Genz là gì? Trước gen z là gì?

Genz là gì? Trước gen z là gì?

Genz trên facebook hiện nay rất lớn – nó gần như là một hiện tượng trên mạng xã hội. Và trước Genz sẽ có những gen khác – cụ thể là những gen như gen y,… Như thế hệ trước, Gen Y (hay còn gọi là Millennials) dần trưởng thành và tạo dựng được chỗ đứng trong xã hội, chúng ta cũng hoan nghênh sự phát triển của thế hệ sau, Gen Z.

1. Genz là gì? Thế hệ genz là gì?

Genz là gì? Thế hệ genz là gì?

Cụ thể, Gen Z (Thế hệ Z) hay còn gọi là Thế hệ Z, là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm người sinh từ năm 1996 đến 2010. Đây là nhóm tiếp theo sau Millennials (Gen Y). ) và trước thế hệ Alpha (α), và thường là con của Thế hệ X (sinh từ 1965 đến 1979).

2. Đặc điểm của gen Z -Ngôn ngữ của gen z?

Mặc dù gen Z có những ưu điểm sau:

Tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ: Lợi thế sinh ra trong thời đại bùng nổ Internet, không khó hiểu khi đa số người trẻ thế hệ Z cảm thấy rất thoải mái và dễ dàng bắt kịp những cập nhật mới nhất của công nghệ, Internet và các phương tiện truyền thông. xã hội, từ Facebook, Google, Youtube, Instagram.

Tạo một xu hướng mới: Hầu hết các xu hướng hot hiện nay chủ yếu đến từ các Gen Z này

Yêu thích công nghệ, đặc biệt là điện thoại thông minh: Số liệu từ Appota cho thấy có tới 39% thế hệ Z thích sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động thay vì phiên bản web trực tuyến.

Tiêu dùng ảnh hưởng: Đây là những lực lượng tiêu dùng rất mạnh mẽ trong tương lai khi họ đã bắt đầu kiếm tiền và tiêu dùng chúng.

Năng lực tự học, tự sáng tạo: Đúng vậy, gen z thường tự học và sáng tạo trong một môi trường trường học rất rộng lớn không giống như gen y, thường bị hạn chế hơn. Vì vậy họ được tự do sáng tạo và làm những gì mình muốn, có cá tính riêng – Đây là điểm mà tôi rất thích ở thế hệ này.

Nhưng cũng có những nhược điểm khá lớn so với thế hệ trước chẳng hạn:

Dễ chán: Có thể nói từ dễ bỏ cuộc sẽ đúng hơn, Gen Z rất kỵ với những thứ quá khó. Có lẽ đây là điều họ cần học hỏi từ những thế hệ 8x hay 9x đời đầu về điều này.

Elated: Rõ ràng ai cũng từng có tuổi trẻ và tuổi trẻ bồng bột lắm, genz vẫn còn tuổi đó nên bồng bột và thiếu suy nghĩ là điều dễ hiểu, những thế hệ đi trước nên thông cảm cho họ vì bản thân họ cũng từng như vậy.

…..

3. Tổng hợp các thế hệ gen khác?

  • Ngoài thế hệ Z, còn có các thế hệ khác với tên gọi như:
  • Thế hệ Alpha (α): Một nhóm người sinh từ năm 2013 đến năm 2025.
  • Thế hệ Y hoặc Millennials: Một nhóm những người sinh từ 1980 đến 1994.
  • Thế hệ Xennial (Thế hệ Vi mô, Đường mòn Oregon hoặc Catalano): Một nhóm người sinh từ năm 1975 đến năm 1985.
  • Thế hệ X (Thế hệ X, Baby Bust, Latchkey, Thế hệ MTV hoặc Thế hệ X): Một nhóm những người sinh từ năm 1965 đến năm 1979.
  • Thế hệ Baby Boomer: Đây là một nhóm những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964
  • Thế hệ im lặng: Một nhóm người sinh từ năm 1925 đến năm 1945
  • Thế hệ vĩ đại nhất: Một nhóm người sinh từ năm 1910 đến năm 1924
  • Thế hệ thiếu niên: Một nhóm người sinh từ 1901 đến 1913
  • Thế hệ mất tích: Một nhóm người sinh từ năm 1890 đến năm 1915.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?


#Genz #là #gì #Trước #gen #là #gì

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button