Tin Tức

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/danh-gia-windows-365-cloud-pc-tren-ipad-1374358

Hệ điều hành Windows đám mây của Microsoft – Windows 365 Cloud PC, có thể hoạt động trên máy tính bảng và cả smartphone, đã ra mắt chính thức cho các tổ chức và doanh nghiệp đủ điều kiện. Mặc dù hệ điều hành mới này chưa hỗ trợ cho người dùng cá nhân nhưng vẫn rất đáng để chúng ta mong đợi trong tương lai. Hãy cùng mình trải nghiệm và đánh giá Windows 365 Cloud PC trên iPad để xem hệ điều hành mới có thể làm được những gì nhé!

Lưu ý: Bài viết được tham khảo từ chuyên trang công nghệ 9to5Mac

Xem thêm: Hệ điều hành Windows 365 là gì? Khi Windows có thể chạy trên mọi thiết bị và không chỉ dành riêng cho máy tính

Khởi chạy Windows 365 Cloud PC dễ dàng đến bất ngờ

Theo nhận định từ trang 9to5Mac, Windows 365 rất dễ để sử dụng và làm quen. Đầu tiên, bạn cần phải có tài khoản Microsoft của tổ chức hoặc doanh nghiệp đủ điều kiện với quyền quản trị viên. Sau khi hệ thống cấp cho bạn một Cloud PC (máy tính đám mây), bạn có thể truy cập windows365.microsoft.com và đăng nhập tài khoản của mình.

Windows 365 có thể sử dụng một cách dễ dàng. Nguồn: 9to5Mac.

Tại đây, bạn cần phải để Cloud PC tự định cấu hình trước khi được khởi chạy và khi hệ thống đã sẵn sàng, bạn có thể nhấp vào Cloud PC mình đã chọn để khởi chạy Windows 365. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng Windows 365 chỉ có thể truy cập được thông qua trình duyệt web nhưng theo trải nghiệm của tác giả, việc sử dụng Windows 365 bằng trình duyệt Safari trên iPadOS 15 không được mượt mà cho lắm.

Windows 365 hiện chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, công tyWindows 365 hiện chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, công ty. Nguồn: Beeboom.

Mặc dù vậy nhưng sau khi tác giả nhận thấy Windows 365 có thể được sử dụng thông qua ứng dụng Remote Desktop. Trang 9to5Mac đã truy cập vào App Store để tải về ứng dụng này và kết quả là sau khi đăng nhập, anh ấy đã có một trải nghiệm mượt mà hơn rất nhiều. Có thể nói tác giả cảm thấy rất bất ngờ khi lần đầu tiên anh ấy có thể chạy Windows trên iPad.

Windows 365 sẽ được quản lý tập trung bởi bộ phận CNTTWindows 365 sẽ được quản lý tập trung bởi bộ phận CNTT. Nguồn: PCworld.

Điều tuyệt vời hơn nữa là tác giả thậm chí có thể khởi chạy các trò chơi trực tuyến của Xbox thông qua Windows 365 ảo trên iPad. Trong khi Remote Desktop thường được sử dụng để truy cập máy chủ từ xa thì bây giờ người dùng có thể thiết lập PC ảo thông qua trình duyệt, sau đó tải xuống ứng dụng chạy Windows mượt mà từ Apple.

Hiệu năng Windows 365 Cloud PC trên iPad khá ổn và đầy đủ tính năng

Những hệ điều hành mới và phổ biến hiện nay như Windows 10 sẽ không đòi hỏi phần cứng quá khủng. Do đó, việc chạy Windows 365 qua một trình duyệt web sẽ không gặp quá nhiều vấn đề. PC ảo trong Windows 365 có thể được định cấu hình với các lượng RAM, bộ nhớ khác nhau,… và tác giả đã chọn cấu hình máy ở mức thấp nhất.

Mức cấu hình của PC ảo mà tác giả đã chọn để chạy Windows 365. Nguồn: Microsoft.Mức cấu hình của PC ảo mà tác giả đã chọn để chạy Windows 365. Nguồn: Microsoft.

Khi thử nghiệm Windows 365 ở cấu hình thấp nhất (cụ thể là RAM 4 GB, dung lượng ổ cứng 128 GB cùng 2 vCPU (đơn vị xử lý tập trung ảo)), tác giả nhận xét trải nghiệm ở mức tương đối ổn nhưng đôi lúc tình trạng giật lag vẫn xuất hiện. Mặc dù vậy thì tác giả chưa chắc chắn hiện tượng này là do thông số cấu hình hay do đường truyền internet.

Trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 365 hoạt động rất ổn định, tốc độ tải các trang web tương đối nhanh. Nguồn: 9to5Mac.Trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 365 hoạt động rất ổn định, tốc độ tải các trang web tương đối nhanh. Nguồn: 9to5Mac.

Nhìn chung, Windows 365 Cloud PC chạy trên iPad vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng giống như hệ điều hành Windows thông thường. Chẳng hạn như trình duyệt Microsoft Edge cài sẵn trên Cloud PC có thể tải các trang web một cách nhanh chóng và đầy đủ chức năng

Các ứng dụng khác đều hoạt động đúng như tác giả mong đợi như Microsoft Paint, Windows Media Player hay Notepad.. Nguồn: 9to5Mac.Các ứng dụng khác đều hoạt động đúng như tác giả mong đợi như Microsoft Paint, Windows Media Player hay Notepad.. Nguồn: 9to5Mac.

