Google mở cửa đăng ký tên miền .dev cho tất cả người dùng

Hôm nay Google mở cửa đăng ký tên miền .dev cho tất cả người dùng, chưa đầy 2 tuần sau khi gã khổng lồ tìm kiếm công bố tên miền mới. Google coi tên miền .dev là không gian riêng cho các nhà phát triển và công nghệ, là một cách để giới thiệu các công cụ, ngôn ngữ lập trình, blog, … .

Để yêu cầu tên miền .dev , tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký với nhà cung cấp (Google, …). Ngoài ra Google cũng sẽ cung cấp tên miền .dev miễn phí cho bất kỳ ai đăng ký vé tham dự sự kiện Google I/O 2019 diễn ra vào tháng 5 này.

google mo cua dang ky ten mien dev cho tat ca nguoi dung

Các tên miền sẽ được bảo mật theo mặc định, vì chúng yêu cầu sử dụng HTTPS cho các kết nối và hơn nữa Google đã chuyển nhiều trang web riêng của hãng (bao gồm web.dev, opensource.dev và flutter.dev) sang tên miền.

Internet đã trải qua một hành trình dài, từ thời các tên miền .com, .org và .net còn thông dụng, và bây giờ đến thời kỳ của các tên miền mới như .cool hay .ninja. Các tên miền cao cấp mới hứa hẹn cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và làm được nhiều điều trong thế giới Internet. Ngoài ra, còn rất nhiều tên miền khác mà bạn có thể tìm hiểu trong bài viết top tên miền phổ biến nhất tại đây

Nếu chưa rõ về các tên miền .com hay .org, các bạn tham khảo bài viết so sánh .com và .org tại đây để hiểu hơn cũng như đưa ra quyết định nên mua tên miền nào cho website của mình.

Khi đã quyết định lựa chọn tên miền cho webm hãy chọn nhà cung cấp tên miền Việt Nam uy tín nhất để tiến hành các giao dịch mua bán nhằm sửa hữu tên website và tên miền của mình.


Cũng từ Google, một thông tin đáng chú ý dành cho các nhà phát triển nội dung Kid, trẻ em trên toàn thế giới đó là YouTube sẽ vô hiệu hóa nhận xét trên video cho trẻ em, vì thế người sáng tạo sẽ không phải lo lắng tới các comment, nhận xét có từ ngữ không phù hợp với trẻ em nữa.

Back to top button