Khoa Học

Kết quả Playoffs LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay 31/3: HLE vs NS – Chovy Esports!

Chỉ đến vòng đấu cuối cùng, Nongshim RedForce mới có thể có mặt ở vòng Playoffs LCK Mùa Xuân 2021 sau khi Afreeca Freeces và KT Rolster bất ngờ sa sút. Tuy nhiên, với lực lượng hiện tại, Peanut và các đồng đội khó lòng tạo nên bất ngờ trước Hawha Life Esports. Lúc này, HLE đang là một trong những đội tuyển mạnh nhất tại LCK sau khi có được Chovy và Deft trong đội hình.

Link trực tiếp LCK Mùa Xuân 2021 hôm nay 31/3

https://www.twitch.tv/lck

https://www.youtube.com/watch?v=4Q5gf21Hl60

HLE vs NS: 3-2

Game 5

Sự xuất hiện của Arthur đã đem lại cân bằng cho đội hình của HLE. Anh đã phần nào khắc chế được hoạt động của Peanut, đồng thời giúp Gnar của Morgan có được lượng farm tốt kèm theo trụ đầu. HLE đã hoàn toàn áp đảo ở nửa trên bản đồ, trong khi NS lại trông chờ vào Ezreal của deokdam khi mà anh có được giai đoạn đi đường thuận lợi.

Phút 26, Orianna sử dụng combo hợp lý để có được Quadra Kill. Đến lúc này, thế trận đã hoàn toàn thuộc về HLE khi mà deokdam lại liên tục mắc lỗi vị trí trong giao tranh, dễ dàng bị các vị Tướng mở giao tranh bên phía HLE bắt được.

Bị thua thiệt về mọi mặt, NS chỉ có thể bất lực nhìn HLE đẩy nhà và ăn sạch các tài nguyên quan trọng. Và họ đã quyết định liều mạng để ngăn cản HLV có được Linh hồn Rồng Lửa. Thế nhưng, Chovy đã làm chậm đội hình NS bằng một pha Lệnh Sóng Âm trúng 3 người. Với Linh hồn Rồng, HLE nhanh chóng kết liễu trận đấu để có mặt ở bán kết.

Game 4

Với con bài Nidalee sở trường, Peanut đã gây áp lực rất mạnh lên các đường của HLE. Dù anh đã sai lầm trong tình huống tốc biến băng trụ và để cho Chovy giết ngược, anh vẫn hỗ trợ tốt đóng góp vào rất nhiều điểm hạ gục, giúp Bay có được lượng tiền ổn định dù thua đường Chovy.

Lợi thế mà Peanut mang lại tạo điều kiện cho NS kiểm soát bản đồ một cách triệt để. Trước một đội hình di chuyển quá chặt chẽ và kiểm soát tầm nhìn hiệu quả, HLE đã không thể tiếp cận các mục tiêu quan trọng. Sau khi có được Linh hồn Rồng Đất cùng Bùa lợi Baron, NS tiếp tục chia người để đẩy cánh trên của bản đồ. Với chênh lệch quá lớn về trang bị và tài nguyên, NS dễ dàng đẩy lui đội hình HLE trước khi kết thúc ván đấu.

Game 3

Chovy tiếp tục thể hiện sự áp đảo so với Bay ở khu vực đường giữa, anh thậm chí còn có những tình huống giúp yoHan cướp rừng của đối phương. Tuy nhiên, 2 cánh của HLE lại bị thua thiệt so với đối phương, đặc biệt là ở vị trí xạ thủ, deokdam tiếp tục thi đấu xuất sắc với con bài Jinx khi có một Hecarim luôn sẵn sàng lao vào quấy rối đội hình địch.

Đáng tiếc là lần này, Jinx của deokdam lại không được bắn khi Sylas của Chovy luôn cướp được chiêu cuối một cách hợp lý, và thường xộc thẳng vào vị trí của Jinx để kết liễu xạ thủ của HLE. Khi Jinx của deokdam không thể kích hoạt nội tại của mình, NS mất đi nguồn sát thương chủ lực. Bất chấp việc các thành viên của HLE như Deft, yoHan hay Morgan không chơi thực sự tốt, nhưng với Jinx bị vô hiệu hóa hoàn toàn trong giao tranh, NS đã phải đón nhận thất bại ở ván 3.

