Wiki

Genshin Impact

Genshin Impact
Nhà phát triểnmiHoYo
Nhà phát hànhmiHoYo, SPay (Việt Nam)
Âm nhạcYu-Peng Chen
Công nghệUnity
Nền tảng
 • Android
 • iOS
 • Microsoft Windows
 • PlayStation 4
 • PlayStation 5
 • Nintendo Switch
Ngày phát hành
 • Windows, iOS, Android, PlayStation 4
 • ngày 27 tháng 9 năm 2020
 • Nintendo Switch
 • Sẽ được loan báo
 • PlayStation 5
 • (Bản PS4) ngày 11 tháng 11 năm 2020
 • (Bản PS5) ngày 28 tháng 4 năm 2021
Thể loạiTrò chơi nhập vai hành động
Chế độTrò chơi trực tuyến nhiều người chơi
Trang chủgenshin.mihoyo.com/m/vi/home

Genshin Impact, hay còn gọi là Nguyên Thần ở thị trường Đông Á (Chữ Hán: 原神, phiên âm tiếng Nhật: Genshin (げんしん), pinyin: Yuánshén) là một trò chơi nhập vai hành động sinh tồn phiêu lưu thế giới mở mới ra mắt do miHoYo phát triển. Genshin Impact là IP được miHoYo phát triển tiếp nối sau IP trước là series Honkai Gakuen. Game ra mắt chính thức vào ngày 28 tháng 9 năm 2020 trên các nền tảng Android, iOS, Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5 (phát hành vào ngày 11/11/2020 dưới dạng tương thích ngược với bản PlayStation 4, phiên bản dành cho PlayStation 5 sẽ chính thức phát hành vào ngày 28/4/2021), thời điểm ra mắt chính thức trên Nintendo Switch chưa được thông báo.

Lịch sử


Genshin Impact được loan báo vào tháng 6 năm 2019, với mục tiêu phát hành vào lúc mùa hè năm 2020 trên cả Windows và iOS. Đoạn trailer hé lộ một thế giới mở lấy cảm hứng khá nhiều từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild về mặt phô diễn và lối chơi. Kỳ beta test đầu tiên đã được tiến hành lúc cuối tháng 6 năm 2019.

Tại sự kiện ChinaJoy của Sony, trò chơi này đã được loan báo là cũng sẽ được phát hành cho PlayStation 4. Một phiên bản cho Nintendo Switch cũng được loan báo vào ngày 13 tháng 1 năm 2020 qua thông cáo báo chí.

Game ra mắt chính thức vào ngày 28 tháng 9 năm 2020 trên các nền tảng Android, iOS, Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5 (phát hành vào ngày 11/11/2020 dưới dạng tương thích ngược với bản PlayStation 4, bản dành cho PlayStation 5 sẽ chính thức phát hành vào ngày 28/4/2021), thời điểm ra mắt chính thức trên Nintendo Switch chưa được thông báo.

Vào ngày 11/12/2020, trò chơi Genshin Impact đã bị xóa khỏi App Store và CH Play Việt Nam do chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế và kiểm duyệt nội dung ở Việt Nam theo luật pháp Việt Nam . Đến ngày 16/12/2020, miHoYo đã chuyển nhượng bản quyền phát hành game cho SPay tại thị trường trong nước. Cụ thể, Genshin Impact sẽ được SPay độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới, hiện game đã nộp hồ sơ xin cấp phép phê duyệt nội dung kịch bản.. Vào ngày 23/12/2020, phiên bản cập nhật 1.2 (Vôi Trắng và Rồng Đen) được phát hành trên các nền tảng Android, iOS, Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5. Cùng thời điểm đó, Genshin Impact chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam vào ngày 23/12/2020 trên các nền tảng Android, iOS, Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5.

