“Già gân” Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Nam tài tử Mel Gibson là diễn viên kiêm nhà sản xuất đa tài thập niên 1990. Những bộ phim ông tham gia đều mang lại tiếng vang và doanh thu cực khủng bởi chính diễn xuất tài ba của mình. Bài viết sau đây giới thiệu về Mel Gibson và Top 15 phim hay nhất của ông.

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

I. Tiểu sử Mel Gibson

1. Thông tin cơ bản

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

2. Một số giải thưởng lớn

  • Giải Ngôi sao nam của năm tại Giải thưởng ShoWest (1993)
  • Giải Đạo diễn của năm tại Giải thưởng ShoWest (1996)
  • Giải Ngôi sao điện ảnh được yêu thích nhất trong phim hài tại Giải thưởng People’s Choice Awards (2001)

II. Top 15 phim của Mel Gibson hay nhất

1. Người Hùng Không Súng (Hacksaw Ridge) – 2016

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Người Hùng Không Súng

“Người Hùng Không Súng (Hacksaw Ridge)” xoay quanh cuộc sống và cuộc hành trình chứng minh chiến tranh là vô nghĩa của binh sĩ Desmond Doss (Andrew Garfield thủ vai) tại Thế chiến thứ hai. Nhưng thứ khiến anh khác biệt đó chính là anh từ chối mang theo hoặc sử dụng súng cầm tay hoặc vũ khí dưới bất kỳ hình thức và từ chối mọi hình thức giết người. Thậm chí anh còn cứu được 75 người đồng đội đang thoi thóp.

2. Cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu (The Passion of The Christ) – 2004

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu

“Cuộc Khổ nạn của Chúa Giêsu (The Passion of The Christ)” xoay quanh cuộc hành trình trở hành vị Đức Chúa Trời của Chúa Giê – Su (James Caviezel thủ vai). Bộ phim chủ yếu xoay quanh những khó khăn, trắc trở, lời phỉ báng từ những người xung quanh cùng như cực hình mà người phải chịu đựng trước khi trở thành vị Thánh được người người tôn kính.

3. Giáo Sư Và Kẻ Điên (The Professor and The Madman) – 2019

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Giáo Sư Và Kẻ Điên

“Giáo Sư Và Kẻ Điên (The Professor and The Madman)” xoay quanh cuộc hành trình biên soạn trắc trở cuốn từ điển nổi tiếng nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại Oxford vào giữa thế kỉ 19 của vị giáo sư James Murray (Mel Gibson thủ vai). Ngoài ra để viết ra hơn 10.000 từ còn có sự giúp đỡ của một bệnh nhân tâm thần Tiến sĩ William Minor (Sean Penn thủ vai).

4. Trái Tim Dũng Cảm (Braveheart) – 1995

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Trái Tim Dũng Cảm

“Trái Tim Dũng Cảm (Braveheart)” lấy bối cảnh thị trấn Elerslie, Scotland vào thế kỷ 13. Khi đó có William Wallace (Mel Gibson thủ vai) một chiến binh với niềm khát khao tự do và nỗi đau mất mát người thân trong chiến tranh nên đã đứng lên tập hợp nghĩa quân nổi dậy vì nền tự do của Scotland. Cùng với những người đồng đội của mình anh đã tiêu diệt những tên độc tài để lấy lại sự tự do cho người dân.

5. Trùm Cuối Siêu Đẳng (Boss Level) – 2021

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Trùm Cuối Siêu Đẳng

“Trùm Cuối Siêu Đẳng (Boss Level)” xoay quanh một đặc cựu viên Roy Pulver (Frank Grillo thủ vai) vào ngày anh bị giết chết, vô tình khiến anh bị mắc kẹt lại trong vòng lặp thời gian và đồng thời phát hiện ra một dự án bí mật mà chính phủ đang thực hiện. Để có thể thoát khỏi vòng lặp này anh cần phải chạy đua với thời gian và truy bắt tên đầu sỏ của dự án này. Liệu anh có thể thoát khỏi vòng lặp để cứu lấy mạng sống của mình?

6. Đế Chế Maya (Apocalypto) – 2006

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Đế Chế Maya

“Đế Chế Maya (Apocalypto)” lấy bối cảnh vào thế kỷ XVI nơi bộ tộc Maya đang sống bình yên bỗng chốc trở nên hoang tàn vì một đám lính ập đến bắt họ để tế thần. Khi đó Jaguar Paw (Rudy Youngblood thủ vai), chàng thổ dân dũng cảm và cũng có mặt trong đám người xấu số sắp lên đàn hiến tế buộc phải đứng lên hành động để cứu lấy dân làng và những người mình thương yêu. Liệu anh có thành công?

7. Bố Già Sát Thủ (Blood Father) – 2016

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Bố Già Sát Thủ

“Bố Già Sát Thủ (Blood Father)” xoay quanh Lydia (Erin Moriarty thủ vai) sau khi bị gã bạn trai vốn là một trùm ma túy gài bẫy bị cáo buộc ăn cắp tiền từ một tổ chức buôn lậu ma túy khét tiếng. Giờ đây cô gái 17 tuổi buộc phải chạy trốn khỏi sự truy bắt của cảnh sát với người đồng hành duy nhất chính là người bố đam mê tốc độ, coi thường pháp luật sau nhiều năm xa cách. Liệu cả hai có thoát khỏi cuộc truy đuổi của bọn trùm khét tiếng?

