Google bổ sung tính năng phản hồi xúc giác vào bàn phím Gboard cho iPhone

Phản hồi xúc giác (Haptic feedback) là tính năng đã được trang bị cho điện thoại iPhone trong vài năm qua, nhưng có lẽ bạn đã không biết đến sự tồn tại của công nghệ này khi gõ phím – thậm chí đến cả ứng dụng bàn phím bên thứ ba cũng sử dụng tính năng này trong một số tình huống hạn chế (chẳng hạn như SwiftKey) hoặc yêu cầu bạn trả phí. Google đang chuẩn bị bổ sung công nghệ Haptic feedback cho ứng dụng Gboard trên thiết bị iOS với một giải pháp hoàn toàn miễn phí.

Phiên bản mới nhất (1.40) của ứng dụng bàn phím Gboard for iOS đã giới thiệu tùy chọn phản hồi xúc giác bằng các thao tác nhấn phím, giúp bạn yên tâm khi ngón tay chạm vào kính. Công nghệ này hoạt động với cơ chế đơn giản là khiến cho thiết bị rung nhẹ khi người dùng kích hoạt tính năng thứ hai của một nút bấm thông qua thao tác nhấn và giữ. Bạn không thể tùy chỉnh cường độ rung như trên thiết bị Android nhưng vẫn mang lại trải nghiệm xúc giác tương tự.

google bo sung tinh nang phan hoi xuc giac vao ban phim gboard cho iphone

– Download Gboard cho thiết bị iOS tại đây: Gboard cho iPhone

– Download Gboard cho thiết bị Android tại đây: Gboard cho Android

Gboard không chỉ có chức năng hỗ trợ bàn phím trên iPhone, mà với nó, bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh động, ảnh gif độc đáo, tham khảo bài viết tạo ảnh động GIF bằng bàn phím Gboard tại đây.

Theo 9to5Google, tính năng phản hồi xúc giác được trang bị cho iPhone 7 hoặc dòng iPhone mới hơn. Công nghệ này sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn nếu bạn đã quen dùng phản hồi xúc giác trên smartphone Android (chưa kể đến hệ sinh thái của Google) và không còn được sử dụng khi chuyển sang sản phẩm của Apple.

Ngoài Gboard thì trên iPhone hiện nay còn có nhiều ứng dụng hỗ trợ bàn phím thứ 3 tuyệt vời như SwiftKey Keyboard, để có thể trải nghiệm những tiện ích mà ứng dụng này mang lại, bạn tải SwiftKey cho iPhone tại đây.


#Google #bổ #sung #tính #năng #phản #hồi #xúc #giác #vào #bàn #phím #Gboard #cho #iPhone

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button