Chovy không cho Jinx của deokdam chơi game trong ván đấu này

Game 2

NS đã có một thế trận tương đối hoàn hảo khi có những điểm hạ gục liên tiếp từ đường trên của đối phương. HLE tiếp tục triển khai thế trận như ở ván 1, tập trung kiểm soát hang Rồng và để cho Chovy cùng Deft có được 1 lượng farm tốt trước khi giao tranh tổng.

Chiến thuật này tưởng chừng đã thành công khi Viktor của Chovy liên tục tỏa sáng trong giao tranh. Những tình huống né chiêu cực kỳ hợp lý của người chơi đường giữa bên HLE dần san bằng cách biệt về lượng tiền, đồng thời có được Linh hồn Rồng Đất.

Dẫu vậy, đến thời điểm late game, Jinx đã thể hiện sức mạnh quá khủng khiếp của mình. Phút 36 của trận đấu, Jinx của Deokdam đã kích được nội tại của mình sau khi giết được Udyr của yoHan, và anh đã bắn nát toàn bộ đội hình của HLE trước khi kết thúc trận đấu ngay sau đó.

Game 1

Bộ đôi đường dưới của HLE đã chủ động giúp yohan xâm lấn rừng đối phương, tuy nhiên, họ đã hoàn toàn thất bại khi NS đã tập trung đội hình ngay từ sớm. Thế trận gần như hoàn toàn nghiêng về phía Peanut và các đồng đội khi các chủ lực quan trọng như Zoe và Ezreal đều có được mạng trong giai đoạn đầu.

NS đã có lợi thế rất lớn và hơn hẳn về số điểm hạ gục, nhưng họ lại không thể tìm cách tận dụng lợi thế này. Trong khi đó, các chủ lực của HLE đều có lượng farm vượt trội, đặc biệt là Chovy với hơn 100 chỉ số lính so với Zoe. Và kết quả là Renekton đã trở thành hung thần của NS, liên tục quấy rối khiến cho đội hình của NS không thể giữ khoảng cách để áp dụng thế mạnh thiên về cấu rỉa.

Không thể ngăn cản Renekton của Chovy, trong khi Zoe của Bay lại liên tiếp ngã xuống vì sự bất cẩn của mình, NS không tài nào ngăn cản HLE ăn các mục tiêu. Để cho HLE có được Linh hồn Rồng Lửa, bùa lợi Baron kèm Rồng Ngàn Tuổi, dù cho Ezreal của deokdam có thể gây ra một lượng sát thương rất lớn, anh cũng phải bất lực nhìn HLE đánh đổ nhà chính.

***

– Đội hình Hanwha Life Esports: Morgan/DuDu – yohan/Arthur – Chovy – Deft – Vsta

– Đội hình Nongshim Redforce: Rich – Peanut – Bay – deokdam – Kiellin

***

Chovy và Deft vẫn đang thể hiện đẳng cấp của mình trong màu áo của HLE với nhiều lần gánh team, giúp HLE có được thành tích ấn tượng nhất ở vòng bảng, kể từ khi được thành lập đến giờ. Bên cạnh 2 ngôi sao hàng đầu LCK, Morgan và Arthur cũng đang thi đấu tiến bộ trong mùa giải năm nay.

Ở chiều ngược lại, NS đang bị phụ thuộc rất nhiều vào cặp đôi đường dưới deokdam – Kiellin. Họ cũng chưa thấy sự đặc biệt về kỹ năng cá nhân lẫn chiến thuật để có thể tạo nên bất ngờ. Tuy nhiên, nếu họ khong có sự thay đổi tích cực trong lối chơi, kết quả 3-0 cho HLE là điều đã được nhiều người dự đoán trước.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button