Game

IOS 14.4 bị khóa sign, không thể hạ cấp sau khi lên phiên bản iOS 14.4.1

iOS 14.4.1 đã được phát hành vào đầu tháng này, sau khi Apple vá lỗ hổng WebKit nghiêm trọng bằng bản cập nhật. Theo Apple, lỗ hổng được vá trong engine của Safari có thể dẫn đến việc thực thi mã độc thông qua trang web. Apple đã vá lỗi khai thác này trên tất cả các hệ điều hành của mình, khi công ty tung ra macOS 11.2.3 và watchOS 7.3.2, cùng với iPadOS và cập nhật iOS.

Theo trang Appleinsider, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ bởi Apple thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó không lâu, công ty cũng từng khóa sign iOS 14.2 và iOS 12.5.

Trong những năm trở lại đây, có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak (bẻ khóa).

Hầu hết người dùng có xu hướng hạ cấp iPhone của họ để bẻ khóa thiết bị. Hiện vẫn chưa có công cụ bẻ khóa nào được phát hành cho iOS 14.4. Checkra1n và Unc0ver đã phát hành các công cụ bẻ khóa một thời gian trước, nhưng chỉ hoạt động trên iPhone chạy iOS14 đến iOS 14.3 và cũng chỉ hoạt động trên một số iPhone nhất định.

Hiện tại phiên iOS chính thức mới nhất là iOS 14.4. Ngoài ra, Apple cũng vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.5 beta đầu tiên mang đến hàng loạt các tính năng mới.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button