Các ứng dụng khác đều hoạt động đúng như tác giả mong đợi như Microsoft Paint, Windows Media Player hay Notepad. Khi tác giả di chuyển các cửa sổ thì mọi thứ đều được xử lý mượt mà, ổn định. Tuy nhiên, thao tác mở Start menu lại cho tốc độ phản hồi hơi chậm một chút.

Windows 365 cho phép tải các ứng dụng bên thứ 3 một cách dễ dàng

Việc tải các ứng dụng bên thứ ba trên Windows 365 có thể thực hiện dễ dàng. Tác giả hoàn toàn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng Windows truyền thống nào từ web hoặc Microsoft Store. Hầu hết các ứng dụng cơ bản mà bạn cần đều có trên Microsoft Store. Hơn thế nữa, Microsoft Store trên Windows 365 được phát triển hướng tới sự thuận tiện hơn khi có ít các quy tắc nghiêm ngặt hơn so với Microsoft trên Windows 11.

Microsoft Store trên Windows 365 cho phép chúng ta tải được hầu hết các ứng dụng cơ bản. Nguồn: Breakinglatest.Microsoft Store trên Windows 365 cho phép chúng ta tải được hầu hết các ứng dụng cơ bản. Nguồn: Breakinglatest.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống iTunes cho Windows và chạy ứng dụng này trên iPadOS thông qua Windows 365. Các ứng dụng như Spotify, Netflix, Pinterest, Affinity Photo,… đều có mặt trên Microsoft Store. Windows 365 Cloud PC cũng được cài đặt sẵn các ứng dụng Microsoft Office và Xbox nữa.

Tải ứng dụng iTunes trên Windows 365 Cloud PC. Nguồn: 9to5Mac.Tải ứng dụng iTunes trên Windows 365 Cloud PC. Nguồn: 9to5Mac.

Trải nghiệm và đánh giá Windows 365 Cloud PC

Những người yêu thích sử dụng iPad luôn mong muốn được khởi chạy trên một hệ điều hành như Windows với các cửa sổ và hệ thống tệp trên thiết bị của họ. Trước đây, người dùng đã tìm ra cách chạy Windows 3.1 trên iPad thông qua app có tên là iDOS hoặc dùng app OnLive để truyền trực tuyến bản sao của Windows 7 sang iPad… Tuy nhiên, mọi thứ bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn nhà phát triển hệ điều hành Windows lần đầu tiên cung cấp sản phẩm của họ trực tiếp cho người dùng iPad

Với Windows 365, một hệ điều hành có thể chạy trên trình duyệt web của bất kỳ thiết bị nào đã không còn là điều tưởng tượng. Nguồn: Microsoft.Với Windows 365, một hệ điều hành có thể chạy trên trình duyệt web của bất kỳ thiết bị nào đã không còn là điều tưởng tượng. Nguồn: Microsoft.Với Windows 365, một hệ điều hành có thể chạy trên trình duyệt web của bất kỳ thiết bị nào đã không còn là điều tưởng tượng. Nguồn: Microsoft.File Explorer trong Windows 365 trên iPad. Nguồn: Microsoft.

Ban đầu, tác giả đã lo lắng rằng Windows 365 sẽ mang đến những trải nghiệm khó chịu nhưng nhờ có ứng dụng Remote Desktop nên trải nghiệm trở nên mượt mà và thuận lợi hơn. Một điểm mà tác giả cảm thấy khá thú vị và ấn tượng là con trỏ trackpad của iPad biến từ hình tròn sang hình mũi tên màu trắng quen thuộc trên Windows 365 Cloud PC. Bên cạnh đó, Microsoft cũng cung cấp một số phím tắt để phóng to và hiển thị bàn phím ảo của iPad ở trên cùng màn hình.

Windows 365 sẽ mang đến nhiều sự thuận tiện trong công việc cho người dùng. Nguồn: Microsoft Mechanics.Windows 365 sẽ mang đến nhiều sự thuận tiện trong công việc cho người dùng. Nguồn: Microsoft Mechanics.

Windows 365 Cloud PC cũng có khả năng giữ nguyên trạng thái nên bạn có thể đa nhiệm cùng lúc với các ứng dụng trên iPad và bạn có thể đặt ứng dụng Remote Desktop trên thanh Dock để có thể nhanh chóng chuyển sang môi trường Windows nếu muốn.

Tổng kết

Nhìn chung, Windows 365 có thể sẽ là khởi đầu của một xu hướng mới trong tương lai, một cuộc cách mạng về khả năng truyền tải toàn bộ hệ điều hành qua web từ bất kỳ thiết bị nào. Về giá cả thì hiện tại, Windows 365 Cloud PC với mức cấu hình cơ bản có giá khoảng từ 31 USD/ tháng (khoảng 700 ngàn đồng). Tuy nhiên đối với những máy tính có RAM và CPU tốt hơn có thể sẽ có mức giá cao hơn.

Windows 365 có thể sẽ là khởi đầu của một xu hướng mới trong tương laiWindows 365 có thể sẽ là khởi đầu của một xu hướng mới trong tương lai. Nguồn: City Milano News.

Bạn nghĩ sao về những tiềm năng và lợi ích của hệ điều hành Windows 365 Cloud PC? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở bên dưới phần bình luận nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Nguồn: 9to5Mac.

Xem thêm: Công nghệ DLSS là gì? Bạn đã biết về công nghệ giúp nâng cấp trải nghiệm chơi game này hay chưa?

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202111040830″;
var staticcontentversion = ‘202110300520’;
var comment_cssinline=”1”;

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button