Bối cảnh


Ở một thế giới gọi là “Teyvat”, những người mà được chư thần chọn phải thì sẽ được ban tặng sức mạnh “Mắt Thần” (Vision) – loại bảo thạch thần bí giúp người mang nó có khả năng điều khiển các nguyên tố. Người chơi sẽ nhập vai những “Nhà lữ hành” và 1 người bạn tên là Paimon cùng lên đường phiêu lưu với những đồng bạn có năng lực đặc biệt và tính cách khác nhau, cùng khám phá chân tướng của “Nguyên Thần” và 7 quốc gia trong hành trình khôi phục sức mạnh xưa kia. Người chơi có thể lựa chọn vào vai anh trai hoặc em gái làm nhà lữ hành, tìm kiếm người thân duy nhất bị thất lạc của mình.

Lối chơi


Người chơi có thể leo trèo bất kì mặt tường nào để di chuyển.

Trò chơi có bản đồ thế giới mở, người chơi có thể thông qua những phương pháp di chuyển như leo trèo, bơi lội, bay lượn… để thăm dò nhiều dạng di tích và địa hình. Người chơi có thể lựa chọn tới 4 nhân vật một lần để tham gia chiến đấu, tùy theo cốt truyện đưa đẩy và nhiệm vụ hoàn thành, người chơi sẽ có thể mở khóa tối đa 30 nhân vật. Mỗi nhân vật đều có hai loại kỹ năng: kỹ năng thông thường và kỹ năng đặc biệt, kỹ năng thông thường thì chỉ cần ‘thời gian làm nguội của chiêu thức’ kết thúc thì người chơi có thể phát động, còn kỹ năng đặc biệt thì cần phải tích lũy năng lượng nguyên tố thì mới có thể thi triển.

“Hệ thống Nguyên tố” là đặc sắc của trò này, trong trò chơi thì gồm có bảy loại thuộc tính Phong, Hỏa, Lôi, Thủy, Băng, Thảo, Nham, người chơi cần lợi dụng mối quan hệ tương khắc đặc tính của các nguyên tố để đánh giết quái vật hoặc hoàn thành nhiệm vụ. Ví dụ kỹ năng có nguyên tố hỏa thì có thể khiến tấm khiên bằng gỗ của kẻ địch bị thiêu cháy, kỹ năng có nguyên tố băng thì có thể đông cứng mặt nước nhằm đi lại.

Ngoài ra, “nấu nướng” cũng là một trong những đặc điểm của trò chơi, người chơi có thể sử dụng tài nguyên mà lấy được trên đường để chế biến ra những món ăn có mang các loại công hiệu, một số món ăn có thể hồi phục sinh lực hoặc nâng sức tấn công hay phòng ngự.

Phát triển


Sau khi Honkai Impact 3rd chính thức ra mắt, để nâng cao năng lực R&D của công ty và đem lại những trò chơi chất lượng tốt hơn cho người chơi, vào cuối tháng 1 năm 2017, miHoYo đã đưa ra ‘hạng mục trò chơi mới’ được chế tác dựa trên nền tảng Unity. Đội ngũ chế tác khi đang phát triển Genshin Impact thì đã có tham khảo “The Legend of Zelda: Breath of the Wild”, series “Grand Theft Auto” cùng với những trò chơi khác để tạo ra hệ thống nhiệm vụ, sự kiện ngẫu nhiên, trải nghiệm thăm dò và hệ thống chiến đấu khác biệt với Honkai Impact 3. Ngoài phần lồng tiếng Trung vốn gốc của game ra, nhà phát triển còn tìm đến những Seiyū như Takahashi Rie để tham gia lồng tiếng Nhật cho trò chơi.

Các vùng đất trong lục địa Teyvat


Thành Mondstadt: Thành phố tự do, đô thị của những bài ca du mục

Thành phố tự do nằm ở phía Đông Bắc đại lục Teyvat.
Giữa những dãy núi và đồng bằng rộng lớn, làn gió tự do cuốn theo hơi thở của ngọn bồ công anh bay qua Hồ Rượu Trái Cây, đem theo lời chúc phúc và ân trạch từ Phong Thần Barbatos đến Thành Mondstadt nằm trên đảo hồ trung tâm.

