Giáo Dục

Làm phiên dịch viên tiếng Anh cần bằng gì

Làm phiên dịch viên là một trong những công việc có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy những bằng cấp nào mà một phiên dịch viên tiếng Anh cần phải có?

Phiên dịch viên (interpreter) là cầu nối để chuyển tải nội dung từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác trong một thời gian ngắn.

 Đây là công việc đòi hỏi những yêu cầu mang tính chuyên nghiệp cao.

 Muốn làm phiên dịch viên, ngoài vốn tiếng Anh bạn cần có khả năng sử dụng ngôn ngữ, nói năng trôi chảy, dùng từ chính xác, diễn đạt lưu loát cả tiếng Anh và tiếng Việt để có thể chuyển ngữ một cách chính xác, uyển chuyển, linh hoạt.

Thông dịch viên cần phải có kỹ năng phản xạ tốt, một vốn từ vựng sâu rộng, hiểu biết tốt về các lĩnh vực đang phiên dịch như kinh tế, xã hội, thể thao, du lịch.

Để trở thành phiên dịch viên tiếng Anh, bạn phải có bằng cấp liên quan đến chuyên nghành phiên dịch tiếng Anh tại các trường Đại học.

Một số trường đại học có chuyên nghành biên phiên dịch tiếng Anh như: ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Nông Lâm TP. HCM.

Trong quá trình học tập bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về tiếng Anh, những kỹ năng cần có trong phiên dịch cũng như là được tìm hiểu về nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên là một trong những yêu cầu mà phiên dịch viên cần phải có.

Bài viết làm phiên dịch tiếng Anh cần bằng gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Ngoại ngữ SGV khai giảng hàng tuần các lớp tiếng Anh, luyện thi IELTS. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.

Trả lời

Back to top button