Hỏi Đáp

Giải đáp thắc mắc và mẹo chụp ảnh CCCD đẹp lung linh

Sắp tới bạn sẽ phải làm công việc vô cùng quan trọng, không gì khác chính là đi chụp ảnh căn cước công dân. Đừng để sự bất cẩn của bạn biến CCCD thành bức ảnh “để đời”. Hãy cùng tìm hiểu những quy định khi chụp ảnh CCCD và những mẹo nhỏ để trở nên tự tin hơn nhé!

1. Trang điểm có chụp ảnh CCCD được không?

Tin vui đầu tiên cho hội không thể xa đồ trang điểm chính là bạn Bạn luôn có thể trang điểm. Tuy nhiên, bạn không nên trang điểm “khói”, nhẹ nhàng, chọn tông màu nhạt, không dùng eyeliner dài, không gắn mi giả, chọn màu son nhẹ nhàng (không quá tươi cũng không quá trầm). Như vậy sẽ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đồng thời tránh tình trạng hình ảnh trên thẻ CCCD khác xa so với thực tế, dẫn đến khó đối chiếu, nhận dạng sau này.

Nhớ trang điểm nhẹ khi thi CCCD

2. Tôi có thể đeo kính để chụp ảnh CCCD không?

Theo điểm d khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016 / TT-BCA quy định về ảnh chân dung trong quá trình sản xuất thẻ CCCD thông minh không đeo kính. Vì vậy, đối với những bạn bị cận thị, cách tốt nhất để có một đôi mắt tuyệt vời là có thể sử dụng kính áp tròng (ống kính). Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ chọn kính áp tròng. không được kéo dài và có màu sắc vừa vặn, phù hợp với màu mắt.

3. CCCD có được để tóc mái, tóc xõa hoặc tóc nhuộm không?

Tóc vẫn là mối quan tâm số một của nhiều người, kể cả khi selfie trên điện thoại hay chụp ảnh CCCD. Theo quy định của pháp luật về sản xuất thẻ CCCD, bức ảnh phải rõ ràng, rõ hai tai, theo đó dựng tóc gáy nam nữ. đừng che lông mày của bạn, tóc có thể lỏng lẻo nhưng nên được nâng lên trên tai và ẩn sau vai, phải để lộ tai.

Hiện nay, không có quy định cấm nhuộm tóc, nhuộm tóc đen khi chụp ảnh CCCD.

Ảnh phải chụp rõ mặt, tóc vén sau tai, không che lông mày.

Ảnh phải chụp rõ mặt, tóc vén sau tai, không che lông mày.

4. Khi chụp ảnh CCCD có được cười không?

Theo quy định hiện hành, khi chụp các loại ảnh thẻ không được cười tươi. Tuy nhiên, nếu không muốn gương mặt trông căng thẳng và kém thu hút, đừng ngại ghi nhớ mẹo nhỏ. cười nhẹ Khi bạn chụp ảnh thẻ, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên lạnh hơn.

Khi chụp ảnh CCCD, bạn sẽ được yêu cầu hơi nghiêng người và nhìn thẳng vào máy ảnh. Với những bạn có phần dưới cằm hơi “ngấn mỡ” thì sẽ rất sợ bị lộ đôi. Một mẹo hay trong trường hợp này là bạn nên Nâng lưỡi của bạn, chạm vào vòm miệng của bạn, như vậy khuôn mặt sẽ rất hài hòa.

5. Ảnh CCCD màn hình trắng hay xanh?

CCCD photo nhé chụp ảnh nền trắng, vì vậy bạn nên chọn những chiếc áo sơ mi có màu sáng, nhẹ nhàng, mềm mại, hạn chế mặc quần áo màu tối như đen, xám, …

Ảnh CCCD chụp trên nền trắng

Ảnh CCCD chụp trên nền trắng

6. Chụp ảnh CCCD có phải mặc áo có cổ không?

Quy định về trang phục khi chụp ảnh quốc tịch có phần hơi nới lỏng khi cho phép mọi người lựa chọn trang phục mà họ muốn. Nó không nhất thiết phải là một chiếc áo sơ mi cổ trắngTuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo Ăn mặc lịch sự, kín đáo.

7. Có được chụp lại ảnh CCCD khi không đẹp không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của vô số người, nếu nháy mắt nghiêng đầu mà tóc không theo nếp thì sao? Với những trường hợp này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thực tế Ảnh không xác định (nháy mắt, nghiêng đầu), hai tai không rõ Ở đâu hành vi thô lỗ thì công dân có quyền không xác nhận trên phiếu nhận thông tin CCCD bằng chip và Yêu cầu được chụp ảnh.

Còn đối với những trường hợp do bạn cảm thấy bức ảnh không như ý muốn nên khi hoàn thành bức ảnh, bạn có thể thỏa thuận với người nhận, xin vui lòng chụp một bức ảnh. Tuy nhiên, nó có được phép chụp ảnh hay không sẽ phụ thuộc vào viên chức này.

Hình ảnh được phép tùy thuộc vào nhân viên

Hình ảnh được phép tùy thuộc vào nhân viên

xem thêm

.

Back to top button