 • Vị thần cai quản: Phong thần Barbatos
 • Biệt danh: Lord Barbatos (Venti)

Sở hữu sức mạnh Phong, cai quản vùng đất Mondstadt, là biểu tượng của “Tự Do” (Freedom)

Cảng Liyue: Bến cảng thương mại của thế giới, phồn vinh và phát triển giới thương nhân

Là bến cảng giàu có nằm phía đông đại lục Teyvat.
Vùng đất màu mỡ được tạo nên từ những dãy núi cao, rừng đá sừng sững, đồng bằng rộng lớn và những bờ sông nhộn nhịp sức sống, nơi đây rực rỡ sắc màu trong bốn mùa. Có bao nhiêu món quà cổ xưa của Nham Ma Thần được chôn vùi giữa núi non và những kỳ tích đá đang chờ người ta khám phá đây?

 • Vị thần cai quản: Nham thần Morax
 • Biệt danh: Nham Vương Đế Quân (Zhongli)

Sở hữu sức mạnh Nham, cai quản vùng đất Liyue, là biểu tượng của “Khế Ước” (Contract)

Inazuma: Vùng đất đóng cửa, thành phố phức tạp và sự chia cắt

 • Vị thần cai quản: Lôi thần Baal
 • Biệt danh: The Raiden Shogun

Sở hữu sức mạnh Lôi, cai quản vùng đất Inazuma, là biểu tượng của “Vĩnh Hằng” (Eternity)

Sumeru: ???

 • Vị thần cai quản: Thảo thần
 • Biệt danh: ???

Sở hữu sức mạnh Thảo, cai quản vùng đất Sumeru, là biểu tượng của “Trí Tuệ”

Fontaine: ???

 • Vị thần cai quản: Thủy thần
 • Biệt danh: ???

Sở hữu sức mạnh Thủy, cai quản vùng đất Fontaine, là biểu tượng của “Chính Nghĩa”

Natlan: ???

 • Vị thần cai quản: Hỏa thần Murata
 • Biệt danh: ???

Sở hữu sức mạnh Hỏa, cai quản vùng đất Natlan, là biểu tượng của “Chiến tranh”

Snezhnaya: ???

 • Vị thần cai quản: Băng thần Tsaritsa
 • Biệt danh: ???

Sở hữu sức mạnh Băng, cai quản vùng đất Snezhnaya, là biểu tượng của “???”

Nhân vật


Trong Tokyo Game Show vào năm 2019, miHoYo đã phát hành một video quảng bá diễn xuất lồng tiếng Nhật trong Genshin Impact. Đoạn phim hé lộ vài nhân vật trong game và nghệ sĩ lồng tiếng tương ứng với họ.

 • Nhà lữ hành Aether (Nam) (lồng tiếng: Horie Shun (Tiếng Nhật))
 • Nhà lữ hành Lumine (Nữ) (lồng tiếng: Yūki Aoi (Tiếng Nhật))

