Giáo DụcMôn Toán

Giải và phân tích đề minh họa môn Toán 2018

Sau bài viết Gicửa ải và phân tách 1 số câu khó trong đề tham khảo môn Toán THPT Quốc gia 2018 của thầy giáo Lê Phúc Lữ, CNTA tiếp diễn giới thiệu tới quý giáo viên và các em học trò tài liệu Gicửa ải và phân tách đề toán 2018 nhằm đưa ra nhiều cách thức giải và cách tiếp cận bài toán, đặc thù là cách thức giải nhanh sử dụng máy tính Casio – Vinacal được nhiều học trò ân cần. Tài liệu do 2 tác giả Ngọc Huyền và Nguyễn Ngọc Nam biên soạn.

Đôi lời nhận xét của tác giả về đề minh họa môn Toán 5 2018:
trước nhất. Về cấu trúc: Đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, trong đấy có 20% kiến ​​thức lớp 11 và 80% kiến ​​thức lớp 12. 1 số câu hỏi được thiết kế để can thiệp vào cả 2 lớp.
[ads] 2. Về nội dung:
+ Đề khá dài, độ phân giải tốt tỷ lệ 30/20. Nghĩa là 30 câu đầu gồm nhận mặt, thông hiểu, đối với học trò nắm chắc kiến ​​thức, thực chất vấn đề thì có thể xong xuôi mau chóng; 20 câu hỏi tiếp theo ở chừng độ áp dụng và áp dụng cao, độ khó nâng cao rất nhiều so với đề thi THPT Quốc gia 2017, yêu cầu học trò phải có tư duy và kĩ năng làm bài tốt.
+ Khoảng 50% đề thi có bằng máy tính cầm tay nếu học trò hiểu sâu về tác dụng và biết cách làm từng dạng bài.
3. Lời khuyên của tác giả: Để làm bài thi 1 cách tốt nhất, tác giả khuyên các bạn học trò nên nắm vững lý thuyết và các công thức trong sách giáo khoa để kĩ năng xử lý 30 câu đầu tốt hơn. Tiếp theo, các em nên tham khảo nhiều đề thi thử môn Toán của các trường trên cả nước, tìm và lọc những dạng bài mới, lạ để đoàn luyện tư duy. Tham khảo thêm các bài giải Toán bằng Casio.

Tải xuống tài liệu

Xem thêm về bài viết

Gicửa ải và phân tách đề minh họa môn Toán 2018

Sau bài viết Gicửa ải và phân tách 1 số câu khó trong đề tham khảo môn toán THPT QG 2018 của thầy Lê Phúc Lữ, CNTA tiếp diễn giới thiệu tới thầy, cô và các em học trò tài liệu Gicửa ải và phân tách đề minh họa môn Toán 2018 nhằm hỗ trợ nhiều hướng giải và nhiều cách tiếp cận bài toán, đặc thù là các thủ thuật giải nhanh sử dụng máy tính Casio – Vinacal được nhiều học trò ân cần. Tài liệu được biên soạn bởi 2 tác giả Ngọc Huyền và Nguyễn Ngọc Nam.
Đôi lời nhận xét của tác giả về đề minh họa Toán 2018:
1. Về cấu trúc: Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm, gồm có 20% tri thức lớp 11 và 80% tri thức lớp 12. 1 số câu được thiết kế giao thoa cả 2 khối lớp.
[ads] 2. Về nội dung:
+ Đề khá dài, độ phân hóa tốt với tỷ lệ 30/20. Nghĩa là 30 câu đầu gồm nhận mặt, thông hiểu, đối với các em học trò nắm vững tri thức và thực chất vấn đề có thể xong xuôi 1 cách mau chóng; 20 câu tiếp theo nằm trong chừng độ áp dụng, áp dụng cao và độ khó nâng cao rất nhiều so với đề thi THPT Quốc Gia 2017, đề xuất học trò có tư duy và kỹ năng tốt.
+ Khoảng 50% đề thi có thể sử dụng các kỹ năng về máy tính cầm tay nếu học trò hiểu sâu về các tác dụng và biết cách làm từng dạng bài.
3. Lời khuyên của tác giả: Để làm đề thi 1 cách tốt nhất, tác giả khuyên các em học trò nên nắm vững lý thuyết, các công thức trong sách giáo khoa để kỹ năng xử lý 30 câu trước nhất được tốt hơn. Tiếp theo, các em nên tham khảo nhiều đề thi thử môn Toán của các trường trên cả nước, tìm và lọc các dạng bài mới, lạ để đoàn luyện tư duy. Tham khảo thêm các tài liệu giải Toán bằng Casio.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Tải tài liệu

#Gicửa ải #và #phân #tích #đề #minh #họa #môn #Toán


#Gicửa ải #và #phân #tích #đề #minh #họa #môn #Toán

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button