Hình Ảnh

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chi tiết

Chụp ảnh sản phẩm là một trong những loại kỹ thuật nhiếp ảnh. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh sản phẩm cơ bản. Cho dù chụp bằng ánh sáng tự nhiên hay được tạo ra trong studio của bạn, bạn cần biết và kiểm soát mọi thứ để chụp ảnh sản phẩm hiệu quả hơn. Ánh sáng, vị trí sản phẩm, kiểm soát độ sâu trường ảnh, ổn định hình ảnh và bản thân thương hiệu đều kết hợp với nhau trong một loạt sản phẩm.

Vì vậy, những điều đầu tiên cần xem xét nếu tôi quyết định thử tạo một số công cụ giúp thực hiện công việc chụp ảnh sản phẩm dễ dàng hơn.

Những công cụ nào cần thiết để chụp ảnh sản phẩm?

Chụp ảnh sản phẩm không chỉ đòi hỏi kỹ thuật và sự hiểu biết về ánh sáng. Chúng ta cần đánh giá lại cách chúng ta tiếp cận với nhiếp ảnh vì hầu hết quá trình sản xuất là chụp trong studio.

Các công cụ tôi cần sẽ phụ thuộc chủ yếu vào các sản phẩm tôi muốn giới thiệu. Nếu tôi muốn bán thịt nướng, tôi có thể không cần đèn flash bên ngoài vì tôi có thể muốn thực hiện một buổi chụp thịt nướng ngoài trời với ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu tôi chụp ảnh trang sức thì tôi chắc chắn sẽ cần một đèn flash. Nhưng hãy bắt đầu với các công cụ mà tất cả nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm nên chú ý.

Chúc mừng sinh nhật

Chân máy (chân máy)

Giá ba chân là một công cụ tiêu chuẩn trong kho vũ khí của nhiếp ảnh gia vì nó cung cấp khả năng ổn định hình ảnh tốt nhất có thể. Chụp ảnh bằng tay không được khuyến khích với chụp ảnh sản phẩm vì tôi muốn có những hình ảnh sắc nét nhất mà tôi có thể tạo ra. Ngay cả với hệ thống ổn định hình ảnh được tích hợp trong nhiều máy ảnh, đôi khi chúng cũng không bù đắp được nếu bạn đang chụp một sản phẩm quá nhỏ.

nhiếp ảnh đá phong thủy

Ngoài ra, hãy nhớ rằng hình ảnh sản phẩm gần như chắc chắn sẽ cần cắt và chỉnh sửa. Nếu ảnh chụp sản phẩm bị mờ xung quanh các cạnh khi tôi cố gắng cắt và phóng to chi tiết, chúng không linh hoạt.

Chụp từ xa

Kích hoạt màn trập từ xa để giảm thiểu việc bạn chạm vào máy ảnh. Nếu bạn chạm trực tiếp vào nút chụp nếu bạn chụp ở tốc độ màn trập thấp, hình ảnh của bạn sẽ bị mờ, vì vậy ở trên tôi khuyên bạn nên sử dụng chân máy. Với hai công cụ này, tôi có thể loại bỏ gần như mọi nguồn chuyển động để ảnh của tôi sắc nét nhất có thể.

Đơn vị đèn flash

Đèn flash là một công cụ cần thiết cho những người chụp ảnh sản phẩm. Tôi cần đảm bảo ánh sáng trên toàn cảnh. Ngoài ra, người chụp ánh sáng tự nhiên nên làm quen với đèn flash trong trường hợp ánh sáng tự nhiên không tốt.

đèn flash sản phẩm

Đèn flash thủ công là lựa chọn tốt nhất cho nhiều loại sản phẩm vì ánh sáng tự động hoặc TTL đôi khi không phát ra chính xác như bạn muốn. Và nếu tôi không điều chỉnh hệ thống đo đúng cách ở chế độ thủ công bằng đèn flash, kết quả của tôi sẽ thay đổi rất nhiều.

Nếu tôi quan tâm đến việc chiếu sáng đối tượng hơn là xung quanh hoặc hậu cảnh, thì tôi sẽ sử dụng đo sáng điểm. Nếu tôi muốn có một phông nền tốt, tôi sẽ chọn trung tâm cân bằng hoặc đánh giá (đo sáng ma trận).

Hộp chụp ảnh sản phẩm

Và cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, tôi sẽ cân nhắc việc tự mua hoặc tạo một hộp ảnh chụp sản phẩm. Vì đây là một bài viết về chụp ảnh sản phẩm DIY, chúng ta hãy xem cách chúng tôi làm hộp chụp ảnh sản phẩm.

