Game

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams

Hiện nay, ngoài Zoom, có rất nhiều trường cho phép học sinh học trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams. Đây là một phần mềm của hãng Microsoft giúp chúng ta có thể học tập và họp trực tuyến một cách dễ dàng.

Tải Microsoft Teams trên Windows

Tải Microsoft Teams trên Android Tải Microsoft Teams trên iOS

Để giúp các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng sử dụng phần mềm này, sau đây mời các bạn cùng tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams.

Bên cạnh Zoom, Google Meet, Microsoft Teams cũng là một ứng dụng tuyệt vời cho các cuộc họp hay học tập trực tuyến. Microsoft Teams hoàn toàn miễn phí nhưng mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, bao gồm các cuộc trò chuyện, cuộc gọi âm thanh và video không giới hạn, 10GB dung lượng lưu trữ tệp cho cả nhóm và 2GB dung lượng. kho lưu trữ cá nhân.

Microsoft Teams tích hợp với tất cả các ứng dụng Office trực tuyến cũng như hơn 140 ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Nó cho phép thêm tới 299 người vào mạng lưới liên lạc, bao gồm cả những người bên trong hoặc bên ngoài tổ chức, trường học.

Đăng nhập vào Microsoft Teams

Để thiết lập Nhóm, người dùng cần có tài khoản Microsoft. Mở trang web Microsoft Teams và nhấp vào. cái nút Đăng kí miễn phí để bắt đầu đăng ký tài khoản. Nhập tên người dùng cho tài khoản bạn muốn sử dụng và cho biết bạn đang sử dụng Teams để làm gì: cho trường học, cho bạn bè và gia đình, hoặc cho cơ quan và tổ chức.

Nhập mật khẩu của bạn và xác nhận tên của bạn và các thông tin liên quan khác. Sau đó nhấp vào nút Thiết lập nhóm. Sau đó, mọi người sẽ được hỏi xem họ muốn sử dụng trang web hay ứng dụng Nhóm. Web Teams cung cấp hầu hết các tính năng cơ bản, nhưng ứng dụng giúp khai thác tối đa tính năng đó.

Sau khi tải xuống và cài đặt Microsoft Teams, hãy nhấn Khởi đầu > Nhóm Microsoft (trên máy tính Windows) hoặc Các ứng dụng > Nhóm Microsoft (Máy tính Mac). Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft 365 của bạn.

Giao diện Microsoft Teams

Hãy cùng tham quan giao diện người dùng của Teams. Khi mọi người chạy ứng dụng trên màn hình nền, màn hình đầu tiên xuất hiện sau khi đăng nhập được hiển thị bên dưới.

Giao diện Microsoft Teams

Thanh ứng dụng: Tại đây người dùng có thể điều hướng đến các phần khác nhau trong Nhóm. Từ trên xuống dưới sẽ có các biểu tượng sau:

Công việc nơi bạn sẽ tìm thấy các đề cập tin nhắn, trả lời và các thông báo khác.

Trò chuyện hiển thị các cuộc trò chuyện riêng tư hoặc nhóm gần đây và danh sách Liên hệ của bạn.

Tập đoàn Hiển thị tất cả các nhóm hiện đang tham gia.

Lịch được đồng bộ hóa với lịch Outlook và hiển thị tất cả các cuộc họp sắp tới.

Tập tin tổng hợp tất cả các tệp từ tất cả các Nhóm mà người dùng là thành viên. Đây cũng là nơi bạn truy cập bộ nhớ OneDrive for Business cá nhân của mình.

[] Bao gồm các liên kết đến các ứng dụng được liên kết với Nhóm và các kênh trong Nhóm.

Đơn xin dẫn đến các ứng dụng và dịch vụ có thể được tích hợp vào Nhóm.

Phần nhóm: Danh sách các nhóm mà người dùng là thành viên được hiển thị ở đây.

Kênh truyền hình: Một phần dành riêng trong Nhóm để sắp xếp các cuộc trò chuyện và nhiệm vụ thành các chủ đề hoặc dự án cụ thể.

Thắt nút Tham gia hoặc tạo một nhóm: Nhấp vào nút này sẽ chuyển đến quá trình tạo hoặc tham gia nhóm. Nút này chỉ hiển thị khi tab Nhóm được chọn.

Thanh điều khiển: Thanh này ở trên cùng được sử dụng để truy vấn ứng dụng hoặc thực hiện tìm kiếm trong Nhóm.

Chuyển hướng: Chuyển đổi giữa các trang khác nhau bằng các tab này.

Các cuộc trò chuyện trên kênh: Điều này hiển thị tất cả các cuộc trò chuyện trong kênh đã chọn. Các cuộc trò chuyện trên kênh có thể diễn ra liên tục, vì vậy nếu bạn đi vắng, bạn vẫn dễ dàng tua đi tua lại để bắt kịp khi bạn quay lại.

Hộp tin nhắn: Đây là nơi bạn có thể nhập tin nhắn để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Mọi người có thể gửi một cuộc trò chuyện nhanh hoặc mở rộng hộp Soạn để truy cập các công cụ định dạng phong phú.

