Hỏi Đáp

Gọi điện thoại báo máy bận là gì? Có phải bị chặn số điện thoại không?

Đường dây bận là sao ?, máy bận, người dùng bận,… đều là những thông báo xuất hiện khi bạn gọi đến điện thoại của ai đó nhưng người đó không trả lời cuộc gọi. Vậy nguyên nhân là do đâu và giải pháp là gì? Liệu họ có đang chặn thuê bao của bạn? Hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết! Hãy tham khảo với CNTA nhé.

Video đường dây bận là sao

Gọi điện thoại máy bận là sao?

Gọi điện thoại báo máy bận là khi bạn gọi điện đến một người mà người đó lập tức bấm từ chối cuộc gọi thì khi đấy, hệ thống sẽ báo máy bận.

Gọi điện thoại báo máy bận là gì? Có phải bị chặn số điện thoại không?

Gọi điện thoại người dùng bận là sao

Nguyên nhân xuất hiện thông báo máy bận

Do người nhận đang bận, không thể trả lời ngay được

Khi bạn gọi cho người đó, rất có thể họ đang bận công chuyện hoặc không rảnh tay để trả lời cuộc gọi ngay lập tức. Điện thoại kêu một hồi lâu mà không nhận máy thì hệ thống sẽ báo máy bận.

Do điện thoại của người nhận hết pin

Một trường hợp nữa có thể là điện thoại của người đó bị hết pin và sập nguồn. Vì vậy nên điện thoại của họ sẽ không thể nhận được tín hiệu cuộc gọi của bạn.

Điện thoại của người nhận bị hết pin

Điện thoại của người nhận bị hết pin

Do điện thoại của người nhận bị lỗi

Bên cạnh đó, có khả năng nữa là điện thoại của người đó bị hư, chập nguồn,…. nên máy không hoạt động và không nhận được cuộc gọi của bạn.

Do SIM của người nhận bị lỗi

Thêm vào đó, rất có thể là SIM trên điện thoại của họ bị rớt ra, lắp sai vị trí,… Bạn nên đợi một khoảng thời gian rồi gọi lại sau.

SIM điện thoại bị lỏng hoặc lắp sai

SIM điện thoại bị lỏng hoặc lắp sai

Do SIM của người nhận bị nhà mạng chặn

Có nhiều nguyên nhân khiến SIM của người dùng bị nhà mạng chặn như: Nạp thẻ sai 5 lần, SIM hết hạn sử dụng,… Vậy nên rất có thể người mà bạn muốn gọi đang mắc phải một trong những điều này.

Thay vào đó, bạn có thể thử dùng các ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội để liên lạc với người đó như: Instagram, Line, Messenger,…

Do người nhận bật chế độ Không làm phiền

Chế độ Không làm phiền trên điện thoại sẽ tắt tiếng cuộc gọi và thông báo, nên khi mình gọi đến thì họ sẽ không nghe được thông báo. Và nếu để một hồi lâu thì hệ thống sẽ báo máy bận.

Người nhận bật chế độ không làm phiền

Người nhận bật chế độ không làm phiền

3. Thông báo máy bận có phải do bị chặn số điện thoại không?

Một câu hỏi đặt ra là liệu tình trạng gọi điện thoại máy báo bận xảy ra có phải là do bạn bị người đó chặn số điện thoại? Nếu đúng thì khi gọi sẽ xuất hiện thông báo máy bận ngay lập tức. Tuy nhiên đôi lúc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau được nêu ở phần 2 cũng có thể gây ra việc máy bận.

Máy bận do bạn bị người đó chặn số?

Máy bận do bạn bị người đó chặn số?

4. Một số câu hỏi thường gặp

Gọi cho người A nhưng nhận thông báo để lại lời nhắn do thuê bao hiện giờ không liên lạc được?

Trả lời: Do điện thoại của người A có thể đang hết pin hoặc người đó đang ở nơi không có sóng nên không thể liên lạc được.

Thuê bao không liên lạc được

Thuê bao không liên lạc được

Bạn gọi cho A thì báo máy bận, nhưng B, C gọi cho A vẫn bình thường?

Trả lời: Đây là lỗi xuất phát từ điện thoại hoặc SIM của bạn. Có thể do điện thoại của bạn chưa cập nhật phần mềm mới, lỗi linh kiện,…

Nếu nguyên nhân là do SIM thì người dùng nên gỡ ra và vệ sinh SIM cũng như khe cắm SIM. Sau đó hãy cắm lại SIM và gọi lại thử.

Dùng điện thoại 2 SIM, khi gọi thì có thông báo “”Mobile net work not available””. Nếu tắt tính năng chọn SIM để gọi thì lại gọi được, như vậy là sao?

Trả lời: Một nguyên nhân có thể do xung đột phần mềm, người dùng nên reset lại cài đặt và khởi động điện thoại.

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm

Xem thêm  : Số điện thoại của trạng nguyên tiếng việt

Từ Khóa : đường dây bận là sao, người dùng bận là sao, máy bận là sao, gọi điện thoại máy bận là sao, người dùng bận, gọi mà người dùng bận là sao, đường dây bận, gọi máy bận là sao, đường dây bận là gì, gọi người dùng bận là sao, máy bận, gọi điện đường dây bận là sao, gọi điện thoại báo máy bận, tại sao gọi điện thoại máy bận, mấy bận là gì, số máy bận là sao,

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button