Pháp Luật

Không còn học sinh tiên tiến ở cấp 2, cấp 3 từ 5/9/2021


Bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến theo Thông tư 22

Từ năm 5/9/2021 sẽ không còn xếp loại danhh hiệu học sinh tiên tiến. Đây là một trong những nội dung mới đáng chú ý về đánh giá xếp loại học sinh cấp 2, cấp 3 theo Thông tư số 22 2021 BGDĐT mới được ban hành ngày 20/7/2021.

  • Xem xét cho giáo viên không đảm bảo giảng dạy nghỉ hưu sớm
  • Bỏ tính điểm trung bình cộng các môn học bậc THCS, THPT

Cụ thể, tại Điều 15 của Thông tư này quy định về việc Khen thưởng cho chọc sinh thì sẽ có 3 trường hợp được Hiệu trưởng trao tặng giấy khen như sau:

  1. Khen thưởng danh hiệu “Học sinh Xuất sắc”
  2. Khen thưởng danh hiệu “Học sinh Giỏi”
  3. Khen thưởng đối với học sinh có thành tích đột xuất, thành tích đặc biệt trong học tập và rèn luyện.

Như vậy, theo quy định mới, từ 05/9/2021 – Thông tư 22 có hiệu lực thì không còn học sinh tiên tiến mà thay vào đó sẽ chỉ còn học sinh xuất sắc và học sinh giỏi. Đồng thời, việc khen thưởng danh hiệu cũng không căn cứ vào hạnh kiểm và học lực mà căn cứ vào kết quả rèn luyện và kết quả học tập.

Hiệu trưởng cũng sẽ trao giấy khen cho học sinh giỏi và học sinh xuất sắc cũng như khen thưởng học sinh có thành tích đột xuất trong rèn luyện và học tập trong năm học (quy định cũ, Hiệu trưởng tặng giấy khen cho học sinh có thành tích nổi bật hoặc có tiến bộ vượt bậc trong học tập, rèn luyện).

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Cẩm Nang Tiếng Anh.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button