Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 7/6: Thiếu TheShy, IG vẫn đả bại SN

Trong ngày mở màn của LPL Mùa Hè 2021, cặp đấu được quan tâm nhất chính là trận chiến giữa Invictus Gaming và Suning. Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất, Invictus Gaming sẽ phải thi đấu mà không có sự góp mặt của TheShy trong đội hình bởi tuyển thủ đường trên của IG phải trải qua thời gian cách ly 21 ngày ở Thượng Hải và không kịp góp mặt trong ngàày thi đấu mở màn. Đây sẽ là cơ hội tốt để SN và SofM có được chiến thắng ngay trong ngày đầu tiên của LPL Mùa Hè 2021.

TheShy sẽ vắng mặt trong đội hình Invictus Gaming tuần 1 LPL Mùa Hè 2021

Link trực tiếp LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 7/6:

Link bình luận tiếng Việt

IG vs SN: 2-1

Game 3

SofM quyết định sử dụng Viego ở vị trí đi rừng trong tay SofM cùng với một đội hình mạnh về late game. Tuy nhiên, sau tình huống Neny solo kill Bin ở đường trên, SN đã mất khá nhiều lợi thế trong giai đoạn đi đường và để cho IG hoàn toàn nắm giữ thế trận.

Khi Viego, Azir và Kai’sa chưa đạt được ngưỡng sức mạnh, SN đã nhanh chóng mất đi một đường lính ngay từ phút thứ 16 của ván đấu. Với một Bin thi đấu quá mờ nhạt cùng với Angel mắc khá nhiều sai lầm, SN hoàn toàn bất lực trước sức tấn công mạnh mẽ bên phía IG. Phút 24 của trận đấu, IG băng trụ 4 và có một pha quét sạch không chính thức trước khi kết thúc trận đấu.

Tài năng trẻ Neny có màn ra mắt đầy ấn tượng

Game 2

Ngoại trừ việc chọn Udyr thay thế Nocturne, SN không có bất kỳ sự thay đổi nào về mặt đội hình, trong khi đó, IG đã lựa chọn một đội hình cứng cáp hơn có khả năng giao tranh tổng mạnh hơn. Ngay từ đầu game,  họ đã gây áp lực lên vị trí của Angel, và người chơi đường giữa của SN lại chạy về phía SofM để cầu cứu thay vì chạy về trụ. Kết quả là SN mất đi chiến công đầu, còn XUN tiện thể dọn luôn bãi quái rừng trên của SofM.

Pha di chuyển lỗi của Angel đã khiến SN phải trả giá cực đắt

Trong khi SofM thi đấu mờ nhạt, XUN lại cùng với Rookie liên tục di chuyển để kiểm soát bản đồ, đồng thời gây sức ép lên cả 2 cánh của SN. Trước áp lực quá lớn đến từ IG, SN không thể ăn được bất cứ mục tiêu lớn nào, lợi thể nhỏ ở đầu game tại khu vực đường dưới cũng nhanh chóng biến mất. Và những gì mà SN làm trong những phút còn lại chỉ là đánh chờ thua trước khi IG phá đổ nhà chính.

Game 1

Invictus Gaming là những người làm tốt hơn trong giai đoạn đầu game, họ kiểm soát tốt khu vực Sứ Giá, gây áp lực mạnh lên các khu vực đường để chiếm quyền kiểm soát bản đồ. Trong khi đó, SofM cùng đồng đội cố gắng thực hiện những tình huống gank lẻ, đặc biệt là vào vị trí của Wink, đồng thời tạo khoảng trống để cho huanfeng thăng tiến sức mạnh. Thế trận dần dần thuộc về IG khi Zoe của Rookie liên tục thực hiện những tình huống cấu rỉa chuẩn xác. Họ tưởng chừng như đã giành chiến thắng sau khi ăn được con Baron đầu tiên.

Tuy nhiên, SN đã thành công trong câu kéo ván đấu bằng những tình huống đẩy lẻ của Bin và Angel. Sau khi huanfeng ngăn cản IG có được Linh hồn Rồng Lửa, SN bắt đầu tăng tốc. Phút 29, họ tổ chức pha giao tranh ở đường giữa thành công nhờ tình huống ép rất đẹp của Gnar trong tay Bin để tạo tiền đề ăn con Baron thứ 2 của ván đấu. 

Bin đã chia cắt đội hình của IG với chiêu cuối của mình

Đến lúc này, IG hoàn toàn bị cuốn theo lối đánh của SN. Á quân CKTG 2020 để Bin và Angel làm mồi nhử, rồi tấn công vào đường giữa của đối phương. Khi IG nhận ra thì mọi chuyện đã quá muộn, SN đã có được chiến thắng trong ván đấu đầu tiên tại LPL Mùa Hè 2021.

FPX vs RW: 2-0

Trong trận đấu tiếp theo, FPX đã thể hiện sức mạnh áp đảo của mình với chiến thắng 2-0 trước RW. Đáng chú ý, FPX đã sử dụng cả Gwen và Viego trong ván đấu thứ 2, và đều cho sự bá đạo của 2 vị Tướng này.

***

Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2021 hôm nay:

1. 16h00: IG vs SN

– Đội hình Invictus Gaming: neny – XUN – Rookie – Wink – Lucas

– Đội hình Suning: Bin – SofM – Angel – huanfeng – ON

Đội hình SN tại LPL Mùa Hè 2021

2. 18h00: FPX vs RW

– Đội hình FPX: Nuguri – Tian – Doinb – Lwx – Crisp

– Đội hình Rogue Warriors: 8917 – IcecoKe – Forge – ZWuji – kaixuan

Các trận đấu vòng bảng LPL Mùa Hè 2021 sẽ phân định thắng thua bằng BO3.

Back to top button