8. Phi Vụ Bão Tố (Force Of Nature) – 2020

“Phi Vụ Bão Tố (Force Of Nature)” xoay quanh Ray (Mel Gibson thủ vai), người đã kiên quyết rời khỏi nhà của mình giữa cơn siêu bão cấp 5 đang đổ bộ lên quần đảo Puerto Rico. Nhưng ông không hề ngờ rằng một nhóm kẻ trộm và thủ lĩnh là John The Baptist (David Zayas thủ vai) cầm đầu đang âm mưu đột nhập trong cơn bão để tìm kiếm 55 triệu đô la ẩn giấu. Những kẻ này sẵn sàng tiêu diệt bất cứ kẻ nào ngăn cản chúng. Để ngăn chặn thảm cảnh tất cả mọi người quyết quyết định ở lại và hợp lực với nhau để chiến đấu.

9. Vũ khí tối thượng (Lethal Weapon) – 1989

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Vũ khí tối thượng

“Vũ khí tối thượng (Lethal Weapon)” xoay quanh bộ đôi sĩ quan không ưa nhau gì mấy Roger Murtaugh và Martin Riggs. Sau cái chết của con gái người đồng đội cũ, cả hai phát hiện ra vụ buôn lậu heroin do những cựu binh của lực lượng đặc biệt trong Chiến tranh Việt Nam tổ chức. Để bảo vệ những người thân yêu cũng như gia đình mình cả hai bất đắc dĩ phải tham gia vào cuộc điều tra về tổ chức đầy nguy hiểm này.

10. Thế giới ngầm (Dragged Across Concrete) – 2018

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Thế giới ngầm

“Thế giới ngầm (Dragged Across Concrete)” xoay quanh hai vị cảnh sát Bulwark Anthony Lurasetti (Vince Vaughn thủ vai) và Brett Ridgeman (Mel Gibson thủ vai) những người luôn chán ghét những người da đen từ trong hành động và lời nói. Trong một lần, video quay lại những hành động xấu xa của họ trong một vụ án ma tuý và nhanh chóng bị lan rộng. Ngay lập tức, hai vị cảnh sát này bị đình chỉ công tác.Trong lúc rảnh rỗi cả hai quyết định tham gia vào tổ chức tội phạm. Nhưng cả hai không hề ngờ rằng những nguy hiểm đang rình rập họ phía trước.

11. Bố Ngoan, Bố Hư 2 (Daddy’s Home 2) – 2017

d

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Bố Ngoan, Bố Hư 2

“Bố Ngoan, Bố Hư 2 (Daddy’s Home 2)” tiếp nối sự thành công rực rỡ của phần một. Bộ phim chủ yếu xoay quanh việc hai ông bố Brad (Will Ferrell thủ vai) và Dusty (Mark Wahlberg thủ vai) đang cố gắng tìm mọi cách cùng nhau chăm sóc những đứa con nghịch ngợm của họ.

12. Nhà ái quốc (The Patriot) – 2000

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Nhà ái quốc

“Nhà ái quốc (The Patriot)” xoay quanh vị cựu binh sĩ Benjamin Martin (Mel Gibson thủ vai) sau quá khứ đẫm máu trên chiến trường. Khi kết thúc những ngày tham chiến giờ đây anh chỉ muốn quay về bên gia đình, chỉ muốn sum họp với những người thương yêu và cố quên đi thực tại vẫn đầy tiếng gầm rú của bom đạn. Nhưng có lẽ những trận chiến ấy vẫn không buông tha người đàn ông này khi những người con của anh liên tục bỏ mạng trên chiến trường khiến anh buộc phải quay nơi tàn khốc ấy.

13. Học Để Sống (Get the Gringo) – 2012

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Học Để Sống

“Học Để Sống (Get the Gringo)” xoay quanh một tài xế taxi xoay khi thực hiện một vụ cướp thì cải trang thành một tên hề để chạy trốn khỏi cảnh sát Mỹ về phía biên giới Mexico. Nhưng cuối cùng anh vẫn bị cảnh sát Mexico bắt giữ. Tại đây, anh đã phải học cách tồn tại và trốn thoát ra khỏi nhà tù với sự giúp đỡ của cậu bé 9 tuổi.

14. Biệt Đội Đánh Thuê 3 (The Expendables 3) – 2014

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Biệt Đội Đánh Thuê 3

“Biệt Đội Đánh Thuê 3 (The Expendables 3)” tiếp sự thành công của những phần trước. Conrad (Mel Gibson thủ vai) từng là người đồng đội cũ của Barney (Sylvester Stallone thủ vai), nhưng vì nhận thấy bạn mình trở thành một tay buôn bán vũ khí nguy hiểm nên Barney đã quyết định tiêu diệt Conrad để tránh hậu họa cho thế giới. Nhưng Barney không hề ngờ rằng Conard vẫn chưa hề chết và đang âm thầm xây dựng lại đế chế của mình cho một âm mưu độc ác.

15. Gã Mập (Fatman) – 2020

"Già gân" Mel Gibson và TOP 15 phim hay nhất không thể bỏ qua

Gã Mập

“Gã Mập (Fatman)” xoay quanh Chris Cringle (Mel Gibson thủ vai) một người đàn ông đóng vai ông già Noel đang cố gắng tìm mọi cách để cứu vãn công việc kinh doanh sa sút của mình. Ngay lúc này Billy (Chance Hurstfield thủ vai), một cậu bé đang trong độ tuổi nổi loạn đã có một quyết định vô cùng táo bạo đó chính là thuê người để giết ông già Noel.

Trên đây là Top 15 phim hay nhất của . Các “mọt phim” đã sưu tầm cho mình bao nhiêu bộ phim rồi? Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé! Chúc bạn có những giây phút thư giãn khi xem phim.

Back to top button