Thành Mondstadt

 • Jean (Jean Gunnhildr): Kỵ sĩ Bồ công anh nghiêm nghị chính trực, đội trưởng đại diện của Đội Kỵ Sĩ Tây Phong.
 • Amber: Một thiếu nữ hoạt bát thẳng thắn, là kị sĩ trinh thám duy nhất trong thành Mondstadt. Thạo sử dụng “Phong Chi Dực”, liên tiếp ba năm cô giành được giải “Quán quân Phi hành” của thành Mondstadt.
 • Lisa (Lisa Minci): Người quản lý thư viện biếng nhác nhưng thông thái, là sinh viên tốt nghiệp thiên tài “Hai Trăm Năm Có Một” của Giáo Viện Sumeru. Với tư cách là quản lý viên của thư viện Đoàn Kỵ sĩ Tây phong, Lisa luôn dùng cách hữu hiệu nhất để giải quyết hết thảy các vấn đề gặp phải.
 • Kaeya (Kaeya Alberich): Trong Đoàn Kị sĩ Tây phong thì Kaeya là phụ tá mà đoàn trưởng đại diện Jean tín nhiệm nhất và là Đội Trưởng Kỵ Binh trong Đoàn Kị sĩ Tây Phong. Là một người dí dỏm hài hước, tại thành Mondstadt anh được mọi người quý mến sâu sắc.
 • Barbara (Barbara Pegg): Cô vừa là mục sư của Đoàn Kị sĩ Tây phong, cũng là thần tượng lấp lánh của thành Mondstadt.
 • Diluc (Diluc Ragnvindr): Là lão gia của tửu trang Dawn, nơi sản xuất rượu lớn nhất của thành Monstadt. Tuy là ông chủ của tửu trang nhưng Diluc lại ghét rượu.
 • Razor: Trong những lời đồn của thành Mondstadt, có người nói rằng y là một đứa bé bị bỏ rơi mà được sói nhận nuôi, có kẻ lại nói rằng y là hóa thân của linh hồn sói.
 • Venti (Barbatos): Một thi hào có lai lịch không rõ ràng, có lúc cậu cất lên những bài thơ cũ rích, có khi cậu lại biết hát ra những bài ca mà chưa ai từng nghe cả. Thân phận thật sự là Phong Thần Barbatos.
 • Klee: Là một cô bé ngây thơ thích bắt cá bằng bom và thường hay bị Jean phạt.
 • Bennett: Một đứa trẻ mồ côi được phát hiện bởi một nhà thám hiểm già, Bennett đã lớn lên ở Hiệp hội Nhà mạo hiểm thành Monstadt. Anh là thành viên duy nhất của “Đội phiêu lưu của Benny”, khi những người khác rời đội sau khi trải qua những chuyến phiêu lưu đen đủi liên tiếp theo sau anh.
 • Noelle: Giống với đại đa số người trẻ tuổi bình thường ở thành Mondstadt, Noelle đang mơ ước trở thành một Kị sĩ Tây phong lẫy lừng. Mặc dù còn chưa giành được tư cách Kị sĩ, cô vẫn làm việc tại đoàn Kị sĩ bằng thân phận hầu gái và luôn nỗ lực học tập ngôn hành lễ nghi của kị sĩ.
 • Fischl (Fischl von Luftschloss Narfidort): Một thiếu nữ thần bí tự xưng là “Công chúa định tội” và đi cùng một con quạ đêm đen nhánh tên là Oz. Cô bây giờ đang nhậm chức điều tra viên ở Hiệp hội Nhà mạo hiểm. Bằng năng lực đặc thù cộng thêm cá tính kỳ diệu của bản thân, còn có sự nỗ lực mà chính mình không sẵn lòng thừa nhận, Fischl đã trở thành một tân tinh trong số các điều tra viên ở Hiệp hội Nhà mạo hiểm, và đã thành công giành được sự công nhận của mọi người.
 • Sucrose: Một ”Giả kim thuật sĩ” mang lòng hiếu kỳ mãnh liệt với vạn vật của thế gian, hiện đang sở thuộc tại Đoàn Kỵ sĩ Tây Phong và là trợ thủ của Albedo. Hướng nghiên cứu của cô là “Luyện kim Sinh vật”. Cô ấy có mong muốn dùng luyện kim thuật để cải tạo hình thái sinh mệnh vốn có, khiến thế giới này càng phong phú muôn màu hơn.
 • Mona: Một nữ thuật sĩ chiêm tinh thần bí, xưng bản thân là “Thuật sĩ chiêm tinh Mona Vĩ đại”, cô sở hữu thực lực tương ứng với danh hiệu đấy.Mona là con người bác học và kiêu ngạo. Tuy vậy cô lại cực kỳ nghèo và thường xuyên phải nhịn đói.
 • Albedo: Một bậc thầy Giả kim ở thành Mondstadt và là sư phụ của Sucrose. Anh luôn có ham muốn tìm tòi khám phá những thứ mới lạ, nhưng rất hay mất hứng thú.
 • Rosaria: Tu sĩ Giáo Hội Tây Phong thành Mondstadt. Ngoại trừ cách ăn mặc thì cô không có điểm nào giống người trong tu viện. Cô là một nhân vật bí ẩn vì cô luôn hành tung bí ẩn và dường như cô đang đại diện cho một thế lực nào đó mà mọi người cũng không hiểu nổi.
 • Diona: Là cô mèo dễ thương Tsundere, ngoại hình tuy nhỏ nhắn nhưng cô lại là người pha chế của Quán rượu Đuôi Mèo. Nhiều thực khách vô cùng thích thú với đồ uống mới là từ nhiều nguyên liệu như dịch slime, vảy cá,… Cho dù cô bỏ bao nhiêu nguyên liệu độc và lạ. Nguyên do là cô nhận được sự chúc phúc của tinh linh nước tại hồ của Thanh Tuyền Trấn vào sinh nhật lần thứ 7 của cô. Cô có mối thù sâu sắc với quán rượu Quà tặng thiên sứ của Diluc.
 • Eula (Eula Lawrence): Là hậu duệ của nhà Lawrence – 1 trong 3 giới quý tộc từng thống trị Mondstadt khiến cho thành phố rơi vào cảnh áp bức. Dù mang trong mình huyết mạch của tội nhân và sự xa lánh của mọi người, cô vẫn không ngừng cố gắng và cải thiện mối quan hệ rồi dần dần từng người quý mến cô. Cô đã được Jean nhận vào làm Đội trưởng Đội du kích (đừng nhầm với Amber – Đội trưởng Đội trinh thám). Tuy vậy, Eula luôn có một tật xấu là luôn ghi thù mọi lúc mọi nơi.

