Hỏi Đáp

Giải quyết các sự cố lò vi sóng thông thường


Trong quá trình sử dụng, đôi khi lò vi sóng Sẽ có những sự cố không mong muốn dẫn đến những vật dụng không sử dụng được ảnh hưởng đến căn bếp của bạn. Do đó, nếu biết cách khắc phục một số lỗi cơ bản của lò vi sóng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và không phải liên hệ với nhà sản xuất để sửa chữa.

Lò vi sóng không hoạt động

Nguyên nhân có thể là do cầu chì – thiết bị an toàn để cắt dòng điện nếu điện áp quá cao để bảo vệ lò vi sóng. Cần kiểm tra lại cầu chì lò vi sóng còn hoạt động không, nếu không được thì thay mới.

Một nguyên nhân khác có thể là do công tắc cửa lò vi sóng không hoạt động. Cách khắc phục tương tự như trên, kiểm tra và thay thế.


Kiểm tra cầu chì nếu lò không hoạt động

Bàn xoay không quay

Nếu đĩa xoay của lò vi sóng không quay được nữa, hãy kiểm tra các bộ phận sau:

– Phần nhựa dưới khay đã được dán keo.

– Con lăn có thể bị kẹt do bụi bẩn.

– Đĩa và trục xoay có thẳng hàng không?

Kiểm tra các bộ phận dưới bàn xoay nếu nó không quay
Kiểm tra các bộ phận dưới bàn xoay nếu nó không quay

Trong trường hợp mô tơ bị hư hỏng, lúc này bạn nên gọi thợ đến sửa chữa.

Có một tia sáng trong phòng lò hơi

Nguyên nhân là do bạn để các vật dụng bằng kim loại hoặc nắp đậy bên trong lò, hoặc có thể có thức ăn rơi vãi xung quanh khoang lò… đây là nguyên nhân gây ra tia lửa điện. Để tránh điều này, bạn nên vệ sinh lò thường xuyên, không cho các vật dụng bằng kim loại vào trong lò. Nếu thấy men lò bị sứt mẻ, hãy gọi thợ đến để sơn lại.

Thay hộp kim loại bằng nhựa để tránh tia lửa
Thay hộp kim loại bằng nhựa để tránh tia lửa

Bảng điều khiển không hoạt động hoặc bị treo

Có thể bảng điều khiển của bạn bị ướt làm liệt cảm ứng bên trong. Vì vậy, nên sử dụng khăn hoặc Máy sấy tóc nút làm khô.

Nếu bảng điều khiển không bị ướt, có thể linh kiện của lò đã bị hỏng, nên gọi đại diện dịch vụ để thay thế linh kiện.

Giữ bảng điều khiển khô ráo
Giữ bảng điều khiển khô ráo

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn bất thường trong lò vi sóng, rất có thể nguồn magnetron (bộ phận phát ra sóng vi ba) hoặc các vi mạch điện tử tạo nhiệt bị lỗi. Với những lỗi nghiêm trọng như thế này bạn không thể tự khắc phục được nên cần nhanh chóng liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành.

Nếu thức ăn trong lò không nóng, bảng mạch có thể bị hỏng.
Nếu thức ăn trong lò không nóng, bảng mạch có thể bị hỏng.

Trên đây là những lỗi cơ bản thường gặp của lò vi sóng. Để tránh những sự cố xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng đúng cách, đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Trên thực tế, có rất nhiều lỗi lò vi sóng mà bạn sẽ thường gặp trong khi sử dụng mà có thể tự khắc phục được, hãy chia sẻ với chúng tôi. điện.com chỉ để mọi người biết.

DienmayXANH.com

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button