Game

Hướng dẫn chơi game Hội thao Đảo Quán quân Doodle theo chủ đề Olympic vừa được Google giới thiệu

Google Doodle là thuật ngữ chỉ chung các biểu tượng đặc biệt theo chủ đề, được các kỹ sư Google tạo ra thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ tìm kiếm của mình nhằm chào mừng các ngày lễ, sự kiện kỷ niệm, thành tựu và con người. Có thể nói đây là một “nét văn hóa” của Google.

Thông thường, Google Doodle chỉ là những hình ảnh theo chủ đề đơn thuần, nhưng với một sự kiện lớn mang tính toàn cầu như Olympic Tokyo 2020, các kỹ sư Mountain View đã tạo ra hẳn một tựa game có tên “Champion Island” (Hội thao Đảo Quán quân Doodle), ẩn dưới dạng hình ảnh Doodle trên trang chủ Google mà tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm. Đây cũng là một trong những trò chơi Doodle cầu kỳ nhất từng được tạo ra.

Khác với những trò chơi one-click đơn giản thường thấy từ Google, “Champion Island” là một game nhập vai chứa đựng hàng loạt các trò chơi nhỏ cũng như các khu vực để khám phá, với đồ họa dễ thương, lối chơi đơn giản, và tất cả đều được lấy cảm hứng từ Thế Vận Hội năm nay.

Champion Island đã có sẵn trên trang chủ Google bắt đầu từ ngày 23 tháng 7 năm 2021, cùng ngày diễn ra lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm trò chơi trên blog Google Doodle.

Vậy chính xác thì Champion Island là một trò chơi như thế nào? Thú vị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nào!

Trò chơi bắt đầu với việc bạn sẽ nhập vai chú mèo “Lucky the Ninja Cat”. Sau khi vượt qua minigame đầu tiên, bạn được yêu cầu tham gia vào một team bất kỳ — Đỏ (Red), Xanh lam (Blue), Vàng (Yellow) hoặc Xanh lục (Green). Có một bảng xếp hạng toàn cầu cho biết đội nào đang chiến thắng, vì vậy hãy đưa ra lựa chọn một cách khôn ngoan.

Khi đã bạn gia nhập vào một team, ý tưởng ở đây là tìm “nhà vô địch” của mỗi môn thể thao và thách thức họ trong các trò chơi nhỏ. Những nhà vô địch này lấy cảm hứng từ lịch sử và văn hóa dân gian Nhật Bản. Các game đấu sẽ được giới thiệu cùng với những đoạn cắt cảnh hoạt hình vui nhộn.

Tổng cộng, có bảy trò chơi nhỏ trong Champion Island, bao gồm bóng bàn, bóng bầu dục, chạy, bơi lội và leo núi. Ngoài những trò chơi đó, còn có các nhiệm vụ phụ và khá nhiều thứ hay ho khác. Nhìn chung, có rất nhiều thứ để khám phá trong Champion Island, vì vậy đây có thể là người bạn đồng hành giúp chúng ta giải trí hiệu quả trong những ngày làm việc tại nhà.

Tham gia thi đấu

Như đã đề cập, khi bạn chọn một team, có nghĩa bạn đang tham gia vào một đội ngũ toàn cầu. Sự tiến bộ và thành công của bạn trong trò chơi sẽ đóng góp vào điểm số chung của cả đội. Thế vận hội là một sự kiện toàn cầu và Champion Island cũng là một sự kiện toàn cầu.

Điểm số các đội

Truy cập blog Google Doodle để biết thêm thông tin chi tiết về trò chơi. Chúc bạn có được những giây phút giải trí vui vẻ!

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button