Cảng Liyue

Ly Nguyệt:(tiếng Trung: 璃月; bính âm: Liyuè)

 • Xiao: Tiêu (tiếng Trung: 魈; bính âm: Xiāo; nghĩa đen: “quỷ, yêu quái”) (lồng tiếng: Matsuoka Yoshitsugu (Tiếng Nhật); kinsen (Tiếng Trung)): Một trong Tam Nhãn Ngũ Hiển Tiên Nhân (三眼五顯仙人) bảo vệ cảng Liyue, diệu xưng là Hộ pháp Dạ Xoa Đại tướng (護法夜叉大將). Tuy có vẻ ngoài thoạt nhìn là một người thiếu niên, nhưng những truyền thuyết có liên quan đến anh thì đã được lưu truyền nghìn năm trong sách cổ.
 • Beidou: Bắc Đẩu (tiếng Trung: 北斗; bính âm: Běidǒu) (lồng tiếng: Koshimizu Ami (Tiếng Nhật); Quân Nhã Thiến (唐雅菁) (Tiếng Trung)): Thủ lĩnh đoàn thuyền Nam Thập Tự (南十字), người có danh vọng khá cao ở Liyue. Có người nói rằng cô có thể chẻ núi tách biển, có kẻ lại nói rằng cô có tài dương kiếm dẫn sét, còn có người bảo ngay cả cự thú đáng sợ nơi biển sâu cũng chẳng phải là kình địch của Beidou.
 • Ningguang: Ngưng Quang (tiếng Trung: 凝光; bính âm: Níngguāng)
(lồng tiếng: Ohara Sayaka (Tiếng Nhật); Đỗ Minh Nhã (杜冥鸦) (Tiếng Trung)): Là Thiên Quyền Tinh (天權星) trong Thất tinh Liyue (璃月七星 Liyue Thất Tinh), cô không những tượng trưng cho quyền lực và luật pháp, mà còn đại biểu cho tài phú và tài trí.
 • Ganyu: Cam Vũ (Lồng tiếng: Reina Ueda (Tiếng Nhật); Jennifer Losi (Tiếng Anh)): Thư kí Thất Tinh Liyue, là người chứa huyết quản của người và tiên thú. Với bản tính nhã nhặn trầm tính nhưng dịu dàng, cô hay giúp đỡ những hậu bối và gánh vác những công việc bàn giấy thủ tục. Dù sao thì cô cũng tin rằng tất cả mọi việc cô làm đều là vì thực hiện “Khế ước” của Đế Quân và nhu cầu của người dân Liyue.
 • Xiangling: Hương Lăng (tiếng Trung: 香菱; bính âm: Xiānglíng) (lồng tiếng: Ozawa Ari (Tiếng Nhật); TiểuN (小N) (Tiếng Trung)): Là đầu bếp kiêm bồi bàn tại Vạn Dân Đường (萬民堂), cô cực kì nhiệt huyết với con đường nấu ăn, tài ba nhất là những món tê cay. Tuổi hãy còn trẻ, nhưng cô có tay nghề nấu nướng khéo léo, khá có danh tiếng trong giới sành ăn tại Ngật Hổ Nham (吃虎岩).
 • Xingqiu: Hành Thu (tiếng Trung: 行秋; bính âm: Xíngqiū)
(lồng tiếng: Minagawa Junko (Tiếng Nhật); Quân Nhã Thiến (唐雅菁) (Tiếng Trung)): Nhị thiếu gia của Thương hội Phi vân (飛雲商會) ở cảng Liyue, ngay từ bé đã nổi tiếng vì niềm siêng năng ham học và đức đối đãi lễ phép với mọi người.
 • Chongyun: Trùng Vân (tiếng Trung: 重雲; bính âm: Chóngyún)
(lồng tiếng: Saito Soma (Tiếng Nhật); kinsen (Tiếng Trung)): Một Phương sĩ Vân du lấy Liyue làm trung tâm, hay làm hoạt động trừ tà ở khắp nơi. Mang danh nghĩa người kế thừa ‘Thế gia Trừ tà’, ngay từ nhỏ anh đã có tuyệt kỹ hơn người. Nhưng mà, thứ tuyệt kỹ này chẳng hề do học từ thầy hay bạn, mà là do bẩm sinh mà có: một dị năng mang tên “Thuần Dương Chi Thể” (純陽之體).. Món ăn yêu thích của anh là que kem lạnh.
