Hỏi Đáp

Hướng dẫn thủ tục hoàn tiền khi mua nhầm App trên iOS và Android

Đôi khi chúng ta không tránh khỏi việc muốn trải nghiệm ứng dụng mới sau khi xem giới thiệu hay lỡ tay bầm nhầm thanh toán. Lúc này bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Apple hoặc Google hoàn tiền cho mình đấy. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm.

– Dành cho Apple App Store và Itunes:

Cách 1: Liên hệ với nhân viên Apple

Đầu tiên, bạn vào đường link này để chọn thiết bị và nội dung vấn đề cần được giải quyết. Nhân viên Apple sẽ nhanh chóng xác thực và hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục hoàn tiền. Tuy nhiên, do nhân viên Apple chỉ hỗ trợ ngôn ngữ trao đổi tiếng Anh nên đây có thể sẽ là một điểm trừ nhỏ.

Ngoài ra, tiền sẽ được hoàn lại sau khoảng 30 ngày sau khi Apple để xác thực hoàn tất mọi thông tin bạn nhé.

Cách 2: Báo lỗi ứng dụng

Nếu ứng dụng bạn tải về xảy ra lỗi khi sử dụng hoặc không đúng với mong đợi, bạn có thể vào đây để báo lỗi. Sau khi Apple xác thực thông tin, bạn có thể nhận lại được số tiền.

2

– Dành cho Google Store:

Không rắc rối như Apple Store, khi mua nhầm ứng dụng, chỉ cần thao tác nhấn một nút bấm thôi là đã có thể yêu cầu hoàn tiền lại được rồi.

3Nhấn nút “Refund” thì thủ tục hoàn tiền sẽ tự động được thực hiện

Bên cạnh đó, thường việc hoàn tiền sẽ được Google hoàn tất trong 2 tiếng. Nếu sau thời gian đó, bạn không nhận được phản hồi từ Google, bạn có thể thực hiện thêm 2 cách dưới đây để yêu cầu hoàn tiền:

Gửi yêu cầu trực tiếp đến nhà phát hành ứng dụng: trong phần mô tả ứng dụng sẽ có thông tin liên hệ, bạn có thể gửi yêu cầu qua email đến địa chỉ này.

4

Nhờ Google can thiệp: bạn vào đường link này và chọn vấn đề đang gặp phải. Cách cuối cùng này thường cũng có hiệu quả cao.

5

Với hướng dẫn này, bạn đã có thể yêu cầu được hoàn tiền với các app không ưng ý hoặc mua nhầm từ Apple Store. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm ứng dụng mới lạ hơn mà không cần phải lo mất phí.

Có thể bạn quan tâm:

– Cách tạo tài khoản CH Play Google Play trên Android

– Cách tải ứng dụng không còn trên CH Play

– Hướng dẫn mua ứng dụng trên CH Play bằng sim Viettel

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button