Công Nghệ

iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri?

Dường như Apple đang chuyển sang lựa chọn mới để kích hoạt Siri trên iPhone 8. Như vậy rất có thể đồng nghĩa với việc trên iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri?

Apple sẽ gỡ bỏ nút Home trên thiết bị iPhone có màn hình không viền (bezel-less) và một số tính năng có sẵn sẽ bị loại bỏ. Vì vậy, người dùng sau này sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề phím Home bị liệt nữa.

iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri?

Mặc dù những tin đồn trước đây cho rằng Apple hỗ trợ các thao tác cử chỉ trên iOS 11 để quay lại màn hình chính và truy cập giao diện đa nhiệm dễ dàng hơn. Tuy nhiên dường như Apple đang tính đến việc thay đổi trên iPhone 8 sử dụng nút Nguồn để kích hoạt Siri.

Cho đến thời điểm hiện tại, cách để khởi chạy Siri là bằng cách nhấn nút Home. Tuy nhiên bắt đầu kể từ iPhone 8 người dùng có thể thực hiện được điều này bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn.

Nhà phát triển Guilherme Rambo giải thích trên Twitter rằng ông đã “phát hiện một cử chỉ để gọi Siri bằng cách giữ nút Nguồn”. Tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào thì tùy chọn này được kích hoạt trên iPhone 8 và các thiết bị iPhone mới khác.

Nút Nguồn dài hơn

Không còn nghi ngờ gì nữa, mặc dù có thể sử dụng lệnh thoại (Hey Siri) để khởi chạy Siri, nhưng rõ ràng Apple muốn cung cấp một giải pháp thay thế khi tùy chọn này không có sẵn, và người dùng có thể sử dụng nút Nguồn để gọi Siri .

Đây không phải lần đầu tiên Apple bổ sung chức năng “tiên tiến” cho nút Nguồn, theo nhiều tin đồn trước đây cho biết Apple đã cân nhắc đến việc tích hợp Touch ID vào nút Nguồn giống như Sony đã làm trên Xperia XZ Premium.

Mặc dù các tiếp cận này có thể sẽ thực sự hữu ích khi nút Home không còn “tồn tại”. Nhưng tuy nhiên nút Nguồn sẽ “dày hơn” để cho phép tích hợp bộ cảm biến dấu vân tay, mặc dù trên iPhone 8 chưa có bằng chứng nào cho thấy nút Nguồn sẽ “lớn hơn”. Tuy nhiên, việc gán quá nhiều chức năng cho nút nguồn có thể dẫn đến việc iPhone bị hỏng nút nguồn. Vì vậy, chúng ta vẫn cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để nắm được những chức năng thực sự của nút nguồn trên iPhone 8.


Hiện iPhone sắp được ra mắt nhưng đã có rất nhiều thông tin xung quanh cấu hình iPhone iPhone 8 tới người dùng, vậy cấu hình iPhone 8 như thế nào, có gì khác so với cấu hình iPhone 7, bạn đọc có thể tham khảo trên CNTA nhé.


#iPhone #sử #dụng #nút #Nguồn #để #kích #hoạt #Siri

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button