 • Qiqi: Thất Thất (tiếng Trung: 七七; bính âm: Qīqī)
Lồng tiếng: Tamura Yukari (Tiếng Nhật); Yến Ninh (宴宁) (Tiếng Trung)): Một cô bé hái thuốc kiêm học trò của Nhà thuốc Bubu(不卜廬). Do “duyên với tiên nhân” mà cô trở thành cương thi, khi hành động thì cô cần phải tự ra sắc lệnh đối với chính bản thân. Trí nhớ của Qiqi rất kém, để bảo đảm chắc chắn sự thuận lợi trong cuộc sống hằng ngày, cô hay mang theo mình một quyển bút ký để viết vô vàn những việc cần lưu ý.
 • Xinyan: Tân Diễm (Lồng tiếng: Chiaki Takahashi (Tiếng Nhật);Laura Stahl (Tiếng Anh)):Cô gái đam mê âm nhạc theo loại hình nghệ thuật mới Rock & Roll. Cô dùng âm nhạc của mình để chống lại những “định kiến”, đánh thức những con người mệt mỏi và ảm đạm của thế gian. Tuy vậy, cô vẫn không có mặt ở trong mọi chương của cảng Liyue.
 • Keqing: Khắc Tình (tiếng Trung: 刻晴; bính âm: Kèqíng) (lồng tiếng: Kitamura Eri (Tiếng Nhật); Tạ Oánh (谢莹) (Tiếng Trung)): Là Ngọc Hành Tinh (玉衡星) trong Thất tinh Liyue. Cô khá có chút bất bình với chính sách “Liyue do một lời Đế quân mà quyết” — nhưng trên thực tế, các vị thần vẫn đầy niềm quý mến những người như cô ấy. Cô vững tin rằng những chuyện liên quan đến vận mệnh nhân loại thì nên do nhân loại làm lấy, hơn nữa nhân loại chắc chắn có thể làm được tốt hơn. Để chứng minh điều này, cô luôn nỗ lực hơn bất kỳ ai cả.
 • Zhongli: Chung Li (tiếng Trung: 钟离; bính âm: Zhōnglí) (lồng tiếng: Keith Silverstein (tiếng Anh);Pengbo (彭博) (tiếng Trung); Tomoaki Maeno (前野 智昭) (tiếng Nhật); Pyo Yeong-jae (표영재) (tiếng Hàn)) Cố vấn của nhà tang lễ Vãng Sinh Đường, am hiểu sâu rộng. Anh có một thần thái mang phong cách của một người có ăn học, giàu có, tuy nhiên anh thường quên mang tiền. Thân phận thật sự là Nham Thần Morax.
 • Hu Tao: Hồ Đào (Lồng tiếng: Rie Takahashi (Tiếng Nhật); Brianna Knickerbocker (Tiếng Anh)): Đường chủ đời thứ 77 của Vãng Sinh Đường, nhân vật quan trọng phụ trách tang lễ của Liyue. Cô luôn luôn hoàn thành nghi lễ tiễn biệt mọi người, cân bằng thế giới âm dương. (Nói vui: Nghe đồn rằng cô cũng là tác giả của bản nhạc Astronomia).
 • Yanfei: Yến Phi (Lồng tiếng: Rumiri Hanamori (Tiếng Nhật); Lizzie Freeman (Tiếng Anh)): Cũng mang dòng máu bán tiên giống Ganyu, nhưng cô không kí “Khế ước” với Đế Quân vì cô muốn tự do mà không bị ràng buộc. Cô là một cố vấn pháp luật hàng đầu dày dặn kinh nghiệm với mong muốn tìm thấy sự cân bằng giữa việc tuân thủ quy tắc Khế ước và nỗ lực thay đổi. Cô luôn dốc lòng bảo vệ sự cân bằng trong các Khế ước của Liyue.