Gửi biểu tượng: Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ cuộc trò chuyện của mình, hãy nhấp vào biểu tượng gửi để đăng cuộc trò chuyện lên một cá nhân hoặc một nhóm.

Cách tạo một nhóm trong MS Teams

Để làm việc như một nhóm trong Nhóm, trước tiên mọi người cần phải là thành viên của nhóm hoặc người tạo ra nhóm. Để tạo Nhóm:

 • Nhấp chuột Tập đoàn từ thanh công cụ bên trái.
 • Nhấn vào nút Tham gia hoặc tạo một nhóm xuất hiện ở trên cùng bên phải của màn hình.
 • Lựa chọn Tạo một nhóm.
 • Nhập tên và mô tả của nhóm bạn muốn tạo.
 • Chọn cài đặt quyền riêng tư cho nhóm (Riêng tư hoặc Công khai). Nhóm riêng tư có nghĩa là chỉ chủ sở hữu nhóm mới có thể thêm thành viên, trong khi nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai trong tổ chức cũng có thể tham gia nhóm.
 • Nhấp chuột Kế tiếp.
 • Thêm thành viên vào nhóm bằng cách thêm tên, địa chỉ email, v.v. Một nhóm có thể có tới 2500 thành viên từ cơ quan / trường học hoặc người dùng bên ngoài thông qua quyền truy cập an toàn với tư cách khách.
 • Người tổ chức có thể chọn vai trò của thành viên bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh thành viên.
 • Nhấp chuột Đóng.

Trò chuyện trong MS Teams

Khi một thành viên mới được thêm vào nhóm, thành viên đó tự động có quyền truy cập vào tất cả các cuộc trò chuyện trước đó, tệp và thông tin khác được chia sẻ. Điều này đặc biệt hữu ích khi giới thiệu một thành viên mới vào một dự án vì mọi người sẽ không cần phải suy nghĩ về những tệp nào cần chuyển cho thành viên mới để họ bắt kịp.

Để bắt đầu trò chuyện, hãy nhấp vào biểu tượng soạn thảo trong tab Trò chuyện hoặc nhấp chuột phải và chọn Cuộc trò truyện mới. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào gửi biểu tượng để đăng tin nhắn. Các thành viên có thể gửi biểu tượng cảm xúc, hoạt ảnh và nhãn dán khi nhấp vào các biểu tượng bên dưới hộp nhập văn bản tin nhắn.

Chia sẻ tệp trong Microsoft Teams

Khi nhóm được tạo, trang SharePoint sẽ tự động được tạo và thư viện tài liệu được tạo cho mỗi kênh. Các tệp được tải lên trong kênh sẽ hiển thị trong tab Tệp và được lưu trữ trong thư viện tài liệu SharePoint. Trên thực tế, bạn có thể bấm vào ba dấu chấm bên cạnh tên tệp, sau đó chọn mở tệp từ vị trí của nó trong SharePoint.

Để chia sẻ tệp trong Nhóm:

 • Lựa chọn Tập đoàn từ thanh công cụ.
 • Nhấn vào cuộc trò chuyện
 • Lựa chọn biểu tượng đính kèm (kẹp giấy) bên dưới hộp soạn thư và chọn nguồn cho tệp đính kèm bạn muốn chia sẻ.
 • Chọn tệp và tải lên.
 • Tệp đã tải lên bây giờ sẽ được nhúng vào thư.
 • Nhấp chuột gửi biểu tượng (máy bay) để đăng thông báo.
 • Các tệp được chia sẻ cũng sẽ hiển thị trong tab Tệp.

Lên lịch cuộc họp Microsoft Teams

Người dùng có thể sắp xếp một cuộc họp chính thức trước thời hạn và thông báo đầy đủ cho những người tham gia. Giống như Outlook, yêu cầu thông tin nhóm trong Nhóm bao gồm Tiêu đề cuộc họp (tương đương với Chủ đề trong Outlook), Ngày và giờ bắt đầu và kết thúc, Chi tiết và danh sách người tham gia. Trong Nhóm, mọi người có thể chọn một kênh để gặp gỡ. Khi một kênh được chọn, các phần được tạo từ cuộc họp sẽ được đăng trong kênh.

Để lên lịch một cuộc họp trong Nhóm:

 • Nhấp chuột Gặp gỡ từ thanh công cụ.
 • Nhấn vào nút Lên lịch một cuộc họp xuất hiện ở dưới cùng bên trái của màn hình.
 • Từ cửa sổ Cuộc họp mới, nhập Tiêu đề, Ngày / Giờ bắt đầu và Kết thúc, Chi tiết, Kênh và tên của những người bạn muốn mời tham gia cuộc họp.
 • Nhấn vào nút Lên lịch một cuộc họp.
 • Cuộc họp hiện đã được lên lịch và sẽ xuất hiện trong phần Cuộc họp trong Nhóm cũng như trong lịch Outlook.

#Hướng #dẫn #sử #dụng #Microsoft #Teams

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button