Hướng dẫn tăng FPS PUBG PC

PUBG PC là tựa game có cấu hình khá cao, đã thế lại nhiều lỗi kèm theo đó là khả năng tối ưu máy khá thấp, vì lý do đó mà chúng ta cần phải tăng FPS PUBG PC để có được trải nghiệm tốt nhất khi chơi tựa game PC.

PUBG PC hay còn gọi là Player Unknown’s Battlegrounds, một tựa game đình đám của năm 2018 và với cấu hình máy tính chơi Player Unknown’s Battlegrounds không đơn gián tí nào. Cụ thể bạn đọc có thể tham khảo cấu hình máy tình chơi PUBG tại đây. Cũng chính vì cấu hình cao mà luôn có nhiều cách được tạo ra để tăng FPS PUBG PC, giúp cho máy tính tối ưu nhất khi chơi.

huong dan tang fps pubg pc

FPS là gì ? FPS trong PUBG bao nhiêu là đủ ?

FPS là từ viết tắt của Frame Per Second, nghĩa là khung hình hiển thị trên một giây. Bạn có thể hiểu rằng trong 1 giây mắt của chúng ta càng nhìn được nhiều khung hình chuyển động thì hình ảnh sẽ càng mượt mà. Tức là FPS càng cao, chơi game sẽ càng mượt mà, sẽ không có hiện tượng giật khung hình gây cảm giác khó chịu.

Trong tựa game PUBG PC để có thể chơi mượt mà chúng ta cần tối thiểu phải 60 FPS, và nếu có thể bạn có thể đạt 120 FPS, tuy nhiên để chơi PUBG PC 60 FPS đã khó rồi chú chưa nói đến việc 120 FPS cần một máy tính có cấu hình cao.

Hướng dẫn tăng FPS PUBG PC

Bước 1: Để tăng FPS PUBG PC trước tiên bạn phải đủ sức để vào bên trong game, tại đây chúng ta bắt đầu các thiết lập để tăng FPS PUBG PC.

huong dan tang fps pubg pc 2

Bước 2: Nhìn lên trên góc phải bạn sẽ thấy có biểu tượng Settings, nhấn vào đó để tiến hành chỉnh sửa.

Bước 3: Một bảng menu hiện ra, tại đây chúng ta sẽ vào phần Settings để thiết lập và chỉnh sửa cho PUBG PC.

Bước 4: Ngay tại đây chúng ta sẽ mặc định mở phần Video với 2 phần riêng biệt, trước tiên hãy làm quen với phần Display Settings trong PUBG PC.

Display Mode: Chế độ hiển thị bao gồm full màn hình, full màn hình nhưng dạng cửa sổ hoặc chơi PUBG PC dạng cửa sổ.
Resolution: Hỗ trợ độ phân giải tối đa chính bằng độ phân giải mà màn hình bạn có thể đạt được.
Lobby FPS Limit: Hiển thị mức độ FPS khi đang ở màn hình chờ.
In-Game FPS Limit: Hiển thị FPS khi đang trong game PUBG PC.
Smoothed Frame Rate: Tối ưu hóa FPS thay vì đồ họa hoặc sự chi tiết.

Phần tiếp theo là Advanced Settings, Ở đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm rõ nghĩa các thiết lập để giúp tăng FPS PUBG PC tốt hơn.

Overall Quality: Thiết lập tổng quan, bạn nên để custom để chúng ta tùy chỉnh mới là cách tốt nhất để tăng FPS PUBG PC.
Screen Scale: Tính năng này cho phép hiển thị mức độ đồ họa theo %, mặc định bạn nên để 100% và chúng ta nên giảm các chỉ số khác xuống.
Anti-Aliasing: Tính năng khử răng cưa của PUBG PC.
Post-Processing: Quá trình xử lý phía sau, hay còn gọi là hậu xử lý. Bởi PUBG PC là tựa game khá nặng nên đôi khi render xong nhân vật nhưng vẫn chưa render xong cảnh vật.
Shadows: Hiệu ứng đổ bóng trong PUBG PC.
Textures: Độ chi tiết của các cảnh vật, nhân vật.
Effects: Các loại hiệu ứng trong game.
Foliage: Hiệu ứng tán lá từ các cây cối trong PUBG PC.
View Distance: Tầm nhìn của nhân vật ( Càng xa thì máy tính sẽ phải hoạt động nhiều).
V-Sync: Đồng bộ hình ảnh từ VGA lên trên màn hình máy tính.
Motion Blur: Hiệu ứng chuyển động mờ ( cái này rất nặng mà đôi khi còn làm người chơi khó nhìn), làm hình ảnh lung linh hơn.
Sharpen: Độ sắc nét của cảnh vật trong PUBG PC.

-> Để có thể tăng FPS PUBG PC bạn nên để tầm nhìn hạn chế, tắt bớt các hiệu ứng không cần thiết và chỉ nên để Textures cao hơn bình thường.

Đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận hình ảnh xấu một chút để tăng FPS PUBG PC lên.

Cách hiển thị FPS trong PUBG PC

Để biết được FPS có đạt 60 hay không chúng ta có thể sử dụng các phần mềm để do và ngoài ra thì bản thân hệ thống Steam cũng cho phép bạn hiển thị FPS trong PUBG PC.

Bước 1: Trên giao diện Steam hãy nhấn vào menu Steam và lựa chọn Settings.

Bước 2: Vào phần In-game chúng ta sẽ thấy In-game FPS counter, đây chính là tính năng cho phép hiển thị.

Bước 3: Chúng ta được phép lựa chọn 4 vị trí lần lượt là trên cùng bên trái, phải và dưới cùng bên phải trái.

Bước 4: Chọn lựa xong chúng ta phải tiến hành khởi động lại Steam.

Sau đó bạn để ý bên góc phải mà bạn lựa chọn sẽ có một dòng chữ màu xanh, đó chính là FPS hiển thị trong PUBG PC.

Trên đây chỉ là các thao tác cơ bản để người chơi có thể tăng FPS PUBG PC bằng cách áp dụng các cách trên. Về cơ bản thì PUBG PC không phải là tựa game tối ưu tốt cho nên cho dù bạn sử dụng mọi cách để tăng FPS PUBG PC đôi khi vẫn đem lại sự bực mình bởi các lỗi vớ vẩn của trò chơi này.

Ngoài lựa chọn chơi PUBG PC chúng ta còn có thể chơi PUBG MObile trên PC thông qua các phần mềm giả lập. Với lựa chọn này sẽ giúp bạn đỡ phải bận tâm về tăng FPS PUBG PC khi mà cấu hình của PUBG PC không hề nhẹ tí nào, hơn thế nữa cách chơi PUBG Mobile trên PC cũng khá giống với phiên bản PUBG PC.

Tương tự như PUBG PC, bạn có thể tăng FPS PUBG Mobile theo nhiều cách khác nhau để chơi game mượt hơn, nếu chưa biết cách thực hiện, bạn tham khảo cách tăng FPS PUBG Mobile tại đây.

Trả lời

Back to top button