Hội nhân vật ‘không làm mà vẫn có ăn’ trong anime/manga Nhật Bản

Ai đó đã từng nói “Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn đồng bằng, ăn cát”. Tuy nhiên, hội nhân vật manga/anime sau thì lại vô cùng đặc biệt: Dù không làm gì hoặc làm rất ít, họ vẫn “có ăn”, thậm chí có danh tiếng lẫy lừng!

King – One Punch Man

King - One Punch Man

Nói đến những nhân vật không làm mà vẫn có ăn thì đầu tiên phải nhắc đến King! King vốn chỉ là một thanh niên thất nghiệp, thích nhất là ở nhà chơi game. Tuy nhiên, sau nhiều lần phát hiện có xác quái vật gần nhà King, đa số mọi người đã nhầm tưởng King sở hữu siêu sức mạnh có thể tiêu diệt bọn quái trong chớp mắt! Vì lý do này mà King không cần phải thi kiểm tra đầu vào mà bùm cái trở thành anh hùng Rank S TOP 7 luôn!

May mắn mà chỉ đến vài lần thì King đã chả có biệt danh “triệu hồi sư số một One Punch Man”. Mỗi khi cần, King đều có thể… triệu hồi Saitama lên hỗ trợ mình. Trong bản web manga, King từng có lần chém táo… mà cả Samurai nguyên tử cũng không nhận ra anh đã chém hay chưa. Không dừng lại ở đó, trong các diễn biến mới nhất của One Punch Man chap 201, King (trong mắt mọi người) đã hạ gục tất cả quái vật hùng mạnh bằng đòn “Siêu Hỏa Ngục Sóng Âm Tối Thượng Cực Đại Thần Lực Pháo” (thật ra Garou là người làm hết). Đấy, King không cần mạnh, anh chỉ cần biết triệu hồi và may mắn là cũng đủ danh tiếng rồi!

Xem thêm: TOP 10 nhân vật anime/manga ‘Một Đấm Chết Luôn’ tương tự Saitama (Phần 2)

Mori Kogoro – Thám Tử Lừng Danh Conan

Mori Kogoro - Thám Tử Lừng Danh Conan

Vốn là một thiên tài bắn súng, từng bắn 20 phát liên tiếp trúng hồng tâm, Mori Kogoro không trở thành thanh tra mà chuyển hướng đi mở văn phòng thám tử. Lựa chọn này ban đầu nghe khá kỳ lạ nhưng… lại là nước đi cực kỳ sáng suốt của ông râu kẽm. Sau khi nhận chăm sóc Conan, danh tiếng “thám tử ngủ gật” lên như diều gặp gió. Ông phá giải mọi vụ án mà mình đảm nhận, bất kể chúng có khó khăn đến mức nào đi chăng nữa. Chỉ cần… chìm vào cơn mê, Kogoro đã có thể giải án! Thật tuyệt vời!

Tất nhiên cũng có nhiều lần ông râu kẽm tự mình phá án. Tuy vậy, phần lớn các vụ án của ông đều là nhờ Conan giải quyết hoặc được Conan gợi ý. Dù đến bản thân còn chả hiểu vì sao mình có thể phá án thì ông Kogoro… vẫn sống vui sống khỏe không nghĩ ngợi, cho rằng đấy là biệt tài của mình! Ông bác thám tử này thật thú vị, nhỉ?

Mr. Satan – Dragon Ball

Mr. Satan - Dragon Ball

Satan có thể xem là “chủ tịch hội không làm vẫn có ăn” trong thế giới anime/manga. Một cách đường đường chính chính, Satan là người nắm giữ đai vô địch đại hội võ thuật tận 8 lần (dù 7 trong số chúng là đối thủ để ông giành chiến thắng). Về sức mạnh, Mr. Satan có thể dễ dàng đập nát những viên gạch bằng tay không – vâng, rất chi là mạnh luôn.

Trong lần đối đầu Cell, Satan đã may mắn sống sót và là người duy nhất được phóng viên ghi hình lại. Nhầm tưởng ông chính là người đã tiêu diệt Cell, cả thế giới tung hô và ca ngợi Satan như “vị cứu tinh vĩ đại” của thế giới. Về sau, ông đạt được danh tiếng lẫy lừng và có cuộc sống không thể sung túc hơn. Con gái Satan sau này cưới Gohan khiến mối quan hệ giữa ông với Goku thêm gần gũi. Đã từng nhiều lần, Satan lấy tiền của mình hỗ trợ Goku. Tính ra Satan cũng không quá xấu tính nhỉ? Lag.vn thấy ông ấy cũng biết “uống nước nhớ đứa cho nước” đấy chứ.

Buggy – One Piece

Buggy - One Piece

Nhân vật cuối cùng trong danh sách này sẽ là Buggy – hải tặc số hưởng nhất vũ trụ One Piece. Trước hết, ta đều có thể chắc chắn rằng Buggy là một hải tặc có thực lực và rất khó bị đánh bại (vì ông ấy lẩn như trạch). Tuy không thể so sánh với các hải tặc ở Tân Thế Giới nhưng nhờ một số sự kiện may mắn tại Impel Down, Buggy đã được một số lượng lớn những hải tặc khét tiếng tôn làm thuyền trưởng. Băng Buggy lớn mạnh một cách đầy bất ngờ. Hải Quân thấy vậy thì nghĩ Buggy là một kẻ thật sự nguy hiểm, ấy thế là xếp ông vào hàng ngũ Thất Vũ Hải luôn!

Công bằng mà nói thì Buggy cũng “có làm” đấy. Ông rất biết cách hô hào để điều khiển thuộc hạ (dù hễ có đánh nhau thì Trúa Hề này lại nghĩ đến chuyện chạy đầu tiên). Khi rơi vào tình thế bắt buộc, Buggy cũng sẽ tung toàn lực chiến đấu sóng phẳng với đối thủ. Có khi nào làm ít mà “ăn” nhiều là một phần kỹ năng của Buggy không ta?

Ngoài 4 cái tên kể trên, bạn còn biết nhân vật không làm mà vẫn có ăn nào khác trong thế giới anime/manga không?

Xem thêm: TOP 5 nhân vật GIÀU nhất anime/manga, “Sinh ra ở vạch đích”!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:


#Hội #nhân #vật #không #làm #mà #vẫn #có #ăn #trong #animemanga #Nhật #Bản

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button