Vùng đất Inazuma

 • Kaedehara Kazuha: (Lồng tiếng: Shimazaki Nobunaga (Tiếng Nhật); Mark Whitten (Tiếng Anh)): Một samurai lang thang từ quý tộc đã sụp đổ Kaedehara. là thành viên tạm thời của đoàn thuyền Nam Thập Tư nhờ sự giúp đỡ của Beidou (Bắc Đẩu). Bị chính thức coi là tội phạm vì cướp trắng trợn Vision trước mặt Lôi Thần Baal.
 • Yoimiya: ???
 • Sayu: ???
 • Kamisato Ayaka: (Lồng tiếng: Saori Hayami (Tiếng Nhật); Erica Mendez (Tiếng Anh)): Con gái của quý tộc Kamisato thuộc đảng Yashiro. Sẽ cập nhật sau.

Quan Chấp Hành Fatui (Snezhnaya)

Tartaglia (hoặc Childe, Ajax): quan chấp hành thứ 11 của Fatui, là một thanh niên hiếu chiến, rất quan tâm với gia đình mình. Tuy nhiên anh là nạn nhân của một vở kịch giữa Zhongli và La Signora khi cố gắng đoạt lấy Gnosis của Nham Thần

La Signora: Là quan chấp hành thứ 8 của Fatui, 1 người phụ nữ bí ẩn, mạnh mẽ và xảo quyệt.

 • Scaramouche: Quan chấp hành thứ 6 của Fatui. Bề ngoài tốt bụng nhưng thực ra vô cùng xảo quyệt và hay bị các quan chấp hành cho là lắm mồm.

