Ẩm ThựcThực đơn hàng ngày

Hướng dẫn chiên đùi gà với nồi chiên không dầu Mishio MK01

Với nồi chiên không dầu Mishio MK01B bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món gà chiên tại nhà để đổi gió vào ngày cuối tuần. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách làm cũng như cách sử dụng của sản phẩm nồi chiên không dầu này nhé!

Cùng bắt tay vào làm gà rán thơm ngon ngày cuối tuần với nồi chiên không dầu MK01 nhé!

Hướng dẫn xem model sản phẩm bạn đang dùng

Để biết sản phẩm đang dùng có tên là gì, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem thông tin sản phẩm ở tem dán mặt sau hoặc phía dưới đáy nồi chiên.

Nếu bạn lần đầu sử dụng với nồi chiên không dầu Mishio, bạn có thể tham khảo gợi ý loại thức ăn tương ứng với mức thời gian và nhiệt độ được ghi chú phía trên thân nồi chiên.

  • Chiên thịt nguyên miếng: Mức nhiệt 180 độ C cùng mức thời gian từ 15 – 20 phút.
  • Chiên khoai tây dạng lát/thỏi: Mức nhiệt 200 độ C cùng mức thời gian từ 15 – 22 phút.
  • Chiên đùi gà: Mức nhiệt 180 độ C cùng mức thời gian từ 18 – 25 phút.
  • Chiên cá: Mức nhiệt 180 độ C cùng mức thời gian từ 8 – 14 phút.
  • Nướng bánh: Mức nhiệt 200 độ C cùng mức thời gian từ 15 – 18 phút.

Kiểm tra bằng cách xem thông tin ở tem dán mặt sau hoặc đáy nồi chiên

Kiểm tra bằng cách xem thông tin ở tem dán mặt sau hoặc đáy nồi chiên

Tuỳ vào độ dày mỏng, khối lượng thực phẩm mà bạn linh động tăng giảm thời gian và nhiệt độ phù hợp.

Hướng dẫn chiên đùi gà vàng ươm với nồi chiên không dầu Mishio MK01

Cách chiên đùi gà bằng nồi chiên không dầu Mishio

Bạn nên làm nóng nồi khoảng 3 phút ở nhiệt độ 100 – 150 độ C trước khi cho đùi gà giúp thịt gà chín đều, chín nhanh hơn.

  • Bước 1: Thức ăn tuỳ theo nhu cầu mà bạn sơ chế và ướp gia vị sau đó bạn cho thực phẩm vào rổ chiên.
  • Bước 2: Chỉnh nhiệt độ 180 độ C và điều chỉnh thời gian 22 phút bằng núm vặn trên thân nồi.
  • Bước 3: Đợi âm thanh thông báo đã chiên xong. Bạn có thể tiếp tục chiên thức ăn cho đến khi đạt được độ vàng, chín như ý bạn muốn.

Các chế độ nấu của nồi chiên

Các chế độ nấu của nồi chiên

Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 – 150 độ C trước khi nấu giúp thức ăn mau chín, chín đều hơn.
  • Lựa chọn thực phẩm có kích cỡ phù hợp với rổ chiên, đặc biệt phải để thức ăn thật ráo nước trước khi chiên sẽ bảo vệ tuổi thọ, thời gian nấu món ăn không bị kéo dài.
  • Với các loại thực phẩm rau củ như khoai tây, khi chiên bạn cần phết 1 lớp dầu mỏng và nên đảo đều sau 4 – 5 phút để khoai tây không bị chai cứng và chín đều.
  • Tùy vào lượng thức ăn nhiều hay ít, mỏng hoặc dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo gợi ý về thời gian, nhiệt độ được để sẵn trên nồi chiên, hay sách hướng dẫn đi kèm trong lần sử dụng đầu tiên.
  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của món ăn vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp.

Sử dụng nồi chiên hợp lý để có những món ăn ngon

Sử dụng nồi chiên hợp lý để có những món ăn ngon

Hiện nay CNTA có bán rất nhiều nồi chiên không dầu và những sản phẩm gia dụng khác. Hãy truy cập ngay CNTA hoặc hotline: Hà Nội: 024.3568.6969. TP.HCM: 028.3833.3366.

Tham khảo thêm:

  • Cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
  • Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
  • Cách làm tương cà đơn giản, sạch sẽ

Có thể bạn quan tâm

Back to top button