Niftski nhanh hơn 282 ms, và nhanh hơn gần 1 giây so với kỷ lục của Kosmic đạt được cách đây hơn 2 năm.

Kỷ lục mới của Niftski được tính vào hạng mục Any%, tận dụng thủ thuật, lỗi game để đánh bại trùm cuối Browser trong thời gian nhanh nhất. Để hoàn thành màn chơi, Niftski đã tận dụng lỗi cột cờ để không phải kéo cờ xuống. Niftski đã phải tính toán thật chính xác tọa độ điểm ảnh của Mario khi đến cột cờ mới có thể kích hoạt lỗi này. Ngoài ra, một số thủ thuật tọa độ khác cũng được Niftski áp dụng kết hợp những cải tiến tự khám phá để rút ngắn thời gian “phá đảo”.

Trò chơi Super Mario Bros. bản gốc được hoàn thành với thời gian không tưởng. Ảnh: Niftski.

Trò chơi Super Mario Bros. bản gốc được hoàn thành với thời gian không tưởng. Ảnh: Niftski.

Năm 2010, lần đầu tiên một game thủ “phá đảo” Super Mario Bros. trong chưa đầy 5 phút. Đến năm 2018, một kỷ lục mới được thiết lập với thời gian 4 phút 55 giây. Sau đó rất nhiều người đã cố gắng phá vỡ kỷ lục này nhưng không thành công nên họ cho rằng việc phá kỷ lục này là “gần như không thể”. Vì vậy, khi Niftski hoành thành trò chơi với thời gian dưới 4 phút 55 giây được xem là đạt đến giới hạn của con người để hoàn tất trò chơi này trong thời gian ngắn nhất.

Back to top button