Tạo hộp chụp ảnh sản phẩm của riêng bạn

Hộp sản phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp hình ảnh của tôi trông sạch sẽ, chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Thành phần chính là nền giấy trắng, hộp để làm khung, vải trắng và bóng đèn. Bạn cũng sẽ cần một vài công cụ khác như băng keo, thước kẻ và kẹp.

hộp chụp ảnh sản phẩm

Hộp hoạt động như một khung có thể được làm bằng bìa cứng. Nó phải đủ lớn để phù hợp với các sản phẩm tôi định chụp. Nếu sử dụng hộp các tông, tôi cần phải cắt hầu hết các cạnh của hộp. Để bên ngoài khoảng 1-2 inch để đóng vai trò như một khung bìa cứng và tháo nắp ra khỏi phần mở. Các mặt khác của hộp cũng không bị cắt bỏ. Bây giờ tôi sẽ có một hộp mở với hai cạnh nhưng các cạnh còn nguyên vẹn để ánh sáng lọt vào. Mặt trên, mặt dưới và mặt sau vẫn còn nguyên vẹn.

Chọn màu giấy dựa trên nền bạn thích. Hoặc thậm chí nhiều màu. Màu trắng là phổ biến nhất để bạn đăng sản phẩm lên trang thương mại điện tử của mình, vì nền trắng có tác dụng làm nổi bật sản phẩm. Mấu chốt ở đây là bạn trải sàn sao cho có đường cong tạo cảm giác vô tận.

sản phẩm nền nhiếp ảnh

Tiếp theo, tôi cần đặt vải qua các lỗ mà tôi đã tạo. Vải hoạt động như một bộ khuếch tán ánh sáng và giảm độ gay gắt của ánh sáng trực tiếp từ đèn. Ánh sáng tán xạ giúp lấp đầy các bóng do các bề mặt không bằng phẳng tạo ra trên hình ảnh sản phẩm.

Tốt nhất bạn nên có hai nguồn sáng. Nếu bạn sử dụng đèn huỳnh quang, hãy sử dụng đèn có công suất trắng hơn 100 watt cho mỗi đèn. nếu bạn chụp ảnh sản phẩm trang sức nên chuẩn bị cho mình một miếng mica phản quang (thường là mica trắng và đen).

Kiểm soát độ sâu trường ảnh

kiểm soát hiện trường

Tất cả các thành phần trong chụp ảnh sản phẩm, hình ảnh càng sâu có thể là hiệu quả nhất. Vậy chiều sâu của bức ảnh là gì? Đó là trường sắc nét của hình ảnh.

Nếu độ sâu trường ảnh của tôi nhỏ, chỉ một chủ thể hoặc một phần của chủ thể hoặc các đối tượng được lấy nét. Hình ảnh sẽ có một mảng cảnh nhỏ rất sắc nét trong khi hậu cảnh và thậm chí cả các phần tiền cảnh sẽ bị mờ.

Các nhiếp ảnh gia phong cảnh có xu hướng sử dụng độ sâu trường ảnh rộng, trong khi nhiếp ảnh gia sản phẩm thường sử dụng nhỏ (hoặc hẹp). Các đặc tính độ sâu này thường được kiểm soát bởi khẩu độ.

khẩu độ sản phẩm

Khẩu độ được mô tả bằng số f /. Giả sử tôi đang chụp một sản phẩm trang sức và tôi chỉ muốn tập trung vào những viên kim cương trang sức của một chiếc nhẫn trong khi các phần khác bị mờ. Tôi muốn một số f / nhỏ như f / 1.4. Các ống kính có khẩu độ lớn như f / 1.4 thường rất đắt. Nếu ống kính là 18-55mm f / 3.5-5.6, có nghĩa là ống kính chỉ có thể rộng bằng f / 3 5 ở 18mm.

Để chụp ảnh sản phẩm, ống kính phù hợp nhất là 50mm. Là ống kính một tiêu cự, nó được gắn cố định với tiêu cự 50mm nên không phóng to được.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm-Kết luận

Chụp ảnh sản phẩm Nó có thể hơi bực bội lúc đầu, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với thể loại này. Bạn nên có một nền tảng vững chắc với sự hiểu biết về khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO sẽ giúp bạn giải quyết những thất vọng ban đầu.

Làm theo các bước trên và cung cấp cho bạn các công cụ phù hợp để chụp sẽ giúp quá trình học trở nên đơn giản nhất có thể.

Nếu tôi bắn ví, tôi không chỉ muốn bắn vào hộp sản phẩm. Nếu bạn có một mô hình nắm giữ sử dụng nó, hình ảnh của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Back to top button
You cannot copy content of this page