Xuất hàng tiếng Trung là gì

Xuất hàng tiếng Trung là 出口商品 (chūkǒu shāngpǐn). Xuất hàng là ngành nghề của nền kinh tế cả với hàng tiêu dùng cũng như với tư liệu sản xuất. Tuy nhiên, chung quy lại tất cả những hoạt động này đều nhằm mục đích đem lại lợi ích doanh nghiệp và quốc gia xuất nhập khẩu.
Read More

Nổi mụn trong tiếng Trung là gì

Nội mụn tiếng Trung là 长痘痘 (zhǎng dòu dòu), là hiện tượng ai cũng gặp phải xảy ra khi da mặt dơ, tới tuổi dậy thì hay bị dị ứng với mỹ phẩm, tạo cảm giác tự ti khi giao tiếp với người khác.
Read More

Hóa đơn giá trị giá tăng tiếng Trung là gì

Hóa đơn giá trị gia tăng 增值税发票 (zēngzhí shuì fāpiào) hay được gọi phổ biến bằng cái tên hóa đơn đỏ được hiểu là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.
Read More

Người hâm mộ tiếng Trung là gì

Người hâm mộ trong tiếng Trung là 风扇 (Fēngshàn). Người hâm mộ thường gọi là fan, là tên gọi chung của một người khi có một sở thích hoặc sự theo đuổi với một người nào đó mà mình dành tình cảm cho họ.
Read More

Fan cuồng tiếng Trung là gì

Fan cuồng tiếng Trung là 狂粉 (kuáng fěn) là một nhóm người hâm mộ cực độ, họ săn đuổi và xâm nhập sự riêng tư của thần tượng với nhiều cách thức đáng ngờ.
Read More

Mụn nhọt tiếng Trung là gì

Mụn nhọt tiếng Trung là 粉刺(Fěncì), mụn nhọt là khối viêm cấp tính, do liên cầu, tụ cầu xâm nhập gây nên những khối trắng, ở giữa có mủ gây đau đớn và khó chịu, kèm tình trạng viêm và sốt.
Read More

Fan hâm mộ tiếng Trung là gì

fan hâm mộ trong tiếng trung là 米(mǐ) là tên gọi của một nhóm đông người cùng chung sự yêu quý và dành những tình cảm nồng nhiệt cho cùng một cái gì đó.
Read More

Khí argon tiếng Trung là gì

Khí argon tiếng Trung là 氩气 (yà qì), là loại khí chỉ chiếm 0,934% bầu khí quyển, điều này làm cho argon trở thành khí hiếm phổ biến nhất trên Trái Đất và là một chất khí được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp.
Read More

Xông hơi tiếng Trung là gì

Xông hơi tiếng Trung là 蒸汽 /zhēngqì/. Xông hơi là một phương pháp của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều chỉnh.
Read More

Nổi mụn tiếng Trung là gì

Nổi mụn tiếng Trung là 痘痘 /dòudòu/. Nổi mụn từ lâu đã là vấn đề nan giải với chúng ta nhất là với phải đẹp, chúng không chỉ gây mất thẩm mĩ, gây đau đớn mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác.
Read More

Fan tiếng Trung là gì

Fan tiếng Trung là 粉丝, phiên âm là fěnsī, là tên gọi chỉ một nhóm đông người cùng chung một sở thích và biểu hiện sự nhiệt tình, ủng hộ, yêu quý cho một cái gì đó.
Read More

Kim cương tiếng Trung là gì

Kim cương tiếng Trung là 钻石, phiên âm là zuànshí, là một loại khoáng sản có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực tốt, có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn.
Read More

Fan cứng tiếng Trung là gì

Fan cứng tiếng Trung là 铁粉, phiên âm tiě fěn, chỉ chung những fan hâm mộ đã theo đuổi, yêu mến thần tượng lâu năm, trung thành, luôn ủng hộ thần tượng hết mình.
Read More

Mái tôn tiếng Trung là gì

Mái tôn tiếng Trung là 金属屋顶 /jīnshǔ wūdǐng/. Mái tôn là lại vật liệu được sử dụng cho các công trình nhằm bảo vệ công trình khỏi các tác động của môi trường bên ngoài như mưa, gió.
Read More

Dỗi tiếng Trung là gì

Dỗi tiếng Trung là 赌气 /dǔqì/. Dỗi có nghĩa là hai người vốn thân thiết nhưng lại tỏ thái độ giận, không vừa lòng bằng cách làm như không thiết gì đến nữa, động một tí là dỗi.
Read More

Tăng giảm tiếng Trung là gì

Từ tăng giảm tiếng Trung là 增 (Zēng) và 减 (jiǎn), là hai từ thường được sử dụng trong tất cả các ngành nghề và đời sống. Đa phần hai từ này chỉ số lượng, mức độ, lợi nhuận, sức khỏe.
Read More

Phương pháp để học tốt tiếng Trung

Có nhiều phương pháp để học tốt tiếng Trung, cần có một môi trường tốt, tiếp xúc với tiếng Trung mọi nơi, mọi lúc để rèn luyện các kiến thức kỹ năng vào cuộc sống hàng ngày.
Read More

HSK tiếng Trung có mấy cấp độ

HSK có bao nhiêu cấp độ? Mỗi cấp độ tương ứng với trình độ nào và học trong thời gian bao lâu thì đạt? Tham khảo bài viết này để biết câu trả lời chính xác.
Read More

Học tiếng Trung có dễ xin việc không

Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Khi bắt đầu học một lĩnh vực mới bạn thường tự hỏi có thể xin việc được hay không, cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.
Read More