Các nhân vật khác

 • Paimon: là một nhân vật không thể chơi được trong Genshin Impact và đồng hành cùng Nhà lữ hành trong suốt cuộc phiêu lưu của họ ở Teyvat với tư cách là người hướng dẫn. Cô gặp nhân vật chính khi được câu từ biển lên, trong đó cô nói rằng cô sẽ chết đuối nếu không được câu ra. Cô nàng này là người rất thích ăn, không biết bơi, thích hay không thích một người nào đó bằng cách đặt biệt danh cho họ (ví dụ như Venti: Tên hát rong) và bị cộng đồng gamer genshin impact gọi là “thức ăn khẩn cấp”. Lồng tiếng: Koga Aoi (Tiếng Nhật)
 • Nhân vật bí ẩn từ đầu trò chơi: The Unknown God
 • Dainsleif: Xuất thân từ vùng đất Khaenri’ah (Vùng đất bị sụp đổ và xuất hiện ở trong trailer giới thiệu “Ắt chúng ta sẽ trùng phùng” ). Là nhân vật được coi là “Kẻ chống lại The Seven”. Nhiều nguồn tin cho rằng anh ta có thể sánh ngang với với các vị thần và có âm mưu muốn tạo dựng lại vùng đất Khaenri’ah. Trong suốt quá trình chơi thì ta có thể thấy rằng Dainsleif luôn nhắc lại truyền thuyết 500 năm lịch sử Teyvat. Dian và The Unknown God có một mối liên hệ thù địch với nhau và bằng chứng là The Unknown God đã tiêu diệt vùng đất Khaenri’ah (trong vòng một nốt nhạc).

Sự kiện và thông cáo


Trước khi chính thức ra mắt, vào năm 2018, miHoYo phát hành truyện tranh “Genshin Project“, và đăng tải liên tiếp các chương trên Crunchyroll, Tapas, Webtoon, và ngay trên trang web chính thức của game.

Tháng 1 năm 2019, miHoYo được chương trình tin tức của đài truyền hình Trung Quốc Đông Phương Vệ Thị (en) phỏng vấn, có tiết lộ thông tin về Genshin Impact.

Tháng 6 năm 2019, trò chơi chính thức được công bố lần đầu tại E3 – Electronic Entertainment Expo.

Ngày 8 tháng 6 năm 2019 ra mắt đoạn trailer đầu tiên giới thiệu game.

Ngày 21 tháng 6 năm 2019 game tiến hành đợt closed beta đầu tiên.

Tháng 8 năm 2019, tại hội trường ChinaJoy, miHoYo tuyên bố Genshin Impact sẽ đổ bộ lên nền tảng PlayStation 4 vào năm 2020.

Tháng 9 năm 2019, ra mắt đoạn trailer Genshin Impact bằng Tiếng Nhật cho khán thính giả tại Tokyo Game Show. Cũng tháng này, trang mạng quốc tế đa ngôn ngữ của Genshin Impact được khởi động.

Ngày 14 tháng 1 năm 2020, miHoYo chính thức loan báo game sẽ đổ bộ lên nền tảng Nintendo Switch.

Ngày 19 tháng 3 năm 2020, miHoYo có triển khai đợt closed beta lần thứ hai, các nền tảng được tham dự đợt beta test gồm có iOS, Android và PC (Windows).

Ngày 15 tháng 5 năm 2020, miHoYo có triển khai đợt chiêu mộ closed beta cuối cùng, nội dung thêm mới của đợt beta lần đấy gồm: bổ sung nền tảng PS4 bên cạnh 3 nền tảng iOS, Android và PC (Windows), cùng với thêm phần lồng tiếng Nhật mới.

Ngày 2 tháng 7 năm 2020, miHoYo khởi động Final Closed Beta trên cả bốn nền tảng PS4, PC, Android và iOS.

Ngày 22 tháng 7 năm 2020, miHoYo công bố tựa game Genshin Impact sẽ được ra mắt chính thức trước tháng 10 năm 2020.

Ngày 27 tháng 7 năm 2020, miHoYo kết thúc đợt thử nghiệm cuối cùng Final Closed Beta.

Ghi chú


Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button