GOAT là gì? Nguồn gốc, cách dùng? Ai xứng đáng được gọi The G.O.A.T?

Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ “GOAT” một vài lần trước đây. Vậy “GOAT” là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng nào thì phù hợp cho từ này? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

1. GOAT là gì?

Trong tiếng Anh, goat có nghĩa là con dê. Tuy nhiên, GOAT hoặc G.O.A.T là viết tắt của cụm từ “Greatest Of All Time”, nghĩa của GOAT có thể hiểu đơn giản là từ chỉ những người xuất sắc trong lĩnh vực được đề cập.

GOAT là gì?

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy GOAT ở mọi nơi trên Internet, đặc biệt là những nơi đề cập đến các môn thể thao như bảng tin, mạng xã hội,… Ngoài ra, GOAT cũng được sử dụng giữa các nhóm người hâm mộ thể thao trong một số cuộc trò chuyện hằng ngày. Một số fan cuồng một GOAT nào đó thường đặt hình của họ làm ảnh đại diện trên điện thoại, laptop, máy tính bảng,…

Trên mạng xã hội, emoji hình chú dê 🐐 hay được dùng thay cho GOAT.

2. Nguồn gốc của từ GOAT

GOAT bắt nguồn từ một vận động viên chuyên nghiệp. Vào năm 1992, vợ của võ sĩ quyền anh Muhammad Ali, Lonnie Ali, thành lập một công ty có tên là “GOAT Inc” nhằm nắm giữ tất cả tài sản liên quan đến hình ảnh của chồng mình. Đây là trường hợp đáng chú ý đầu tiên của GOAT được sử dụng để chỉ Greatest Of All Time.

GOAT bắt nguồn từ một vận động viên chuyên nghiệp

Về sau, thuật ngữ GOAT còn trở nên phổ biến rộng rãi vào năm 2000 với việc phát hành album phòng thu LL Cool J GOAT đạt đĩa bạch kim và vị trí số 1 tại Hoa Kỳ. Thuật ngữ này lại một lần nữa được củng cố trong đại chúng. Kể từ đó, GOAT trở nên phổ biến trong các môn thể thao chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

3. Các lĩnh vực thường được dùng từ GOAT

Đến nay, có thể thấy GOAT xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như thể thao và một số lĩnh vực khác.

Trong thể thao

Trong thể thao, ví dụ về các vận động viên đã được gọi là GOAT. Cụ thể như Tom Brady, Muhammad Ali, Serena Williams, Michael Phelps và Tiger Woods.

Trong thể thao, các vận động viên xuất sắc được gọi là GOAT

Vào năm 2021, GOAT khá phổ biến trên Google tìm kiếm vì mức độ tăng đột biến. Nguyên nhân chủ yếu là do cầu thủ Tom Brady của NFL đã giành được danh hiệu Super Bowl thứ bảy của mình.

Một số lĩnh vực khác

Ngoài thể thao, GOAT còn được dùng như một thuật ngữ chỉ một người Greatest Of All Time trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: Einstein là GOAT của vật lý hoặc Meryl Streep là nữ diễn viên GOAT.

Trên một số nền tảng truyền thông xã hội như Reddit, mọi người thường xuyên thảo luận về nhạc sĩ, giám đốc điều hành, nhà thiết kế thời trang và nghệ sĩ của GOAT.

Einstein là GOAT của vật lý

Ngoài ra, GOAT còn được sử dụng trong cách nói đùa để chỉ bản thân bạn hoặc người quen. Đây là cách nói mỉa mai rằng ai đó với GOAT tiêu cực, chẳng hạn như việc đến muộn.

4. Cách sử dụng từ GOAT

Khi GOAT được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hoặc truyền thông xã hội, hãy viết nó bằng chữ hoa đầy đủ. Có thể nói to trong các cuộc hội thoại. Ngoài ra, bạn cần kết hợp ngữ cảnh để xác định loại GOAT mà người dùng đang đề cập.

Một số ví dụ về GOAT thường được sử dụng:

Tom Brady là GOAT

“Bạn nghĩ ai là GOAL của môn bóng rổ?”

“Tom Brady là GOAT.”

“Bạn là người GOAT khi quên rửa bát.”

“Tôi nghĩ Charles Dickens là tiểu thuyết gia của GOAT.”

Ngoài ra, GOAT cũng được sử dụng như một số từ viết tắt khác trên internet.

Xem thêm


#GOAT #là #gì #Nguồn #gốc #cách #dùng #xứng #đáng #được #gọi #GOAT

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button