Game

Google Meet mới đơn giản và trực quan hơn

Dựa theo phản hồi từ phía người dùng, Google đã đơn giản hóa giao diện ứng dụng họp và học trực tuyến Meet trên máy tính. Với Google Meet mới, sẽ có nhiều không gian hơn để xem video, nội dung cùng hệ thống điều khiển tiện lợi, trực quan hơn trước.

Khám phá giao diện Google Meet mới

Bảng điều khiển

Bạn sẽ thấy toàn bộ các nút điều khiển trên thanh dưới của cửa sổ cuộc họp. Thanh này luôn hiện trên màn hình.

Google Meet sở hữu bố cục mới, thêm nhiều không gian cho video và nội dung khác

Google Meet sở hữu bố cục mới, thêm nhiều không gian cho video và nội dung khác
  • Mã cuộc họp nằm ở góc dưới bên trái.
  • Khi phóng đại màn hình, đồng hồ xuất hiện góc dưới bên trái.
  • Mic, camera, chú thích, giơ tay, điều khiển thuyết trình và nhiều tùy chọn khác nằm ở giữa.
  • Nút rời cuộc họp nằm ở bên phải, cách xa camera và mic để tránh ấn nhầm.

Mẹo nhỏ: Khi bạn trỏ vào 1 nút, tên của nút sẽ xuất hiện.

Ở góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy chi tiết cuộc họp như thông tin tham gia, bảng thành viên, bảng chat và bảng hoạt động cho phòng chờ, poll, Q&A và hơn thế. Lưu ý là người dùng bản Education có thể tìm thấy nút Host controls bên cạnh bảng hoạt động.

Trỏ chuột vào từng nút để xem tên nút bấm và thông tin mở rộng

Trỏ chuột vào từng nút để xem tên nút bấm và thông tin mở rộng

Xem những gì đang trình chiếu

Xem toàn bộ thành viên cuộc họp và những gì đang trình chiếu trên màn hình cùng lúc. Thực hiện các thao tác như:

  • Bỏ ghim bài thuyết trình.
  • Tắt tiếng trong phần trình chiếu.
  • Xóa bỏ trình chiếu khỏi cuộc họp.

Bạn không thể tương tác với nội dung trình chiếu từ cửa sổ cuộc họp. Nhưng chúng ta có quyền thay đổi slide hoặc cuộn văn bản từ cửa sổ đang thuyết trình.

Mẹo nhỏ: Để trình chiếu hiệu quả hơn và tránh hiệu ứng ánh xạ, bạn nên chia sẻ nội dung từ 1 tab riêng hoặc cửa sổ riêng thay vì từ chính cửa sổ cuộc họp. Nếu muốn share cả màn hình, hãy chuyển bài thuyết trình sang màn hình máy tính khác.

Thay đổi góc nhìn

Nếu cuộc họp Google Meet chỉ có 2 người, chế độ xem sẽ tự động hiển thị dưới dạng ảnh nổi bên cạnh thành viên còn lại. Khi có người thứ 3 tham gia hoặc thêm bài trình chiếu, chế độ xem của bạn sẽ tự động chuyển sang dạng lưới. Trong cả 2 trường hợp trên, bạn hoàn toàn có quyền đổi giữa chế độ ảnh nổi và lưới. Lựa chọn này sẽ được lưu mặc định cho các cuộc họp sau.

Chế độ xem dạng ô tiện lợi trên Google Meet mới

Chế độ xem dạng ô tiện lợi trên Google Meet mới
  • Trỏ vào chế độ xem màn hình của chính bạn để ghim hoặc bỏ ghim mình, chuyển từ ảnh nổi sang dạng ô hoặc thu nhỏ video feed từ màn hình cá nhân.
  • Trong chế độ PiP, bạn có thể kéo góc của chế độ xem chính mình để thay đổi kích thước hoặc kéo màn hình sang 1 trong 4 góc của cửa sổ cuộc họp.

Chế độ xem dạng ô mới

Cho phép xem cuộc họp dạng ô để nhìn thấy nhiều người cùng lúc. Để xem nhiều hơn nữa, hãy phóng đại cửa sổ Meet hoặc thay đổi layout trong phần More. Khi ai đó đang nói, ô của họ sẽ có đường viền màu xanh. Ngược lại, nếu tắt tiếng, ô sẽ có biểu tượng Mute.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button